Những nhược điểm mà mình không thích ở chiếc Surface Pro 6


Surface Pro 6 là dòng máy đời mới nhất của Microsoft trong phân khúc Surface Pro. Hiện sản phẩm này đang bán chạy nhất trong vài tháng vừa qua . Nhờ mang thiết kế độc đáo, hoàn hảo, cấu hình cao. Có thể nói Surface Pro 6 không có bất kì nhược điểm lớn nào.

 width=
Chiếc Surface Pro 6 ra mắt năm 2018 của Microsoft

Số lượng Surface Pro 6 bán ra ở Đăng Vũ Surface trong thời gian cũng là rất nhiều. Qua những trải nghiệm sử dụng, từ bản thân cũng khách hàng, mình cũng rút ra một số điểm chưa thích ở dòng Surface Pro 6 này

Những điều mình không thích ở dòng Microsoft Surface Pro 6

Đây hoàn toàn là những nhược điểm nhỏ của chiếc máy. Nếu có thể khắc phục trong những đời Surface Pro sau thì Microsoft hoàn toàn là ông Vua ở thị trường Laptop.

1. Giá khá cao

Đây là nhược điểm số 1 của dòng Surface Pro 6 này. Tất nhiên đây là mức giá hợp lý cho một sản phẩm cao cấp. Nhưng tại sao mức giá của Surface Pro 6 lại cao hơn các dòng Laptop khác cùng cấp hình nhỉ?

 width=
Cùng một cấu hình, bộ nhớ mà Surface Pro 6 giá vượt trội hơn các dòng Laptop thường hiệu khác rất nhiều

Bởi chiếc Surface Pro 6 hoạt động rất mượt và ổn định. Mọi phần cứng của máy được Microosft tối ưu. Thậm chỉ Surface Pro 6 còn hoạt động tốt hơn cả những dòng Laptop khác cấu hình cao hơn. Cùng với thiết kế nhỏ gọn, hoàn hảo, sử dụng cảm ứng nên giá thành của Surface Pro 6 khá cao.

 width=
Tuy cấu hình bình thường nhưng Surface Pro 6 sở hữu nhiều tính năng hơn nên đắt hơn

Mức giá bán ra của Microsoft là từ 25-60 triệu đồng với nhiều tùy chọn cấu hình. Con số này khá là cao với mức thu nhập của người Việt Nam. Các thiết bị Laptop lai Tablet cũng chưa khẳng định được thương hiệu tại đất nước chúng ta.

 width=
Sự phổ biến của Microsoft Surface ở Việt Nam thì thực sự không bằng Apple, Dell

Trên thế giới đa số mọi người người ưa chuông dòng máy Surface. Giá trị thương hiệu của Microsoft là tương đương Apple, nhưng mọi thông số đến từ Surface cao hơn những chiếc Macbook rất nhiều. Tuy nhiên ở Việt Nam, các dòng Surface khá chật vật để dành lấy vị thế của mình.

 width=
Chúng ta cũng không thể phủ nhận đây là dòng máy chất lượng

Cũng bởi Microsoft chưa có cửa hàng chính hãng tại đây. Vì vậy Surface Pro 6 và các sản phẩm Surface khác chỉ thu hút được với những người thực sự hiểu rõ giá trị của dòng máy. Nếu Microsoft đặt Store tại Việt Nam thì hy vọng họ sẽ điều chỉnh lại mức giá phù hợp hơn. Cũng như khẳng định giá trị thương hiệu của mình.

2. Chạy Windows 10 Home trên một số thị trường

Đa số các sản phẩm Surface Pro 6 bán tại Việt Nam được nhập từ Mỹ. Những chiếc máy Surface Pro 6 ở Mỹ đều chạy Windows 10 Home, đây là nhược điểm ngớ ngẩn. Bạn có biết Windows 10 Home khác gì Windows 10 Pro không ?

 width=
Windows 10 Home thì kém hơn Windows 10 Pro 1 số tính năng
 width=
3 triệu rưỡi sẽ là số tiện bạn phải bỏ ra để nâng cấp từ Home lên Pro

Bạn thử truy cập Microsoft Store và xem, Windows 10 Pro đắt hơn Windows 10 Home tới vài triệu. Bởi Windows 10 Pro có tính bảo mật tốt hơn, nhiều chức năng hơn….

