Surface Pro 8: Mong chờ lần lột xác?

Trong năm 2020 vừa qua, Microsoft đã lỡ hẹn ra mắt Surface Pro 8. Với vai trò là một sản phẩm chủ đạo thì thực sự đây là một câu chuyện khá buồn. Đã có những tin đồn trong khoảng thời gian đầu năm 2021 chiếc máy tính bảng này sẽ được Microsoft công bố. Vậy thì không biết Surface Pro 8 có hình dáng ra sao, có những điểm nâng cấp nào?

 

Sản phẩm nào thì Đăng Vũ không biết chứ riêng Surface Pro 8 mà không ra mắt đầu năm nay thì chắc chắn phải ra mắt vào cuối năm. Khá nhiều người dùng đang mong chờ sự xuất hiện của dòng máy này sau sự ảnh hưởng của các đời máy trước.

Dự Đoán Thiết Kế – Cấu Hình của Surface Pro 8

Thông tin chi tiết Surface Pro 7 TẠI ĐÂY

Bỏ qua quy trình tháng 10 hàng năm, ắt hẳn Microsoft có lý do cho việc chậm ra mắt Surface Pro 8. Nhà sản xuất Windows 10 có lẽ cần thêm thời gian để nâng cấp, hoàn thiện dòng máy này, tạo ra sự đột phá hơn. Cho nên rõ ràng Surface Pro 8 rất đang để mong chờ ra mắt. Người dùng sẽ rất mong đợi dòng máy này xuất hiện với những yếu tố nâng cấp sau:

Một chiếc màn hình viền mỏng

Với chất lượng phân giải 3K, dòng Surface Pro đã trở thành một trong những dòng máy màn hình khá ngon từ trước tới nay. Cái mà người dùng chỉ cần ở đời Surface Pro 8 đó là một chiếc màn viền mỏng hơn. Đây là điểm nâng cấp về mặt ngoại hình, thiết kế của máy được dự đoán khá nhiều.

No photo description available.
Chúng ta đều mong muốn máy sẽ có màn hình Pro 8 mỏng hơn nữa. Đẹp như Pro X thì càng tuyệt.

Việc gọt viền màn hình gần như chẳng ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng máy. Nhưng đảm bảo điểm nâng cấp này sẽ giúp máy đẹp hơn,  thu hút nhiều người dùng hơn. Những dòng Surface Pro 7 hay Surface Pro 6 trước đó có nhiều người dùng bỏ qua vì họ phàn nàn màn hình dày quá.

Microsoft cũng đã làm ra một chiếc Tablet màn hình mỏng đó là Surface Pro X, hay Surface Go 2. Nên rõ ràng họ thừa sức để thực hiện điều này trên Surface Pro 8. Một điểm nâng cấp khá cần thiết để thiết bị này mang vóc dáng thiết kế hoàn chỉnh nhất.

Image may contain: screen and laptop
Điều này có là lẽ đương nhiên vì đây là 1 điểm cực kỳ cần thiết.

Vy Xử Lý thế hệ mới

Đây chắc chắn là điểm nâng cấp phải có trên chiếc Surface Pro 8. Nếu không có gì thay đổi thì chiếc Surface Pro sắp ra mắt này Microsoft vẫn hợp tác sử dụng Chip của Intel Core. Còn những con Chip nào sẽ được sử dụng thì còn tùy vào thời điểm ra mắt nữa.

Hiện tại thì Vy Xử Lý tối tân nhất của Intel Core là Tiger Lake Gen 11th. Nếu Surface Pro 8 ra mắt vào đầu năm nay đúng như dự đoán thì sẽ tích hợp đời Chip này. Còn nếu Microsoft ra mắt vào tháng 10/2021 biết đâu máy sẽ được trang bị vy xử lý đời cao hơn.

Image may contain: screen
Intel Core là Tiger Lake Gen 11th – Mới nhất của nhất

Cổng Type-C nâng cấp lên ThunderBolt 3

Surface Pro 8 nếu cần nâng cấp chi tiết nào thì chỉ có thể là USB Type-C. Việc nâng từ Type-C lên Thunderbolt 3 sẽ giúp cho hiệu quả sử dụng máy trở nên tốt hơn. Thunderbolt 3 kết nối này thì vẫn giống như Type-C, có điều nó có tốc độ truyền dữ liệu Max.

Microsoft có lý do để nâng cấp Thunderbolt 3 cho giao thức Type-C trên Surface Pro 8. Khi mà những thương hiệu Laptop cạnh tranh khác như Dell, Apple hay Thinkpad… Đều áp dụng triệt để cổng kết nối này trên những dòng máy của mình. Ngoài tăng hiệu quả sử dụng của máy ra thì nó còn đề bắt kịp với xu hướng thời đại.

No photo description available.
Cổng kết nối mới sẽ cho tốc độ truyền dữ liệu tốc độ cao gấp nhiều lần.

Thời Lượng Pin Cải Tiến Hơn

Đối với một dòng máy tốc độ xử lý cao, màn hình đẹp chắc chắn hiệu năng tiêu thụ Pin sẽ lớn hơn mức bình thường. Bởi vậy, thời lượng Pin không phải là một yếu tố ấn tượng đối với dòng máy Surface Pro, liệu ở đời máy thứ 8, điều này có được cải tiến không ?

Một dòng máy mang ưu điểm mỏng nhẹ, linh hoạt chuyên dành cho những tác vụ mang đi lại như trình chiếu, chia sẻ dữ liệu thì đương nhiên sẽ cần một thời lượng Pin tốt. Hiện tại dòng máy Surface Pro 7 mới nhất trụ được khoảng 5-6 tiếng sử dụng liên tục. Người dùng sẽ cần một thời lượng Pin tốt hơn ở đời máy tiếp theo.

Image may contain: phone and screen
Thời lượng sử dụng nên lên tới 15h, để việc hoạt động không bị gian đoạn.

Thực tế thì đối với các thao tác dùng ở ngoài đường thì thời lượng Pin trên hoàn toàn phục vụ được vì nó không phải là tác vụ dùng liên tục. Nếu dùng liên tục cố định chỉ cần cắm sạc Pin vào là OK. Vậy nên việc nâng cấp Pin không phải điều quá cần thiết đối với Surface Pro 8. Microsoft có nâng được thì tốt mà không cũng chẳng sao.

No photo description available.
Không biết lên tới Surface Pro 8 có thêm màu mới không nhỉ ???

>>> Tìm Hiểu Thêm về dòng Sản Phẩm Surface Pro 7

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.