Tại sao Surface Pro 6 1Tb đáng mua hơn Surface Pro 7 1Tb!!!

Trong khi bản thấp của Surface Pro 6 và Surface Pro 7 có giá chênh lệch chỉ vài trăm ngàn đồng. Thì bản 1Tb của hai chiếc máy lại có giá chênh lệch đến…23 triệu đồng. Vậy hai chiếc máy có gì chên lệch nhau!!! Tại sao lại chênh lệch giá nhiều vậy? Hãy đọc hết bài viết và cùng Đăng Vũ tìm hiểu.

Thiết kế không có nhiều khác biệt

Quả thực đáng tiếc khi mà mọi tinh hoa về thiết kế năm nay Microsoft đều dành cho Surface Pro X. Còn Surface Pro 7 thì sử dụng nguyên thiết kế của bản tiền nhiệm. Máy vẫn có thân hình vuông vắn và nam tính và số đo ba vòng, cân nặng không khác gì cải tiến. Viền màn hình dày của Surface Pro 6 vẫn được giữ nguyên.

Tham khảo: Giá Surface Pro 6 1Tb

Tham khảo: Giá Surface Pro 7 1Tb

Nếu nhìn ở góc độ này bạn sẽ không thể biết đây là Surface Pro 6 hay Surface Pro 7
Nếu nhìn ở góc độ này bạn sẽ không thể biết đây là Surface Pro 6 hay Surface Pro 7

Cấu hình – Bỏ qua hẳn một đời Chip

Lẽ ra Surface Pro 7 phải sử dụng CPU Intel thế hệ thứ 9 thì mới đúng “chu kỳ”. Tuy  nhiên Microsoft đã mạnh dạn bỏ qua thế hệ thế hệ thứ 9 và lên thẳng Intel Icelake, chip Intel thế hệ thứ 10. Có hiệu năng và thời lượng pin cản tiến đáng kể so với thế hệ thứ 9 trước đó. Như vậy, về hiệu năng Surface Pro 6 thua thiệt Surface Pro 7 khá nhiều. Chênh lệch tới 2 thế hệ chip khiến cho Surface Pro 7 1Tb có hiệu năng vượt trội hơn Surface Pro 6 1Tb.

Dù có cấu hình mạnh mẽ nhưng Surface Pro 6 và cả Surface Pro 7 đều rất mỏng nhẹ
Dù có cấu hình mạnh mẽ nhưng Surface Pro 6 và cả Surface Pro 7 đều rất mỏng nhẹ

Ngoài ra con chip Intel Core i7 thế hệ thứ 10 cũng được sản xuất trên tiến trình 7nm. Điều này khiến cho máy không tỏa nhiều nhiệt khi sử dụng. Và đương nhiên, tỏa ít nhiệt sẽ giúp máy có thời lượng pin tốt hơn.

Kết nối – Bổ sung cổng kết nối quan trọng

Một trong những thiếu sót của Surface Pro 6, kể cả bản cao cấp nhất. Đó là cổng kết nối, Surface Pro 6 không hề được trang bị cổng USB type C. Cổng USB type C được coi là xu hướng bắt buộc phải có kể từ năm 2018. Surface Pro 6 đã bỏ qua xu hướng này và đây là điểm yếu cố hữu của máy trong hơn 1 năm trời.

Yếu điểm lớn của Surface Pro 6 là cổng Mini DisplayPort
Yếu điểm lớn của Surface Pro 6 là cổng Mini DisplayPort

Với số tiền mua Surface Pro 7 1Tb chúng ta có thể mua gì?

Nếu bạn là một người không có gì ngoài tiền. Vậy có lẽ bạn sẽ không cần đọc hết bài viết này. Nhưng nếu bạn đang cần tối ưu túi tiền của mình, thì có lẽ sẽ có hứng thú với đề xuất của Đăng Vũ. Với 63 triệu bỏ ra để sở hữu Surface Pro 7 1Tb. Bạn có thể dành ra 40 triệu mua Surface Pro 6 1Tb và mua một chiếc Surface Pro 7 i5/128 nữa.

Tất cả các bản Surface Pro 6 đang có rất nhiều tại Đăng Vũ
Tất cả các bản Surface Pro 6 đang có rất nhiều tại Đăng Vũ

Một chiếc Surface Pro 6 1Tb sẽ cho bạn hiệu năng làm việc không thua gì Surface Pro 7 bản tương đương. Còn chiếc Surface Pro 7 i5/128 sẽ giúp bạn có những trải nghiệm công nghệ mới nhất của năm 2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.