Lý do tại sao mức Pin của Surface Pro 7 không đạt kỳ vọng

Surface Pro 7 mới ra mắt vào cuối năm 2019 và được giới thiệu thời lượng pin 10.5 Tiếng. Điều đáng chú ý là Microsoft nhấn mạnh rằng họ đã thử nghiệm chiếc máy này bằng cách sử dụng thực tế. Phương pháp này có vẻ cho ra một con số thực tế hơn.


Như anh em cũng đã biết, nhà sản xuất luôn nói quá lên về thời gian sử dụng Pin. Không chỉ có Surface, bất kì hãng Laptop nào khác hay kể cả Smartphone luôn là như vậy. Cái mức Pin cho ra được khi dùng nó hoàn toàn khác cái lúc nhà phân phối thử nghiệm.

 width=
Vậy thời lượng Pin thực tế của Surface Pro 7 là bao lâu ?

Vấn đề mình muốn nói trong bài viết này đó là những lý do tại sao thời lượng Pin Surface Pro 7 không đúng với quảng cáo. Cũng là giúp anh em hiểu rõ hơn về chiếc máy đang bán rất chạy trên thị trường này. Cùng là Surface Pro 7 nhưng người này lại dùng được nhiều hơn người kia là bởi vì:

Công Việc Không Giống Nhau

Mỗi người dùng đều những mục đích, tác vụ khác nhau. Chiếc Surface Pro 7 là thiết bị chuyên để làm việc, tất nhiên công việc thì nhiều vô kể, chẳng có công việc của ai giống ai. Vậy thì làm sao có chuyện hiệu năng tiêu thụ Pin của Surface Pro 7 trên tay các người dùng giống nhau được.

 width=
Rõ ràng có người dùng nặng, người dùng nhẹ nên thời lượng Pin nhận được sẽ khác nhau

Người nào chỉ dùng Word, Excel đương nhiên sẽ trụ lâu hơn những người dùng các phần mềm thiết kế. Kể cả một chung một tác vụ mà khối lượng công việc khác nhau thì thời lượng Pin chắc chắn không giống nhau. Thao tác càng nhiều thì đương nhiên máy càng bị hao Pin.

 width=
Thời Lượng trung bình của Surface Pro 7 sẽ vào khoảng 6-8 Tiếng

Vậy nên không có chuyện anh em đòi Surface Pro 7 chạy Pin đến chục tiếng trong khi muốn làm một đống tác vụ đâu nhé. Kể cả mình cũng thử nghiệm chơi một số dòng Game đồ họa cao thì máy chỉ trụ được đúng 1 tiếng. Tốt nhân nên sử dụng máy duy trì cắm sạc cho nó ổn định.

Mội Trường Sử Dụng

Một vấn đề cần chú ý khi nói về thời lượng Pin mà nhà sản xuất công bố với mọi sản phẩm không riêng gì Surface Pro 7. Đó là họ đã trải nghiệm, test sản phẩm trong môi trường cực kỳ lý tưởng nhất. Trong một trụ sở sạch sẽ, điều hòa mát rượi, không khí trong lành…

 width=
Môi trường sử dụng cũng là thứ gây tác động lên thời lượng Pin máy

Có thể Microsoft đã thử nghiệm thời lượng Pin trên chiếc Surface Pro 7 một cách khá thực tế. Nhưng thực sự anh em mua máy dùng như thế nào đi chăng nữa thì con số cho ra cũng chỉ suýt soát thôi. Trừ khi là địa điểm sử dụng máy của anh em phải cực ngon giống như Microsoft.

 width=
Anh em thử mang máy ra ngoài trời dùng – chắc chắn mức Pin sẽ kém hơn so với làm trong nhà

Nhiệt độ môi trường là một yếu tố chính tác động đến mức Pin của máy. Nên khi dùng máy vào mùa đông sẽ có thời lượng tốt hơn vào mùa hè. À cái này chỉ áp dụng với những thiết bị vỏ kim loại cao cấp như Surface hay Macbook thôi nhé.

Máy Đang Update

Đây là nguyên nhân vì sao hay xảy ra trường hợp máy bị hao Pin hơn mọi ngày. Không chỉ có hao Pin, anh em còn thấy những hiện tượng như máy nóng, quạt tản nhiệt kêu to. Đấy là lúc thiết bị đang tự động Update Windows đó.

 width=
Trong Quá trình Update máy thời lượng Pin của máy giảm

Quá trình Update này sẽ khiến cho máy cực kì ngốn Pin, nó sẽ dùng toàn bộ sức mạnh để làm. Mục đích là để tốc độ nâng cấp nhanh hơn, ổn định hơn. Anh em cứ thoải mái mà đi vì nó chỉ diễn ra trong vài tiếng đồng hồ thôi. Xong xuôi mọi thứ sẽ trở lại bình thường như cân đường hộp sữa.

 width=
Sau khi Update xong mọi thứ sẽ trở lại bình thường

Surface là dòng máy tính duy nhất mặc định sở hữu Windows bản quyền. Giống như IOS của Iphone, Windows 10 cũng hay Update, cũng hay có lỗi vặt. Để kiểm tra xem máy có đang Update không thì chỉ cần truy cập Settings -> Update & Security là biết ngay.

Phần Mềm Bị Xung Đột

Surface là một thiết bị khá đặc biệt. Sở hữu Windows 10 bản quyền với đầy đủ mọi tính năng và cơ chế bảo mật rất cao. Nó khác hoàn toàn với những máy tính cổ lỗ sĩ mà phải đi cài đặt thêm vào. Và nếu người dùng nào không hiểu rõ điều này sẽ vô tình làm giảm hiệu năng máy.

 width=
Việc phần mềm xung đột cũng là một nguyên nhân khiên thời lượng PIn của Surface Pro 7 giảm

Mình ví dụ cho anh em dễ hiểu về tính năng diệt Virus chẳng hạn. Cái này nó có cài đặt trong Windows 10 và cơ chế hoạt động cực kì tốt. Việc cài đặt thêm cái phần mềm bên ngoài vào chẳng có ích gì lại còn gây xung đột với nhau nữa.

 width=
Windows 10 bản quyền vốn đã có phần mềm diệt virus. Việc cài thêm phần mềm diệt Virus khác rõ ràng tạo ra sự xung đột

Cho nên việc làm như này vô tình sẽ khiến cho hiệu năng máy bị yếu đi hẳn. Thời lượng Pin đương nhiên sẽ suy giảm, khả năng hoạt động còn mất đi sự ổn định. Cách khắc phục chỉ duy nhất có một: Xóa và xóa hết những phầm mềm linh tinh đi nhé. Cái diệt Virus chỉ là ví dụ điển hình thôi.

Kết Luận

Đó là những nguyên nhân vì sao Thời Lượng Pin của Surface Pro 7 khác xa so với quảng cáo. Có những thủ thuật, mẹo để sử dụng chiếc máy này mà mình đã nói ở trên. Anh em cứ yên tâm đi, hiện nay Surface Pro 7 đang là thiết bị làm việc tốt nhất. Chỉ cần mua ở địa chỉ uy tín, bảo hành tốt và sử dụng đúng cách là hơi bị thích luôn.

>>>> Mua Ngay Surface Pro 7 Tại Đây để nhận được nhiều Ưu Đãi Hấp Dẫn

>>>> Tìm Hiểu Thêm về các sản phẩm Surface khác tại Đăng Vũ

One thought on “Lý do tại sao mức Pin của Surface Pro 7 không đạt kỳ vọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.