Surface Pro X có thể ra mắt bản nâng cấp với chip SQ2 ???

Theo Windowscentral, Microsoft đang phát triển và chuẩn bị ra mắt đời máy kế nhiệm Surface Pro X. Nếu sau iPhone X là iPhone XS hay XSMax, 11… Thì cũng không rõ sản phẩm này nhà sản xuất Windows 10 sẽ đặt là gì. Phải chăng là Surface Pro XI ???

Thiết Kế màu Silver và Hàng Loạt Màu Bàn Phím Mới

Có vẻ sản phẩm Surface Pro XI này sẽ được nâng cấp thiết kế một cách… Khá là quen thuộc. Họ sẽ tạo ra phiên bản màu Silver Xám và hàng loạt phụ kiện phím bút màu mè. Đây là cách thiết kế mà Microsoft đã áp dụng xuyên suốt trên các đời Surface Pro trước đó, từ Pro 3.

Sẽ có phiên bản màu mới thay cho bản màu đen duy nhất trên Pro X

Nếu điều này xảy ra thật thì mình đánh giá là một nước đi sáng suốt của Microsoft. Có vẻ sau 1 năm ra mắt, ngoài hình tượng bắt mắt ra thì Surface Pro X thực sự hơi nhàm chán bởi chỉ mang đúng thiết kế màu đen. Nếu có thêm màu Bạc và nhiều màu phím nữa thì giống như sự bùng nổ vậy.

Còn lại thì có lẽ cách thiết kế kích thước màn hình, cổng kết nối hay các phần cứng khác sẽ được giữ nguyên. Chiếc Surface Pro XI có khả năng thay thế SSD thủ công cùng với khe cắm SIM tạo ra kết nối LTE khá là hay. Nó tạo nên phân khúc riêng biệt hoàn toàn so với người anh em Surface Pro 7.

Xuất hiện Chip Microsoft SQ2 và có hỗ trợ phần mềm 64-Bit trên Surface Pro XI ?

Chúng ta cũng biết Surface Pro X là dòng máy được tích hợp con Chip do chính Microsoft chế tạo. Bằng việc hợp tác với Qualcomm, họ đã tạo ra một Vy Xử Lý nền tảng ARM có tên là Microsoft SQ1. Con Chip này nhìn chung thì cũng ổn. Nhưng chỉ có điều là nó chỉ tương tác với các phần mềm 32-Bit.

Tất nhiên ở Phiên bản Pro XI thì mong rằng nhà sản xuất sẽ để máy có hỗ trợ những app 64bit

Cho nên dòng máy kế nhiệm Surface Pro X có được ra mắt thì chắc chắn điều này phải được cải thiện. Việc chỉ chạy phần mềm 32-bit trong năm 2020 thực sự là một điều tệ hại. Nó vô tình kéo giá trị của chính Surface Pro X xuống. Mặc dù sản phẩm này khá đẹp và mạnh mẽ.

Ngoài ra thì sản phẩm Surface Pro XI mới sẽ có một vài điểm nâng cấp khá hay. Như là kết nối SIM mình đã kể ở trên sẽ hỗ trợ định dạng 5G hay Kết nối Wifi, Bluetooth đời mới hơn… Vậy thị không biết bao giờ Microsoft ra mắt sản phẩm này nhỉ ???

Microsoft sẽ ra mắt Surface Pro XI mới vào lúc nào ???

Mọi năm thì các sự kiện ra mắt Surface sẽ diễn ra vào tháng 10. Còn ở năm 2020 này với tình hình dịch bệnh căng thẳng thì cũng không biết Microsoft có thực hiện không. Có thể nhà sản xuất Windows 10 sẽ làm một Video công chiếu ra mắt sản phẩm như Apple đã làm mới đây.

Còn về các dòng Surface nào sẽ ra thì để xem. Intel Core đã ra mắt Vi Xử Lý thế hệ thứ 11, AMD Ryzen cũng đã có đời thứ 4. Vậy thì có lẽ chúng ta sẽ được chứng kiến sự xuất hiện của Surface Pro 8, Surface Laptop 4 và Surface Pro XI. Còn theo thông tin của Windows Centre thì sản phẩm ra mắt lần này chỉ có Surface Pro XI. Một chiếc Surface Laptop mới với kích thước 12.5-Inch.

>>> Thông tin chi tiết Pro XI trên trang Windowscentral.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.