Chọn mua Surface Go 8/128 hay Surface Pro 7 i3?

Surface Go và Surface Pro 7 i3: Hai dòng máy này khá tương đương nhau về mặt giá cả. Thuộc trong phân khúc các thiết bị giá rẻ của Microsoft giao động trong tầm 15 triệu đồng. Surface Go và Surface Pro 7 i3 đều có những ưu, nhược điểm khác nhau khi sử dụng.

 width=

Cấu hình Ram 8/128 của Surface Go là tiệm cận nhất với phiên bản i3/4/128 của Surface Pro 7. Một chiếc máy 16 triệu còn một chiếc 18 triệu, bảng giá được cập nhật từ tháng 1/2020. Nếu so với những dòng máy Surface khác thì việc đầu từ 1 trong 2 cấu hình này có vẻ dễ thở hơn.

 width=

Hai Option nhỏ nhẹ này khá phù hợp với những người dùng văn phòng cơ bản nhất nhất. Hoặc những người dùng cần thiết bị bổ trợ để di chuyển, trình chiếu tài liệu. Vậy không biết giữa Surface Pro 7 i3 và Surface Go 8/128 thì nên chọn lựa chọn dòng máy nào nhỉ?

So sánh Surface Go 8/128 với Surface Pro 7 i3/4/128

Sau đây là những phân tích về hiệu quả sử dụng của hai thiết bị này. Như đã nói ở trên chiếc Surface Go và Surface Pro 7 i3 đều có những ưu điểm riêng biệt. Anh em có thể tham khảo qua bài viết này để biết được rằng đầu mới là dòng máy phù hợp với mình hơn.

1. Độ Tiện Lợi

Ai cũng biết Surface của Microsoft nổi tiếng về sự gọn gàng linh hoạt. Bất kì phân khúc máy nào luôn có ưu điểm nhẹ nhàng hơn khi so sánh với những dòng Laptop cùng kích thước khác. Surface Go và Surface Pro chính là hai thiết bị mỏng nhẹ nhất trên thị trường.

 width=

Surface Go nặng 500g còn Surface Pro 7 là 700g. Hai dòng máy này kích thước chỉ ngang bằng một quyển sách, rất tiện lợi để mang đi lại. Để vào túi xách hay trong cốp xe đều được cả, chỉ cần bảo vệ máy bằng một chiếc túi chống sốc.

 width=

Chúng ta dễ dàng nhìn thấy chiếc Surface Go mỏng nhẹ hơn Surface Pro 7. Có xuất hiện sự chênh lệch khi so sánh về khía cạnh này, một thiết bị 12.3-inch với một thiết bị 10-inch. Tuy nhiên chúng ta cũng không thể phủ nhận được về sự linh hoạt của dòng Surface Pro.

2. Tốc độ Xử Lý

Surface Go nhỏ hơn Surface Pro 7 đúng cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Chip i3 là cấu hình thấp nhất hiện tại của chiếc Surface Pro 7 những nó vẫn mạnh hơn Vi Xử Lý Pentium trên Surface Go, đó là điều dĩ nhiên. Tuy nhiên Surface Go vẫn gỡ gạc lại một chút nhờ sở hữu RAM 8GB.

 width=

Các phần mềm làm việc cơ bản thì chắc chúng ta không cần phải nói. Ở các phần mềm chuyên nghiệp hơn nếu dùng trên hai thiết bị này chắc chắn Surface Pro 7 sẽ nhỉnh hơn. Còn nếu dùng đa nhiệm, mở nhiều tác vụ các thứ thì RAM 8GB của Surface sẽ có lợi thế hơn RAM 4GB của Surface Pro 7.

 width=

Hai dòng máy này khá thích hợp với vai trò thiết bị bổ trợ. Sẽ có những người dùng nào đó cần những thiết bị mỏng nhẹ dùng kèm với dàn PC đồ sộ của mình. Surface Pro và Surface Go chính là sự lựa chọn tốt nhất. Những dòng máy cấu hình nhẹ vẫn có mục đích sử dụng của riêng nó.

3. Những Thông Số khác

Nhìn chung thì hai máy Surface Go và Surface Pro 7 có cấu tạo khá giống nhau. Đều là thiết kế của máy tính bảng với kickstand (chân bản lề) để đứng được. Kèm theo bàn phím Type Cover tháo rời để sử dụng với vai trò của Laptop. Còn phân tích sâu hơn chúng ta mới nhận thấy sự khác biệt.

 width=

Cả Surface Pro 7 và Surface Go đều sở hữu cổng kết nối Type-C, Jack Cắm Tai Nghe và Khe Cắm Thẻ SD. Sạc nam châm Surface Connect là thứ đương nhiên phải có. Chiếc Surface Pro 7 có lợi hơn khi vẫn còn tích hợp cổng USB 3.0, thứ mà Surface Go không có.

 width=

Ngoài ra Surface Pro 7 i3 vẫn có một số thứ hơn Surface Go đúng theo mức độ chênh lệch giá tiền. Màn hình phân giải của máy là 3K, thời lượng Pin hơn 10 tiếng, Wifi, Bluetooth cũng hiện đại hơn. Của Surface Go chỉ có màn hình Full HD còn thời lượng Pin tầm 5-7 tiếng thôi.

Kết Luận

Đó là những đặc điểm cơ bản của Surface Pro 7 i3 và Surface Go 8/128. Một chiếc máy thon gọn hơn, một chiếc máy mạnh mẽ hơn. Có lẽ sau bài viết này anh em cũng có thể tìm được một thiết bị phù hợp với bản thân mình. Cả hai dòng máy đều đang được bán tại Đăng Vũ Surface, nếu anh em thích phiên bản nào thì hãy liên với Shop để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhé.

>>>> Mua Ngay Surface Go Tại Đây để nhận được nhiều Ưu Đãi Hấp Dẫn

>>>> Mua Ngay Surface Pro 7 Tại Đây để nhận được nhiều Ưu Đãi Hấp Dẫn

2 thoughts on “Chọn mua Surface Go 8/128 hay Surface Pro 7 i3?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.