Thời Gian Sử Dụng Pin của Surface Pro 7 có Chuẩn Xác ?

Thời Lượng Pin của Surface Pro 7 được Microsoft giới thiệu là 10.5 tiếng. Chúng ta để ý thấy ghi chú hạn mức này là khi sử dụng bình thường. Thay vì các sản phẩm Surface trước chỉ đưa ra thời lượng Pin ở chế độ xem Video. Có vẻ lần này nhà sản xuất đã tâm huyết hơn với những chiếc Surface ra mắt năm 2019.

 width=
Thời lượng Pin các dòng Surface ra mắt 2019 đều được test khi sử dụng trực tiếp

Microsoft đã kiểm tra, test trực tiếp Pin của Surface Pro 7 bằng việc chạy các tác vụ cơ bản. Nếu điều này là chính xác thì chúng ta có thể hình dung nếu chỉ bật Video thì Surface Pro 7 còn duy trì được lâu hơn nước. Ước chừng vào tầm khoảng 16-18 tiếng cũng nên.

 width=
Nếu dùng xem Video ở điều kiện lý tưởng thì chắc Surface Pro 7 còn trụ được lâu hơn

Trên lý thuyết thì nó đúng là như thế. Còn thực tế liệu Surface Pro 7 có thể hoạt động với thời lượng Pin đúng như nhà sản xuất công bố? Chúng ta thử cùng phân tích thiết bị Surface Pro mới nhất này. Xem xem nên dùng máy thế nào để thời lượng Pin máy được duy trì tốt nhất.

Các tác vụ, công việc sử dụng của Surface Pro 7

Ai cũng biết mục đích dùng chính của các dòng máy Surface không riêng gì Surface Pro 7 là làm việc và giải trí. Vào sâu trong hai vai trò này là vô vàng các tác vụ sử dụng từ cơ bản cho đến phức tạp. Cho nên chúng ta khó có thể hình dung ra được thời lượng Pin chuẩn xác nhất.

 width=
Mỗi ngươi có một tác vụ sử dụng khác nhau nên thời lượng Pin ra được cũng khác nhau

Người nào dùng Surface Pro 7 cho các tác vụ cơ bản sẽ lâu hơn là chuyên sâu. Còn khi dùng để giải trí xem phim, đọc báo, lướt Web… Thì còn lâu hơn nữa. Mỗi người dùng đều có một mục đích, tác vụ riêng của bản thân và thời lượng Pin họ trải nghiệm được chắc chắn là không giống nhau.

 width=
Thường thì thời lượng trung bình của dòng Surface Pro là khoảng 6-8 tiếng

Con số 10.5 tiếng Microsoft đưa ra có thể chính là thời lượng Pin trung bình của Surface Pro 7. Còn thực tế thì nó không chuẩn xác 100% đâu, vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nữa. Về tần suất sử dụng, môi trường sử dụng không chỉ riêng các tác vụ.

 width=
Có khá nhiều yếu tố tác động lên thời lượng Pin của máy

Cho nên người dùng Surface Pro 7 có thể hình dung được công việc của mình là nhiều hay ít thông qua thời lượng Pin. Hãy đặt thời gian 10.5 tiếng mà Microsoft đã giới thiệu làm cột mốc. Thời lượng Pin càng thấp hơn cột mốc thì tác vụ sử dụng càng nặng hoặc do môi trường sử dụng không tốt.

Vậy thì nên dùng Surface Pro 7 thế nào để thời lượng Pin luôn ở mức hiệu quả?

Có những biện pháp, thủ thuật dùng máy tính hiệu quả nhằm tăng mức tuổi thọ tối đa. Đối với dòng Surface Pro 7 cũng vậy, chỉ cần để ý những yếu tố cần thiết là thời lượng Pin của máy sẽ được đảm bảo. Cùng với đó chúng ta còn có thể giữ cho máy được bền lâu.

 width=
Vậy phải dùng sạc như thế nào để máy đạt hiệu quả cao nhất ?

Đầu tiên nói về cách sạc điện. Những ai dùng Surface mà nghĩ rằng sạc càng nhiều, pin máy càng chai thì nên bỏ suy nghĩ đó đi. Bởi Surface là một dòng máy tính được trang bị Pin đời mới. Nhà sản xuất khuyến khích người dùng duy trì cắm sạc để hiệu năng hoạt động được duy trì tốt hơn.

 width=
Điều đầu tiên là người dùng nên cắm sạc toàn thời gian sử dụng

Khi chiếc Surface được sạc đầy và liên tục, nó sẽ nhận thẳng năng lượng từ ổ điện. Vì thế sẽ không có chuyện sạc nhiều mà bị chai. Việc sạc liên tục tốt hơn là sạc nhiều lần bởi chu kì sạc sẽ được tính ít đi, Pin sẽ hạn chế bị ảnh hưởng. Giúp tuổi thọ của chiếc Surface trở nên rất cao.

 width=
Cả máy và sạc đều mỏng nhẹ nên rất dễ để mang di chuyển

Yếu tố thứ hai cần quan tâm đến là môi trường sử dụng máy. Các dòng Surface nổi tiếng về độ mỏng nhẹ linh hoạt như Surface Pro, Surface Go hay Surface Laptop chắc chắn sẽ được người dùng mang đi khắp nơi. Cần để ý nhiệt độ lý tưởng mà lựa chọn địa điểm sử dụng phù hợp. Nhiệt độ cao cũng là một lý do khiến cho máy hoạt động kém đi.

Kết Luận

Rõ ràng chúng ta vẫn có thể tin tưởng thời lượng Pin của Surface Pro 7 mà Microsoft đã công bố. Đó chính là cột mốc để xác nhận rằng bản thân mình sử dụng máy như thế nào. Từ đó đúc kết ra kinh nghiệm, phát huy tối đa sức mạnh thiết bị của mình.

>>>> Mua Ngay Surface Pro 7 Tại Đây để nhận được nhiều Ưu Đãi Hấp Dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.