Surface Studio cũ có gì đáng mua

Hôm nay Đăng Vũ lại đánh giá về một sản phẩm ra mắt vào năm 2017. Nhiều người cho rằng 70 triệu là một mức giá quá cao  cho một máy chiếc máy All in One có cấu hình của một laptop như Surface Studio. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem với 70 triệu thì một chiếc Surface Studio có gì.

Ưu điểm của Surface Studio

Thiết kế đồng bộ

Thiết kế là điểm nổi bật nhất của mọi sản phẩm phần cứng đến từ Microsoft. Surface Studio cũng không ngoại lệ. Mọi thứ trên Surface Studio đều được tinh giản hóa và hoàn toàn đồng bộ với nhau.
Màn hình của nó vô cùng mỏng và vuông, sắc tương tự các dòng Surface di động khác. Với mức giá 70 triệu đồng, bạn sẽ có một chiếc Surface Studio cực kì thanh lịch và sang trọng.

Khó có thể chê được thiết kế thanh lịch của Surface Studio
Khó có thể chê được thiết kế thanh lịch của Surface Studio

Mọi linh kiện như CPU, GPU, ram, ổ cứng… đều được đặt dưới một chiếc hộp. Chiếc hộp này cũng kiêm luôn một chiếc chân đứng của cả chiếc máy. Ngoài ra bản lề của Surface Studio cũng chứa đựng rất nhiều công nghệ cơ học hiện đại nhất của Microsoft. Bản lề này cho phép bạn nâng-hạ màn hình rất nhiều góc độ. Khi hạ thấp xuống màn hình của Surface Studio có thể nằm gần sát mặt bàn.

Màn hình chuẩn DCI-P3

Được trang bị màn hình lớn 28inch có độ phân giải 4K. Màn hình của Surface Studio thuộc hạng đẹp nhất thị trường kể cả ở thời điểm 2019 này. Màn hình này hỗ trợ 3 chuẩn màu màn hình khác nhau.  Trong đó có chuẩn màu DCI-P3, chuẩn màu cao chuẩn nhất để chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp.

Màn hình hỗ trợ dải màu DCI-P3, cực kì tuyệt vời cho giới họa sĩ, thiết kế
Màn hình hỗ trợ dải màu DCI-P3, cực kì tuyệt vời cho giới họa sĩ, thiết kế

Trong nguyên bộ Surface Studio có đi kèm bộ bàn phím và chuột đồng màu với chiếc Surface Studio. Hoàn thiện của các phụ kiện này cũng rất xuất sắc. Mọi thứ đều được kết nối không dây qua kết nối Bluetooth. Hoàn toàn không có một chi tiết thừa nào cho cả bàn phím và chuột. Mọi thứ đều được đồng bộ với nhau đem lại trải nghệm rất sang trọng. Với giá 70 triệu đồng thì bộ phụ kiện cả chuột và bàn phím này cũng có giá khoảng 3 triệu đồng trên Ebay.

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của Surface Studio đồng thời cũng là rào cản lớn nhất của Studio đối với người dùng chính là giá. Với giá 70 triệu mà chỉ được trang bị cấu hình tương đương một laptop đồ họa với giá khoảng 35 40 triệu. Hoặc với 70 triệu bạn cũng có thể build một bộ PC đẳng cấp từ cấu hình, màn hình cho đến độ “ngầu”.

Surface Studio như một vật trang trí cao cấp cho văn phòng của bạn
Surface Studio như một vật trang trí cao cấp cho văn phòng của bạn

Tuy nhiên khi tự build một bộ PC như vậy bạn sẽ không thể có được sự đồng bộ tuyệt vời như trên Surface Studio. Khi bạn có một văn phòng sang trọng, bóng bẩy thì Surface Studio sẽ như một vật trang trí hoàn hảo trong  văn phòng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.