Các dòng Surface Pro từ trước đến này đều chạy Windows 10 Pro. Đến dòng Surface Pro 6, có lẽ trên thị trường Mỹ nhà sản xuất cài đặt Windows 10 Home trên máy để có thể giảm giá thành. Khá khó hiểu khi các dòng máy Surface Pro 6 sản xuất, bán tại Châu Âu vẫn chạy Windows 10 Pro.

3. Phiên bản màu đen

Surface Pro 6 và Surface Laptop 2 có thêm màu đen nhám, nhìn khá ngầu và hấp dẫn. Nhưng đây chỉ là lớp sơn phủ lên phần vỏ nhôm Magie. Gây ra nhược điểm dễ bị bong tróc trên bề mặt chiếc Surface Pro 6.

 width=
Màu đen của máy chỉ là lớp sơn phủ nên rất dễ bong tróc

Việc Microsoft bổ sung phiên bản Black trên chiếc Surface Pro 6 có lẽ để tăng tính hấp dẫn cho chiếc máy. Nhưng qua lời đánh giá từ người dùng phiên bản màu này, máy rất dễ bị xước, tróc sơn. Tất nhiên đây chỉ là nhược điểm về thẩm mỹ, không gây ra ảnh hưởng gì về chất lượng sản phẩm Surface Pro 6

 width=
Chẳng ai muốn máy của mình bị xấu đi cả

4. Bàn Phím dễ bị bong vải

Nhược điểm về bàn phím không chỉ nói riêng chiếc Surface Pro 6. Các đời Surface Pro từ trước đến nay cũng vậy. Nếu sử dụng trong một khoảng thời gian thì bàn phím của máy sẽ không được nguyên vẹn.

 width=
Nhược điểm bị ố của phím vải Alcantara

Trên các phần bàn phím vải Type Cover thông thường. Sau khoảng thời gian dùng liên tục, lớp vải phủ lến bắt đầu bong ra. Phần vải xung quanh viền phím trở nên nhăn nhúm, mất thẩm mĩ. Điều này sẽ xảy ra nhanh hơn nếu phần phím bị dính nước hoặc mồ hôi tay.

 width=
Nhược điểm vài bị bong của phím thường

Tinh trạng bong tróc thì không hề có ở phần phím vải Alcantara. Tuy nhiên, chiếc phím vải lại này lại khá dễ bẩn nếu người dùng không biết giữ gìn. Việc dính dễ bong vải và dính bẩn trên bàn phím là nhược điểm không đáng có ở dòng Surface Pro 6.

 width=
Nhược điểm dễ dính bẩn của phím vải Alcantara

Hy vọng ở thế hệ sản phẩm mới, Microsoft sẽ hoàn thiện về độ bền phần bàn phím Surface Pro. Nhằm đem tính thẩm mỹ của dòng máy lên đến mức hoàn hảo nhất. Chất lượng gõ từ nút phím đã là số 1 rồi mà đồ bền tốt nữa thì chẳng có gì đáng chê.

Vậy Surface Pro 6 có đang mua không ?

Những điểm mình liệt kê trên đều chỉ là nhược điểm nhỏ của dòng Surface Pro 6. Và nó đều chỉ liên quan đến thiết kế bên ngoài trên dòng máy này. Nhược điểm duy nhất về phần mềm là Windows 10 Home thì cũng không gây ảnh hưởng lớn.

 width=
Những nhược điểm trên nói chung thì cũng không làm giảm giá trị của Surface Pro 6

Ngoài ra không hề có gì ảnh hưởng lên cấu hình, hiệu năng của chiếc Surface Pro 6 cả. Dòng máy tính bảng chạy Windows 10 này hoạt động rất ổn định và hiệu quả. Rất đang để bạn mua và sử dụng, bất kể mục đích, tác vụ bạn cần là gì.

>>>> Truy Cập – Mua Ngay dòng Surface Pro 6 Tại Đây để nhận được nhiều ưu đãi nhất

>>>> Tham khảo thêm các dòng máy Surface Pro 6 Like New 99%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.