Tại sao Surface Book 2 max cấu hình có giá gần bằng một chiếc SH???

Surface Book 2 15-inch là một sản Phẩm máy tính toàn năng nhất của Microsoft. Nhưng với Surface Book 2 bản max cấu hình có giá tới gần 80 triệu. Nhiều người cho rằng mức giá này là “ảo tưởng”. Vậy hãy cùng Đăng Vũ tìm hiểu xem tại sao Surface Book 2 Max cấu hình lại có giá gần 80 triệu – gần bằng một chiếc SH.

Thiết kế

Surface Book 2 có thiết kế hoàn toàn khác biệt với phần còn lại của thị trường laptop hiện nay. Máy có bàn phím và màn hình có thể tách rời. Khác với dòng Surface Pro là bàn phím chỉ chứa bộ bàn phím, ngoài ra không còn thành phần linh kiện nào khác. Với Surface Book, phần bàn phím – hay còn gọi là dock. Phần dock này chứa một cục pin cực kỳ lớn và một viên pin và card đồ họa dời.

Surface Book 2 có thể hoạt độc lập với màn hình
Surface Book 2 có thể hoạt độc lập với màn hình

Ngoài ra chất liệu hoàn thiện máy cũng làm từ hợp kim nhôm – magie. Nên với bản Surface Book 2 max cấu hình cũng chỉ nặng 1.8kg. Điều này khiến cho Surface Book 2 là chiếc máy có card đồ họa dời GTX 1060 nhẹ nhất thế giới.

Màn hình

Màn hình Surface Book 2 có độ phân giải 3000×2000, đây là một độ phân giải cực kỳ cao đối với một chiếc laptop. Có tới 6 triệu điểm ảnh trong một màn hình chỉ 15inch. Cho nên Surface Book 2 cũng là chiếc Ultrabook có màn hình đẹp nhất thị trường hiện nay.

Surface Book 2 đã được trang bị cổng USB C thời thượng
Surface Book 2 đã được trang bị cổng USB C thời thượng

Ngoài ra màn hình này có khả năng hoạt động độc lập khoảng 2 tiếng như một máy tính bảng. Khi tháo dời dock, màn hình của Surface Book 2 sẽ có cấu hình tương đương Surface Pro 6.

Cấu hình của một chiếc Surface “max cấu hình”

Surface Book 2 được trang bị con chip Intel Core i7 và ram lên tới 16Gb. Có hai thứ đáng giá nhất và cũng là hai thứ làm cho Surface Book 2 có giá lên đến gần 80 triệu. Đó chính là dung lượng ổ cứng SSD 1Tbvà card đồ họa dời Nvidia GTX 1060 6Gb. Với cấu hình này, bạn có thể làm những công việc yêu cầu cấu hình cực cao.

Surface Book 2 sẽ toàn năng hơn khi đi kèm Surface Pen và Surface Dial
Surface Book 2 sẽ toàn năng hơn khi đi kèm Surface Pen và Surface Dial

Mức sử dụng phổ thông hiện nay với ổ cứng SSD là 256Gb. Với nhiều người đây cũng là dung lượng “dùng mãi không hết”. Vậy mà Surface Book 2 max cấu hình lại được trang bị ổ cứng SSD 1Tb. Nhiều người sẽ nghĩ bộ nhớ như vậy là thừa. Nhưng không, đây là một bộ nhớ hoàn toàn hợp lý với những người làm việc hiệu xuất cao. Luôn yêu cầu tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh nhất có thể. Ngoài ra với card đồ họa dời GTX 1060 thì Surface Book 2 cũng không ngán bất kì game nặng nào hiện nay.

Kết luận

Với các trang bị như màn hình 15 Inch 3K, có thể tháo dời khi cần dùng một máy tính bảng. Và đặc biệt là ổ cứng SSD lên đến 1024 Gb cộng thêm card đồ họa GTX 1060. Tất cả chỉ gói gọn trong một thân hình nặng 1.8kg. Vậy đúng như nhận xét từ dư luận, cái giá gần 80 triệu là thực sự đắt đỏ. Nhưng cái giá đấy hoàn toàn xứng đáng với những gì mà Surface Book 2 max cấu hình được trang bị. Hay chúng ta có thể gọi là “đắt xắt ra miếng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.