Vì sao Microsoft chưa thay thế cổng Mini DisplayPort trên Surface Pro 6 ?

Cổng Mini DisplayPort hiện nay khá là lỗi thời, không hề phù hợp với một thiết bị mới như Surface Pro 6. Khi mà ai cũng hiểu rằng việc trang bị Type-C là điều rất cần thiết mà Microsoft phải làm. Nó sẽ đem lại nhiều thứ cho thiết bị Surface Pro 6 hơn là cổng cắm máy chiếu Mini DisplayPort.

 width=
Cổng kết nối này hiện không còn phổ biến

Chiếc Surface Laptop 2 ra mắt cùng Surface Pro 6 cũng được giữ nguyên Mini DisplayPort. Vậy là thiết kế máy vẫn được giữ nguyên từ phiên bản trước là Surface Pro 5 và Surface Laptop1. Cả hai dòng máy này đều được mong chờ sẽ có USB Type-C trước khi ra mắt

 width=
Cả Surface Pro và Surface Laptop đều cần trang bị Type-C ở đời máy sau

Sự xuất hiện của cổng USB Type-C là một dự đoán khá là chắc kèo khi Surface Pro 6 sắp ra mắt. Nhưng không, vẫn là thiết kế kết nối y nguyên, có hàng vạn câu hỏi xuất hiện từ người dùng Surface. Vì sao Microsoft lại chưa thay thế công Mini DisplayPort trên chiếc Surface Pro 6?

 width=
Surface Book 2 từ năm 2017 đã được trang bị cổng kết nối này

Việc làm mới thiết kế đã được Microsoft áp dụng trên Surface Book 2. Còn đối với phân khúc Surface Pro và Surface Laptop chỉ còn là vấn đề thời gian.

Khi mà cổng USB Type-C vẫn chưa thực sự phổ biến

Do Microsoft lười thay đổi thiết kế hay do cổng Type-C chưa thực sự cần thiết? Có thể thực sự Mini DisplayPort là cổng kết nối lỗi thời trên chiếc máy Surface Pro 6 của năm 2018. Nhưng có lẽ nó lại mang tới sự quen thuộc, xuyên suốt của các phiên bản Surface Pro.

 width=
Cần có thêm thời gian để thay đổi những gì quen thuộc trên dòng máy này

Có thế USB Type-C là tương lai của toàn thiết bị trên thế giới. Nhưng hiện tai nó vẫn chưa phải là cái gì đó thực sự quan trọng, cần thiết. Khi mà cổng kết nối chuyên dụng nhất thời điểm bây giờ vẫn là USB 3.0, thứ quen thuộc có trên mọi chiếc máy tính, Laptop.

 width=
Việc không trang bị Type-C cũng không làm giảm sức hút của Surface Pro 6

Cho nên việc chưa thay thế Mini DisplayPort bằng Type-C trên Surface Pro 6 cũng không phải là điều gì quá nghiêm trọng. Máy vẫn sử dụng bình thường, một cổng USB 3.0 là có thể giải quyết mọi việc. Nếu cần thiết thì người dùng còn có thế dùng kết nối mở rộng.

 width=
Chiếc máy tính bảng này nhờ chạy Windows 10 nên được trang bị các cổng kết nối y như Laptop

Tất nhiên chúng ta không thể phủ định chuyện cổng cắm máy chiếu trên những chiếc Surface đang dần lạc hậu. Rõ ràng Type-C chính là lựa chọn số 1 và duy nhất để thay thế. Với tốc độ đường truyền tuyệt vời, chúng ta có thể kết nối với mọi thứ bằng sự hỗ trợ của Adapter.

Đã đến lúc Microsoft phải trang bị cổng Type-C cho những thiết bị mới

Sự đa dạng mà USB Type-C mang lại sẽ giúp chiếc Surface hoàn hảo hơn. Sau những sự thất vọng không hề nhẹ đến của năm 2018, liệu trong phiên bản Surface mới sẽ xuất hiện cổng Type-C không nhỉ? Hiện tại thì chỉ có 2 thiết bị Surface Pro và Surface Laptop là bị thiếu.

 width=
Đời máy tiếp theo của Surface Pro 6 và Surface Laptop 2 sẽ cần trang bị Type-C

Tháng 10 hàng năm là thời điểm ra mắt của hai thiết bị này. Microsoft cũng đã công bố sự kiện ra mắt sản phẩm Surface của mình ra toàn cầu. Đó là vào ngày 2/10 sắp tới đây, chu kỳ này đã diễn ra trong suốt nhiều năm.

Nếu không có gì thay đổi thì Microsoft sẽ ra mắt Surface Pro 7, Surface Laptop 3. Cùng với cả Surface Book 3, thiết bị đã lỡ hẹn ra mắt năm 2018. Cùng với đó còn có cả một phiên bản Surface mới toanh rất đáng để mong đợi.

 width=
Chúng ta cùng chờ xem Microsoft sẽ có những sản phẩm gì trong đợt ra mắt

Hầu hết mọi người dùng đều muốn Surface Pro 7 và Surface Laptop 3 tích hợp Type-C. Nếu điều đó xảy ra thì 100% sẽ là sự thay thế cho cổng Mini DisplayPort, kết thúc sự tồn tại ở Surface Pro 6 và Surface Laptop 2.

>>>> Tìm hiểu thêm thông tin về dòng Sản Phẩm Surface Pro 6

>>>> Tìm hiểu thêm thông tin về dòng Sản Phẩm Surface Laptop 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.