Surface Pro 6 dung lượng SSD 128GB có đủ để dùng ?

Surface Pro 6 của Microsoft là dòng máy xu hướng chính dành cho nhu cầu sử dụng văn phòng. Mỗi người dùng văn phòng cần nhu cầu lưu trữ khác nhau để có thể chọn một bộ nhớ thích hợp. Phiên bản rẻ nhất của Surface Pro là Intel Core i5 RAM 8GB và Bộ nhớ SSD 128GB. Không ít người dùng băn khoăn liệu bộ nhớ 128GB của Surface Pro có đủ để sử dụng không?

Mua Surface Pro cũ tại Đăng Vũ sẽ được tặng kèm bàn phím
Mua Surface Pro cũ tại Đăng Vũ sẽ được tặng kèm bàn phím

Bộ nhớ 128GB của Surface Pro là dung lượng có thể coi là đủ với một số người, cũng không đủ đối với một số người khác. Bởi mỗi công việc, mỗi nhu cầu sử dụng là hoàn toàn khác nhau.

Sử dụng Surface Pro 6 làm công việc văn phòng đơn giản

Làm văn phòng đơn giản ở đây là chỉ sử dụng đúng bộ Office và một vài ứng dụng đơn giản khác. Chỉ thế này thì dung lượng 128GB là đủ để đáp ứng nhu cầu. Chỉ lưu trữ hình ảnh hay File dữ liệu công việc không cần thiết phải sử dụng bộ nhớ cao quá.

 width=

Nếu bạn chỉ sử dụng  những công việc văn phòng, nhu cầu lưu trữ ít. Bạn nên chọn chiếc Surface Pro phiên bản 128GB, có gia thành rẻ lại vừa đủ dùng.

Nhưng nếu công việc văn phòng của bạn cần lưu trữ nhiều như file outlook offline, các file word , excel lớn và nhiều . Thì mình nghĩ bạn nên suy nghĩ tới việc mua bản Surface Pro 6 có dung lượng nhiều hơn như : 256 hoặc 512 . Mình xin đưa link gợi ý cho các bạn :

+ Surface Pro 6 i5 dung lượng 256 : Tại đây 

+ Surface Pro 6 i7 dung lượng 512 : Tại đây 

Sử dụng Surface Pro 6 làm Designer hay Photographer

Một nhu công việc khác cần chủ yếu sử dụng máy tính để làm việc. Surface Pro 6 là dòng máy mỏng nhẹ, có cảm ứng và hình ảnh hiển thì cực tốt. Nên có rất nhiều người dùng thiết kế đồ họa tin tưởng và lựa chọn dòng máy của Microsoft.

 width=

Một vấn đề cần cân nhắc đó là nên lựa chọn bộ nhớ nào thích hợp. 128GB liệu có đủ cho các Designer lưu trữ không? Giống như ở trên, điều này vẫn phụ thuộc vào nhu cầu cũng như công việc của người dùng.

Surface Pro 6 có thể chạy tốt các ứng dụng chỉnh sửa ảnh, video
Surface Pro 6 có thể chạy tốt các ứng dụng chỉnh sửa ảnh, video

128GB thì chắc chắn là không thể rồi . Dung lượng này không đủ để lưu trữ dữ liệu ảnh hay bảng vẽ nhiều . Nhưng sau khi chỉnh sửa và hoàn thành công việc bàn giao sản phẩm, đương nhiên là chúng ta sẽ nên copy sang bộ nhớ lưu trữ bên ngoài như ổ cứng di động, thẻ nhớ, đám mây.v.v  Rồi lại tiếp tục công việc với bộ ảnh mới lặp đi lặp lại….

Nhưng nếu bạn không có sở thích lưu dữ liệu mình ra bên ngoài thì bạn nên chọn bản có dung lượng cao hơn. Như các bạn biết ,ngoài việc mở rộng dung lượng cao hơn thì cũng đồng nghĩa với việc option chip lên i7 . Điều đó vừa giúp bộ nhớ máy nhiều hơn, vừa làm máy mạnh hơn .  Miễn là bạn có điều kiện , và công việc bạn bắt buộc phải như vậy .

Mình xin đưa link gợi ý cho các bạn :

+ Surface Pro 6 i7 dung lượng 256 : Tại đây 

+ Surface Pro 6 i7 dung lượng 512 : Tại đây 

+ Surface Pro 6 i7 dung lượng 1TB : Tại đây 

Sử dụng Surface Pro 6 để giải trí  

Ngoài mục đích chính phục vụ công việc, tất nhiên Surface Pro 6 còn có thể dùng để giải trí, cấu hình 128GB tương thích với Chip Intel Core i5. Nên phiên bản này của Surface Pro 6 sẽ chơi đc nhiều tựa game cơ bản như Pubg, LOL… Nhưng mình không khuyến khích các bạn chơi games nhiều trên chiếc máy tính lai này, bởi vì nó sinh ra không phải để chơi games, giải trí mà để làm việc.

Khả năng tách rời đặc biệt trên Surface Pro 6
Khả năng tách rời đặc biệt trên Surface Pro 6

Tuy nhiên, nếu bạn chơi khá nhiều Game thì dung lượng 128GB lại cần cân nhắc. Các trò chơi điện tử có dung lượng khá lớn, nếu bạn chơi nhiều Game thì nên lựa chọn bộ nhớ cao hơn. Đồ họa Game càng cao thì dung lượng để lưu trữ càng cao.

Rất ít sản phẩm có thể sử dụng nhiều tư thế linh hoạt như Surface Pro 6
Rất ít sản phẩm có thể sử dụng nhiều tư thế linh hoạt như Surface Pro 6

Surface Pro 6 có độ phân giải màn hình 3K (2736×1824). Việc giải trí trong những Video, bộ phim là vô cùng tuyệt vời. Người dùng còn có thể lướt Web, đọc báo trong thời gian dài mà không bị chóng mặt mệt mỏi.

Vậy có nên lựa chọn bộ nhớ SSD 128GB ?

Surface Pro của Microsoft có phiên bản bộ nhớ khá đầy đủ từ 128GB lên tối đa 1TB nhằm phục vụ nhu cầu dùng. Cùng với khe khắn thẻ MicroSD bạn có để thêm thậm chí là nhân dung lượng máy gấp đôi. Hãy cân nhắc mục đích sử dụng để có thể lựa chọn phiên bản phù hợp với mình nhất.

 width=

Phiên bản 128GB là khá phù hợp cho những người dùng có nhu cầu lưu trữ ít. Các công việc văn phòng hay chỉnh sửa ảnh, chơi Game đều có thể thực hiện với cấu hình 128GB. 128GB vẫn là một bộ nhớ đáng mua hiện tại.

 width=

Nếu bạn cần thêm dung lượng thì thẻ nhớ Micro SD là sự lựa chọn hoàn hảo. Sẽ có đầy đủ dung lượng cho bạn nâng cấp dung lượng chiếc Surface Pro 6 của mình lên, có thể từ 128GB thêm thẻ nhớ lên tới hơn 1TB. Cần tìm hiểu địa chỉ mua uy tín nhằm đảm bảo cho chiếc máy của mình.

==>> Tìm hiểu các phiên bản thẻ nhớ Micro SD tại Phụ Kiện Đăng Vũ

==>> Tìm hiểu thêm về các dòng Surface Pro 6 khác

==>> Tìm hiểu thêm về các dòng Surface Pro 6 cũ

One thought on “Surface Pro 6 dung lượng SSD 128GB có đủ để dùng ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.