Những lý do tại sao Smartphone không thể thay thế vai trò của Laptop

Hiện nay trong cuộc sống ai cũng đều có cho mình một chiếc Smartphone. Vì đây là thời đại 4.0, sở hữu một chiếc điện thoại thông minh để không mang tiếng lạc hậu. Với cả việc mua một chiếc Smartphone không còn là điều gì quá xa xỉ. Còn có những chiếc SmartPhone có nhiều chức năng với giá thành ngang ngửa một chiếc Laptop.

Hiện nay có những dòng điện thoại giá đắt ngang ngửa một chiếc Laptop

Nhà sản xuất tiếp tục cố gắng tạo ra những chiếc Smartphone công nghệ cao nhất. Nhằm có thể thay thế vai trò của một chiếc Laptop. Tuy nhiên, đây là điều bất khả thi, bởi có những tính năng của Laptop mà các dòng Smartphone sẽ không bao giờ làm được.

Sử dụng Email

Các ứng dụng Email cũng được cài đặt trên điện thoại. Nhưng vai trò của nó chỉ dừng lại ở việc Check Mail và phản hồi nhanh. Khi bạn cần viết và gửi một văn bản cầu kì, bạn sẽ không thể làm được ở trên điện thoại. Những công đoạn gạch đầu dòng, in đậm hay sử dụng dấu chấm dấu phẩy… Sẽ thực hiện ở trên Laptop nhanh hơn.

Gmail chắc chắn sẽ tối ưu hơn khi sử dụng bằng Laptop

Ngoài ra còn có những thao tác sử dụng Email chỉ máy tính Laptop có thể thực hiện được. Như chèn tập tin, sắp xếp phân loại Mail hay sử dụng Bộ Lọc ở Gmail…

Các ứng dụng Chỉnh sửa Video, Hình Ảnh

 width=
Smartphone thì làm sao chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp được như này

Để sử dụng tác vụ này một cách tỉ mỉ và hoàn chỉnh nhất, chúng ta cần phải dùng máy tính. Việc chỉnh sửa từng điểm ảnh, từng chi tiết nhỏ trong hình ảnh hay Video không thể thực hiện được trên điện thoại.

Khi làm việc trên Máy Tính hay Laptop, bạn sẽ thực hiện trên một chiếc màn hình lớn. Độ hiển thị sẽ to hơn, việc quan sát sẽ trở nên dễ dàng. Và độ chính xác khi chỉnh sửa Phim Ảnh bằng chuột chắc chắn sẽ tốt hơn là sử dụng ngón tay.

Thêm nữa ở những dòng máy tính có cảm ứng như Surface. Việc làm chỉnh sửa còn trở nên chuyên nghiệp hơn khi sử dụng Surface Pen. Chiếc bút cảm ứng sẽ giúp bạn chạm tới mọi chi tiết nhỏ, để tạo ra hình ảnh chuẩn mực và hoàn hảo nhất.

Quản lý dữ liệu

 width=
Mọi dữ liệu điện tử đều có thể lưu lại trên Windows 10

Thiết bị điện thoại có ưu điểm là sự gọn nhẹ đem lại tính linh hoạt. Nhưng việc quản lý dung lượng và dữ liệu lại là khả năng hạn hẹp của những chiếc Smartphone. Các công cụ sắp xếp, lưu trữ dung lượng trên điện thoại chỉ có ở trên ứng dụng hỗ trợ. Còn làm công việc trên Máy tính hay Laptop lại đơn giản hơn Smartphone rất nhiề, việc mở thư mục và sắp xếp chỉ cần thực việc bằng vài cú kích chuột.

Soạn thảo văn bản

Soạn thảo văn bản là yếu tố thứ 3 Smartphone không thể làm tốt bằng Lapotp

Yếu tố chính tạo nên sự khác biệt giữa Smartphone và Laptop. Những phông chữ, khả năng sắp xếp trình tự hay sử dụng bảng là điều khó khăn đối với một chiếc điện thoại. Sử dụng ứng dụng Office cho công việc hay học tập đều phải làm ở Laptop.

Hiện nay bộ Office đã được tương tác trên các thiết bị máy tính bảng. Nhưng hiệu quả sử dụng vẫn chưa thực sự tốt. Nếu so sánh đối với các dòng máy tính thì hoàn toàn thua xa. Bởi những tác vụ tiêu khiển và điều hành ứng dụng sẽ tốt hơn khi sử dụng trên con chuột.

Lướt web

Lướt Web bằng màn hình to đương nhiên là tối ưu hơn màn hình nhỏ

Những thao tác lướt web đơn giản có thể sử dụng điện thoại để thực hiện. Bạn có thể sử dụng chiếc máy đọc tin tức, lướt Web, Facebook một cách dễ dàng. Còn đối với những công việc phức tạp hơn thì sao?

Công việc khó ở đây ví dụ như Mua sắm, Đặt chỗ, thanh toán tiền Online… Thực hiện trên một chiếc điện thoại bé tý thực sự rất khó khăn. Hay các Game giải trí trải nghiệm ngay trên Website là không thể thực hiện trên Smartphone rồi, chỉ thực hiện được trên Laptop thôi.

Bạn sử dụng máy tính hay Laptop để lướt Web giải trí sẽ hợp lý hơn một chiếc Smartphone. Tầm nhìn vào một chiếc màn hình lớn phải tốt hơn một thiết bị điện tử bé xíu. Với dòng máy Surface tỉ lệ màn hình 3:2 kèm theo hiển thị 2 đến 3K là một lợi thế khi quá trình xem và đọc sẽ rộng và không gây mệt mỏi khi nhìn lâu.

==>> Tìm hiểu thêm về các dòng máy Surface – Surface Đăng Vũ

One thought on “Những lý do tại sao Smartphone không thể thay thế vai trò của Laptop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.