Hiển thị tất cả 6 kết quả

Surface Pro 8

Hai phiên bản nâng cấp của Surface Pro 7 và Surface Laptop 3 đã không xuất hiện đúng theo chu kì. Trong năm 2020 là thời điểm Microsoft phải ra mắt 2 dòng máy Surface Pro 8 và Laptop 4 nhưng họ đã không làm. Thay vào đó thì nhà sản xuất Windows 10 chỉ trình làng Surface Pro X2 là Surface Laptop 12-Inch.

Phải chờ bao lâu nữa để có thể thấy 1 bản nâng cấp mới từ Pro 7

Chu kỳ sản xuất và ra mắt dòng Surface Pro và Surface Lapotp sẽ vào tháng 10 hàng năm. Còn năm 2020 này, Microsoft đã hoãn không ra mắt bản nâng cấp của 2 sản phẩm chủ đạo của mình. Vậy thì có thêm 1 năm nữa để nghiên cứu thì chắc hẳn trong sự kiện ra mắt năm sau, chúng ta sẽ được chứng kiến sự đột phá của phân khúc dòng máy này. Rất đáng để chờ đợi.

Surface Pro 8 cần nâng cấp những gì để tạp nên sự đột phá?

Surface Pro 7 đã là một thiết bị đạt đến mức hoàn chỉnh mọi góc cạnh. Thiết kế hoàn hảo, hiệu năng ổn định, phục vụ đáp ứng đủ cho mọi tác vụ, công việc. Nhưng Microsoft vẫn có thể nâng cấp và tạo ra phiên bản đời sau hoàn hảo hơn. Có một số tính năng khá hay hoàn toàn tích hợp được trên Surface Pro 8, chẳng hạn như là:

Kêt nối ThunderBolt 3

Surface Pro 7 hiện tại chỉ chưa có cổng Thunderbolt 3. Biết đâu sang đến Pro 8, nhà sản xuất sẽ trang bị thêm ???

Cổng ThunderBolt 3 là ý tưởng khá chuẩn nên có trên sản phẩm Surface Pro 8 hay Surface Laptop. Đây đơn thuần chỉ mang hình dáng của USB Type-C nhưng có thêm một tính năng. Các dòng Laptop trang bị ThunderBolt 3 đều có thể liên kết và sử dụng bộ Card Đồ Họa bên ngoài.

Nếu dùng Thunderbold3 mà lại có thể có card rời thì Pro 8 còn mạnh thế nào nữa anh em nhỉ ?

Sẽ khá hay nếu dòng máy Surface Pro 8 có thể sử dụng kèm Card đồ họa rời. Người dùng có thể chạy những tác vụ cực nặng mà trước đây dòng máy này không thể làm được như là thiết kế 3D hay Edit Video 4K. Chỉ cần mua một Bộ Card Ngoài về cắm vào máy và sử dụng.

Ngoại hình ổn như này, liệu Microsoft sẽ còn tạo ra điều đặc biệt nào nữa không ?

Việc được trang bị ThunderBolt 3 cũng giúp cho dòng máy Surface Pro 8 trở nên linh hoạt hơn bao giờ hết. Dòng máy này có thể thay thế cả vai trò của máy Case, máy Laptop cấu hình cao. Chỉ cần để bộ Card cố định một chỗ và sử dụng. Khi cần lại mang máy đi khắp nơi thực hiện công việc trình chiếu. Cổng kết nối này là một điểm nâng cấp đáng có dành cho chiếc SPR8.

Màn Hình Viền Mỏng

4 Đời máy Surface Pro 4,5,6 và 7 đều sở hữu chiếc màn hình giống y hệt nhau. Khá nhiều người dùng mong chờ chiếc Surface Pro 8 sẽ được nâng cấp màn hình tinh tế hơn và mỏng hơn. Microsoft đã làm điều này trên thiết bị Surface Go 2.

Viền màn hình vẫn là hơi dày so với các máy trong cùng phân khúc

Đúng là độ phân giải màn hình của dòng Surface Pro đang rất cao, gần 3K lận. Nhưng việc nâng cấp màn hình mà cụ thể ở đây là làm mỏng viền lại nó sẽ trở nên thu hút người mua hơn. Chúng ta cũng đã thấy sản phẩm Surface Pro X ra mắt năm ngoái đủ gây ấn tượng như thế nào.

Nếu được tràn viền Pro X thì anh em nghĩ còn ai là đối thủ của Pro 8 ?

Nếu so Surface Pro với các máy Laptop thương hiệu khác cùng phân khúc. Thì phần viền màn hình của dòng máy này có vẻ hơi dày. Chất lượng bên trong thì cũng chưa là phải là tất cả, việc cần làm ở bản nâng cấp mới có lẽ đó là nâng cấp màn hình. Nếu được như thế thì dòng máy Surface Pro sẽ vô cùng hoàn hảo.

Các Phiên Bản, Cấu Hình

Về Vy Xử Lý thì chắn chắc Surface Pro 8 sẽ được trang bị con Chip xịn nhất của Intel Core khi ra mắt. Trong năm nay thì thương hiệu này đã ra mắt thế hệ thứ 11. Nếu Surface Pro 8 được rời sang năm sau thì có lẽ vy xử lý của dòng máy này sẽ là 12th.

Giả dụ 2021, Microsoft ra mắt Pro 8 thì chip Intel dùng trên Pro 8 sẽ là chip 12th

Còn về cấu hình thì không rõ Microsoft sẽ bố trí như thế nào. Có thể Surface Pro 8 và Surface Laptop 4 sẽ có thêm phiên bản RAM 32GB và bộ nhớ 2TB. Điều mà Microsoft đã làm tương tự trên chiếc Surface Book 3 ra mắt tháng 5/2020. Ở trên dòng Book 3 cũng đã bị loại bỏ bộ nhớ 128GB.

Liệu dung lượng 128GB đã quá lỗi thời và Surface sẽ giảm giá bản 256GB để người dùng dễ tiếp cận ?

RAM 32GB và 2TB xuất hiện thì cũng đúng nhưng việc Surface Pro 8 không có 128GB thì hơi khó tin. Bởi nếu loại bỏ bản 128GB mà chỉ trang bị 256GB thì giá trị dòng máy này sẽ rất cao. 128GB hiện nay vẫn đủ để lưu trữ và cũng là cấu hình bán chạy nhất ở những dòng máy trước đó. Đây cũng là phiên bản được nhiều người lựa chọn nhất ở các đời máy trước nên Microsoft cũng không thể từ bỏ được.

Đó là những gì Đăng Vũ dự đoán về chiếc Surface Pro 8 ra mắt sắp tới. Shop sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin về sản phẩm này nếu có.

Thông tin mới nhất: dangvu.vn

Kênh Youtube: https://bom.to/3Hs2ZOn

Trang fanpage: https://www.facebook.com/DangVuSurface