Đánh giá Asus ROG Phone 7 Ultimate: Sức mạnh tối ưu hóa cho game thủ

Một năm về trước thì ASUS đã giới thiệu 2 mẫu smartphone chơi game mới nhất là ROG Phone 7 và ROG Phone 7 Ultimate. Dù cả hai thiết bị này sở hữu cùng cấu hình và thiết kế như nhau nhưng sự khác biệt lớn nhất chính là màn hình ROG Vision chỉ được trang bị trên mẫu Ultimate. Cùng Đăng Vũ đánh giá Asus ROG Phone 7 Ultimate: Sức mạnh tối ưu hóa cho game thủ ngay trong bài viết bên dưới dây nhé!

Đánh giá Asus ROG Phone 7 Ultimate: Sức mạnh tối ưu hóa cho game thủ

ROG Phone 7 Ultimate cung cấp nhiều tính năng mới, bao gồm:

  • AeroActive Portal từ ROG 6D Ultimate xuất hiện trên ROG 7 Ultimate
  • Cải thiện loa, AeroActive Cooler hiện cũng hoạt động như một loa siêu trầm
  • Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2
  • Chứng nhận IP54 – chống được phun nước và một số hạt bụi
  • Cam kết cập nhật phần mềm – 2 năm cập nhật hệ điều hành, 4 năm cập nhật bản vá bảo mật
  • Các vùng rung trên màn hình – cho phản hồi từ các nút ảo, chọn sức mạnh rung khác nhau cho mỗi vùng

Thiết kế của Asus ROG Phone 7 Ultimate

Thiết kế của ROG Phone vẫn giữ nguyên – vẫn có màn hình lớn 6,78 inch phía trước và viền trên và dưới to. Phần viền này có mặt ở đó vì chúng chứa hai loa stereo chất lượng tuyệt vời.

Ở phía sau, Đăng Vũ thấy rằng ROG Phone 7 Ultimate có màn hình nhỏ, có thể hiển thị đồ họa đa sắc tùy chỉnh cho bạn hoặc thông báo chờ nếu điện thoại được đặt bằng mặt xuống. Biến thể không phải là Ultimate đơn giản chỉ có logo ROG lớn được chiếu sáng bằng RGB ở đây, và một cái nhìn trong suốt nhẹ, mang lại vẻ ngoài đẹp mắt.

Các nút siêu âm ký hiệu của ROG được đưa trở lại – nếu không có chúng, thì đâu có thể gọi là smartphone chơi game? Bạn có thể thiết lập độ nhạy của các nút vai này, cũng như chọn các chương trình khác nhau cho chúng – chúng có thể đơn giản chỉ phản ứng như các nút bấm, được chia làm hai nửa cho một thiết lập bốn nút, hoặc chấp nhận vuốt thay vì nhấn để có nhiều lựa chọn nhập liệu hơn.

Asus ROG Phone 7 Ultimate – Hiển thị

Màn hình phía trước là một bảng AMOLED 6,78 inch, được sản xuất bởi Samsung. Tốc độ làm tươi của nó lên đến 165 Hz, nhưng bạn có thể chọn giữa 60, 90, 120, 144 và 165 tùy thích của mình (hoặc chỉ để tự động). Cân bằng màu trắng có vẻ như có chút thay đổi với các cài đặt tốc độ làm tươi khác nhau, điều này là bình thường (thay vì là một vấn đề khó khăn để loại bỏ, vì các pixel AMOLED sẽ luôn phản ứng khác nhau).

Cấu hình Asus ROG Phone 7 Ultimate

Snapdragon 8 Gen 2 là con chip nhanh nhất hiện có cho điện thoại Android (trừ phiên bản Made for Galaxy, được hơi tăng tốc một chút) và được kết hợp với bộ nhớ lưu trữ và RAM nhanh nhất có sẵn. Theo phong cách ROG điển hình – mọi thứ đều phải siêu mạnh. 

ROG Phones luôn đi kèm với vài chế độ hoạt động – Dynamic, Durable và X Mode. Cái đầu tiên là mặc định, lựa chọn cân bằng giữa hiệu năng và sức chịu đựng. Cái thứ hai sẽ giảm hiệu năng để cung cấp cho bạn thời lượng pin tốt nhất từ khối lượng pin 6.000 mAh. Cái cuối cùng sẽ tăng hiệu năng lên tối đa, tận dụng đầy đủ lớp hơi nước bên trong và sự am hiểu của Asus trong việc duy trì hiệu suất (tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên đặt AeroActive Cooler lên để làm mát máy).

Với chế độ X Mode, trong bài kiểm tra Stress Test 3DMark Extreme, Asus ROG Phone 7 Ultimate không chùn bước. Nó trở nên rất nóng – nhưng nó từ chối giảm hiệu năng. Tất nhiên, đây là tình huống xấu nhất, vì bài kiểm tra 3DMark được thiết kế đặc biệt để làm việc kiểm tra thiết bị. Tự nhiên, khi chơi game hoặc chạy các ứng dụng nặng, Asus ROG Phone 7 Ultimate đơn giản là vượt qua mọi thứ – Apex Legends với cài đặt Extreme, PUBG với cài đặt tối đa có thể, vv. – đó là giấc mơ của game thủ.

ROG Phone 7: AUDIO

Sau ROG Phone 6, chúng ta không nghĩ Asus có thể làm gì để cải thiện âm thanh trên các thiết bị này. Tuy nhiên… chúng ta đã sai.

Điều đáng ngạc nhiên, ROG Phone 7 – bằng cách nào đó – âm thanh tốt hơn so với 6. Loa stereo phát trước phát ra âm thanh cân bằng, chi tiết, với phân tách stereo rộng và đáy tốt đáng được hài lòng. Không có âm cao kêu hoặc âm trung cao méo tốn. Nó thật tuyệt vời khi chỉ ngồi lặng lẽ nghe nhạc!

Để tăng cường trải nghiệm âm nhạc đó, AeroActive Cooler 7 có tích hợp một loa siêu trầm, thực sự tăng cường âm trầm của âm thanh. Nó trở thành một gói đa phương tiện tuyệt vời.

Về haptic – Asus đã làm rất tốt. Trong thực tế, có một cài đặt mới trong Armory Crate, nơi bạn có thể cho điện thoại rung khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn chạm vào màn hình. Vì vậy, nếu bạn đang chơi một trò chơi và muốn có phản hồi khi chạm vào các nút trên màn hình – bạn có thể cho ROG Phone 7 cung cấp phản hồi đó với các mức rung khác nhau.

Mục nhập này đã được đăng trong . Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *