Surface Pro 7 i3 Sử Dụng có Yếu Như Lời Đồn Đại?

Bạn đang muốn mua một chiếc Surface hàng New và đời mới nhất? Nhưng ngân sách của bạn chỉ có khoảng 20 triệu đồng thì làm thế nào? Microsoft đã làm ra dòng máy Surface Pro 7 i3 để giải quyết vấn đề này. Nhưng lại có một vấn đề nữa đó là Surface Pro 7 i3 có đủ cho bạn dùng không?

Surface Pro 7 Core i3 RAM 4GB SSD 128 – Cấu hình này có vẻ hơi thấp ở năm 2020. Bản i3 đương nhiên hiệu năng hoạt động sẽ không chất lượng bằng i5 và i7. Kèm theo đó bộ nhớ RAM trên máy chỉ là 4GB, dung lượng này đang dần trở nên yếu hơn.


Vậy nên người dùng cần cân nhắc công việc của mình để chắc chắn lựa chọn mua Surface Pro 7 bản i3. Dù không phải là cấu hình mạnh nhưng không có nghĩa là dòng máy này không làm được việc. Vậy những việc mà sức mạnh máy có thể làm là gì? Chúng ta cùng xem những phân tích sau:

Làm văn phòng với Surface Pro 7 i3

Tất nhiên cấu hình này vẫn phải làm được văn phòng, nếu không thì Microsoft sản xuất làm gì nữa. Nhưng chiếc Surface Pro 7 i3 chỉ có thể làm các công việc cơ bản nhất. Chúng ta đâu thể đòi hỏi gì hơn về một thiết bị cấu hình nhỏ bé này.

 width=
Core i3 10th của Surface Pro 7 thừa sức sử dụng văn phòng cơ bản

Giống như mình đã từng đánh giá Surface Go 4/64, cấu hình Surface Pro 7 i3/4/128 vẫn làm việc tốt. Tuy nhiên, để máy hoạt động hiệu quả người dùng chỉ có thể xài từng ứng dụng một. Việc dùng chồng chéo nhiều tác vụ đè lên nhau dễ gây ra những hiện tượng giật, lag.

 width=
Chỉ cần người dùng mở ít tab thì cấu hình i3/4/128 của Surface Pro 7 hoàn toàn phù hợp

Office Word, Excel, PowerPoint; Adobe LightRoom, Photoshop; đọc AutoCad 3D… Đều Ok hết không vấn đề gì. Nhưng phải thực hiện từng tác vụ một. Dùng xong ứng dụng này xong tắt đi, bật ứng dụng khác lên dùng. Bởi vậy, mình mới nhấn mạnh về những công việc cơ bản, đơn giản nhất.

 width=
Chiếc máy kích cỡ nhỏ gọn này có thể làm được những việc không ngờ

Với độ mỏng nhẹ mà ai cũng biết của dòng Surface Pro thì chúng ta cũng có thể sử dụng như một thiết bị phụ. Bằng việc Cop dữ liệu từ máy chính vào trong thiết bị này và đem đi trình chiếu ở một nơi nào đó. Các thao tác hoạt động chỉnh sửa dữ liệu sẽ cực tối ưu với Windows 10 và bộ nhớ SSD.

Thao tác giải trí

Không tác vụ nào phù hợp hơn việc giải trí trên chiếc Surface Pro 7 i3. Nói về văn phòng thì chúng ta cần phải cân nhắc từng ứng dụng chứ giải trí thì khỏi phải nghĩ. Các thao tác giải trí ở đây bao gồm: lướt Web đọc báo, truyện; Xem Video, xem phim, nghe nhạc… Chứ không phải chơi Game đâu nhé.

 width=
Ở tác vụ giải trí thì dòng Surface Pro 7 nào cùng ok hết

Với màn hình 3K và âm thanh chất lượng cao người dùng sẽ được trải nghiệm xem Video một cách tuyệt vời nhất. Tỉ lệ màn hình là 3:2 tối ưu theo chiều dọc đem lại độ hiển thị tối ưu trong việc xem và đọc. Giải trí là vai trò luôn đi kèm cùng công việc của những thiết bị Laptop không riêng gì Surface.

 width=
Chiếc màn hình siêu sắc nét nhằm phục vụ công việc cũng như giải trí

Qua những tác vụ này chúng ta có thể thấy Surface Pro 7 phiên bản thấp nhất rất phù hợp dành cho những người dùng nhỏ tuổi. Nhu cầu lưu trữ thì không nhiều, làm việc thì không cao, đơn giản chỉ là lên mạng tìm tài liệu học tập hay vào Facebook, Youtube thôi.

Sử dụng tác vụ Vẽ

Nếu ai đó cần một thiết bị vẽ tốt nhất thì đó chính là Surface Pen 2017 và các thiết bị Surface. Chỉ có nhu cầu vẽ thì lựa chọn cấu hình máy thấp thôi chứ cao có để làm gì đâu. Chiếc Surface Pro 7 i3/4/128 sẽ là một trong những ứng cử viên phù hợp nhất dành cho tác vụ này.

 width=
Những ngươi dùng nào thích tác vụ vẽ thì mua cấu hình thấp là đủ

Với mức đầu tư vào thiết bị này thì còn vô số lựa chọn khác nữa. Một chiếc Surface Pro đời cũ hơn, một chiếc Surface Book đời cũ hơn… Nhưng tại sao mình lại chọn Surface Pro i3? Đơn giản vì hiện nay nó đang lại máy đời mới nhất mà.

 width=
Một thiết bị mới rõ ràng được đánh giá cao hơn

Cũng có khá nhiều người dùng thích vẽ vời lựa chọn mua cấu hình này kèm một chiếc Surface Pen. Vậy tác vụ này hoàn toàn phù hợp để dùng trên Surface Pro 7 Chip i3. Chỉ cần vẽ và làm một chút thao tác chỉnh sửa đồ họa thôi. Còn nếu nhu cầu cao hơn thì phải chọn cấu hình mạnh hơn rồi.

>>>> Tìm Hiểu Thêm các Cấu Hình Khác của Surface Pro 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.