Microsoft chính thức nghỉ chơi với Huawei

Microsoft chính thức nghỉ chơi với Huawei

Và đặc biệt hơn là mọi nhân viên hỗ trợ của Microsoft ở văn phòng Huawei tại Thượng Hải đã được lệnh rời khỏi ngay hôm nay .  Trước tình hình căng thẳng kinh tế giữa Mỹ và Trung Quốc,  làn sóng “nghỉ chơi” của các công ty Mỹ ngày càng nhiều.

Đến hôm nay ngày 30-05-2019 , Microsoft chính thức ngừng hợp tác với Huawei , thông tin đăng tải trên tờ South China Morning Post xác nhận Microsoft và Huawei chính thức tạm ngưng hợp tác.

Microsoft đã làm gì ?

Cụ thể về việc lần này là Microsoft sẽ rút toàn bộ giấy phép sử dụng hệ điều hành Windows của mình trên mọi laptop và các dịch vụ nội dung khai thác nền tảng Windows mà Huawei đang kinh doanh.

Ngoài ra nhóm hỗ trợ dịch vụ của Microsoft dành cho Huawei cũng được lệnh rời trụ sở của hãng ở Thượng Hải.

Và cuối cùng , Mọi sản phẩm của Huawei trên gian hàng Microsoft store đều bị loại bỏ .

Huawei matebook x
Huawei matebook x

 Huawei là công ty gì ? 

Nếu ai không biết thì Huawei là hãng công nghê viễn thông lớn nhất nhì thế giới, ngoài ra hãng còn làm về điện thoại , laptop ..v.v mới gần đây nhất là động thái của google khi cấm Huawei sử dụng dịch vụ google play , android , .v.v của mình .

google chia tay với Huawei
google chia tay với Huawei

Huawei cũng đã xác nhận với thế giới là đã chuẩn bị tất cả, họ có hệ điều hành riêng là Hongmeng OS cho di động và Ark OS thay cho Windows. Một động thái đáp trả khá mạnh mẽ .

Nói về laptop Windows thì Huawei có làm ra 1 số máy nổi bật như : Huawei matebook x, matebook pro và matebook lai . Dòng Matebook là dòng máy tính bảng lai, vừa là máy tính mạnh mẽ vừa là tablet cơ động. Nó khá giống với dòng Surface Pro của Microsoft .

Huawei Matebook
Huawei Matebook
Hình ảnh chiếc Surface Pro 6 của Microsoft
Hình ảnh chiếc Surface Pro 6 của Microsoft
  • Mình sẽ dẫn link máy tính Surface Pro của Microsoft cho các bạn tìm hiểu : ĐÂY

2 thoughts on “Microsoft chính thức nghỉ chơi với Huawei

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.