Yếu tố Ảnh Hưởng tới Thời Lượng Pin Surface Book 2

Surface Book 2 là dòng máy sở hữu thời lượng Pin cực khủng. Khi ra mắt và bày bán sản phẩm, Microsoft đã công bố một thời lượng Pin chấn động. Đó là con số 18 tiếng cho chiếc Laptop chuyên chạy đồ họa của mình.

 width=
Chiếc Surface Book 2 của Microsoft

Thực tế, thời lượng Pin 18 tiếng là đúng nếu sử dụng máy trong điều kiện chuẩn mực của Surface Book 2. Đã có vài phản hồi tới Đăng Vũ Surface từ những khách hàng sở hữu là chiếc máy chỉ chạy tối đa là 14-15 tiếng.

Vì sao thời lượng Pin của Surface Book lại không đạt như thực tế ?

Để đạt được con số mà nhà sản xuất công bố, cần phải có những điều kiện cần và đủ. Và khi chiếc Surface Book 2 của bạn chạy không đúng kì vọng, là do những yếu tố sau đây:

Điều kiện nhiệt độ

Nhiệt độ lý tưởng nhất để một chiếc Laptop chạy mượt mà là 10-30 độ C. Khi môi trường sử dụng của bạn không đủ tiêu chuẩn thì chiếc máy của bạn sẽ giảm hiệu năng hoạt động. Đồng nghĩa với việc thời lượng Pin thực tế sẽ giảm thiểu.

 width=
Dùng máy ở 2 điều kiện nhiệt độ khác nhau đảm bảo sẽ ra 2 thời lượng Pin khác nhau

Hiện nay đang là giai đoạn đầu hè, người dùng Surface Book 2 hay bất kì dòng máy nào khác cần chú ý. Nên sử dụng máy ở trong môi trường điều hòa để đảm bảo thời lượng Pin cũng như tuổi thọ. Nếu bắt buộc phải dùng ở ngoài trời thì hãy chọn vị trí bóng mát, đảm bảo nhiệt độ thấp nhất cho máy.

Hãy sử dụng Miếng dán Nhôm

Nếu muốn bảo vệ chiếc Surface Book 2 và đạt hiệu quả sử dụng hãy sử dụng dán Nhôm. Surface Book 2 tản nhiệt độ qua phần vỏ. Nhờ sở hữu thiết kế vỏ nhôm Magie nên máy sẽ không bị nóng khi nhiệt độ bên trong đi qua.

 width=
Nếu bạn muốn dán chống xước thì hãy sử dụng miếng dán nhôm

Miếng dán nhôm có cùng chất liệu với vỏ máy. Nhờ vậy chúng không chỉ giúp bảo vệ bên ngoài cho máy và còn ở bên trong nữa. Quá trình tản nhiệt không bị ảnh hưởng thì máy sẽ hoạt động ổn định, một điều kiện giúp cho thời lượng Pin luôn được duy trì cao.

==>> Tìm hiểu thêm về Miếng Dán Nhôm Surface Book

Xung đột phần mềm

Xung đột phần mềm sẽ xuất hiện khi bạn cài đặt một ứng dụng mà nó không tương thích với máy. Nói dễ hiểu hơn chính ra việc xảy ra Nội Chiến bên trong. Nếu xảy ra trên Surfaec Book 2 chắc chắn sẽ mất tính ổn định khi hoạt động.

 width=
Nếu đã có xung đột phần mềm thì máy nào cũng sẽ bị giảm hiệu năng

Một lý do vì sao khiến thời lượng Pin của Surface Book không đạt như kì vọng. Nó còn làm giảm cả tuổi thọ của máy. Đây là điều mà không ai muốn xảy ra cả nên người dùng cần cài đặt và sử dụng phần mềm tương thích với Hệ điều hành và Chip của máy.

Sử dụng liên tục Ứng Dụng Đồ Họa

Thời lượng Pin 18 Tiếng khi Microsoft công bố trên Surface Book 2 sẽ chỉ là ở chế độ xem Video và môi trường thích hợp. Nếu chúng ta sử dụng chiếc máy trong các tác vụ nặng mà đòi hỏi con số này thì sẽ rất vô lý. Nhất là lúc sử dụng làm đồ họa như Adobe Photoshop, Lightroom…

 width=
Dùng ứng dụng nặng liên tục cũng là nguyên nhân khiến cho thời lượng PIn máy bị giảm

Surface Book 2 là dòng máy cao cấp chuyên để thiết kế đồ họa với thời Lượng Pin cực cao. Những người sử dụng Designer muốn phát huy hết khả năng của chiếc máy này hãy sử dụng mức hiệu năng cao nhất. Và còn điều chú ý là hãy duy trì sạc Pin liên tục để tăng tuổi thọ cho máy.

==>> Lý do nên duy trì sạc Pin đối với những dòng máy Surface

==>> Hướng dẫn kiểm tra chi tiết số lần Sạc Pin trên Surface

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.