Tại sao hơn 2 năm rồi mà Surface Book 3 vẫn chưa xuất hiện?

Trong sự kiện ra mắt sản phẩm vừa rồi, chúng ta được chứng kiến nhiều sự nâng cấp đổi mới. Như mọi năm, Microsoft nâng cấp lên dòng máy Surface Pro 7Surface Laptop 3. Cùng với đó là sự xuất hiện của những thiết bị mới như Surface Pro X, Surface Dou và Surface Neo.

 width=
Tất cả những thiết bị được Microsoft ra mắt vào tháng 10/2019

Hình như có cái gì thiếu sót ở đây? Đúng rồi, sao chúng ta vẫn chưa nhìn thấy phiên bản nâng cấp của Surface Book nhỉ? Vậy là đã 2 năm trôi qua rồi, Microsoft chưa hề có dấu hiệu gì cho việc ra mắt chiếc Surface Book thế hệ thứ 3.

 width=
Người dùng cũng mong chờ Surface Book 3 xuất hiện

Đăng Vũ cũng suy nghĩ, phân tích khá nhiều. Không hiểu lý do gì mà Microsoft vẫn chưa nâng cấp sản phẩm Surface Book? Sau đây là những nguyên nhân mình rút ra được, nó cũng khá hợp tình hợp lý. Và đây vẫn đều là quan điểm cá nhân, còn thực hư thế nào thì chắc chỉ có mình Microsoft biết.

1.  Surface Book 2 vẫn còn quá tốt

Đây có là lý do vì sao suốt thời gian qua giá của Surface Book 2 vẫn chưa có dấu hiệu hạ. Surface Book 2 vẫn giữ danh hiệu là chiếc Laptop làm đồ họa tốt nhất thế giới. Nhờ mang thiết kế độc đáo đi kèm hiệu năng, cấu hình tối thượng.

 width=
Thiết kế tháo rời và xoay của Surface Book 3 dùng để phục vụ tác vụ đồ họa

Nếu bạn muốn mua Surface để làm thiết kế đồ họa thì hãy lựa chọn các phiên bản sở hữu VGA. Có hai phiên bản 13-inch GTX1050 và 15-inch GTX1060, đó đều là Core i7-8650U. Cấu Hình này hiện nay đâu có bị cũ đâu, đúng không?

 width=
Chiếc Card màn hình cực kì chất lượng dành cho một dòng Ultrabook

Chiếc Surface Book 2 mang cấu hình phải ngang một chiếc Laptop Gaming nhưng sử dụng tốt hơn nhiều. Bởi làm gì có dòng máy Gaming nào sở hữu màn hình cảm ứng 3K có thể tháo rời. Vi xử lý nằm ở màn hình còn Card VGA thì nằm dưới bàn phím cũng khiến Surface Book 2 ít bị sinh nhiệt hơn.

2. Microsoft vẫn chưa ra mắt hết các phiên bản Surface Book 2

Chúng ta thấy Microsoft vẫn ầm thầm ra mắt thêm nhiều phiên bản khác của Surface Book 2. Tháng 3/2019 vừa rồi có sự xuất hiện của Surface Book 2 i5 8th Gen hay mới đây là Surface Book 2 i5 15-inch. Sau đó biết đâu lại có thêm vài cấu hình nữa.

 width=
Mỗi năm Microsoft lại ra mắt một cấu hình mới của Surface Book 2

Có vẻ như nhà sản xuất Windows 10 vẫn chưa khai thác hết mọi giá trị trên chiếc máy độc đáo của mình. Việc sở hữu cả Card đồ họa rời đem lại sự đa dạng về cấu hình trên chiếc Surface Book 2. Hai phiên bản trên là sự đang xen, kết hợp khá thú vị, chúng ta vẫn có thể hóng chờ nhiều cái hay nữa.

 width=
Sang năm biết đâu Microsoft lại làm thêm cấu hình mới nữa ?

Về lý thuyết, rõ ràng Surface Book 2 chưa hề bị cũ đi một tý nào. Thậm chí dòng máy này còn đang ở trạng thái hoàn hảo nhất ở cả khâu thiết kế và cấu hình. Nên cũng khá khó để tạo ra ngay được một phiên bản nâng cấp tốt hơn, ngon hơn.

3. Microsoft đang thực hiện một thiết kế độc đáo hơn

Như đã nói ở trên, khá khó để làm ra được một chiếc máy hoàn hảo hơn Surface Book 2. Nguyên nhân đó cũng dẫn đến việc chiếc Surface Book 3 bị chậm trễ ra mắt. Có lẽ là bây giờ Microsoft đang rất đau đầu trong việc sản xuất Surface Book thế hệ tiếp theo.

 width=
Microsoft đang tạo ra chiếc Surface Book 3 với thiết kế độc đáo hơn?

Nếu điều này là đúng thì thực sự rất đáng để chờ đợi sự ra đời của Surface Book 3. Dự kiến sẽ có một thiết kế đột phá xuất hiện và thu hút mọi sự chú ý trên toàn thế giới. Mình cũng không hình dung nổi một chiếc máy có thiết kế tốt hơn Surface Book 2 nó sẽ như thế nào.

 width=
Liệu nhà sản xuất Windows 10 có phá vỡ sự độc đáo của chính mình không?

Sự độc đáo là điều Microsoft thực hiện rất tốt. Mọi thiết bị máy tính của họ từ trước đến nay đều rất đặc biệt đan xen với sự cao cấp. Chúng ta cũng chẳng thể hình dung họ sẽ tạo ra một chiếc máy như thế nào. Nên việc duy nhất có thể làm bây giờ là ngồi ngóng thôi.

>>>> Tìm hiểu thêm thông tin về chiếc Surface Book 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.