So Sánh Surface Laptop 2 và Macbook Pro 13 2018 (Phần 2)

Surface Laptop 2 và Macbook 13 2018 nhận được nhiều khá nhiều sự quan tâm trong 1 năm qua. Đây là hai chiếc Laptop thuộc diện hoàn hảo ở cả thiết kế và cấu hình. Mỗi thiết bị đều có những ưu, nhược điểm riêng để mọi người phân tích, so sánh.

 width=
2 dòng máy cùng phân khúc cao cấp, chỉ khác nhau ở Hệ Điều Hành

Trước đây Đăng Vũ cũng từng làm một bài so sánh giữa Surface Laptop 2 và Macbook 13. Đó chỉ ở những yếu tố thiết kế bên ngoài. Ở trong bài viết này Đăng Vũ sẽ đánh giá kĩ lưỡng hơn về hiệu năng của hai chiếc Surface Laptop 2 và Macbook 13. Chúng ta cùng tìm hiểu xem thế nào nhé!!!

So Sánh Hiệu Năng của Surface Laptop 2 và Macbook 13

Hai thiết bị cùng phân khúc Laptop cao cấp. Hai thương hiệu Apple và Microsoft luôn luôn cạnh tranh với nhau. Cách thức hoạt động của mỗi thiết bị cũng chẳng hề giống nhau một tý nào. Nên nếu nhìn qua sẽ khó nhận biết giữa Surface Laptop 2 và Macbook 13 thiết bị nào mới tốt hơn.

Thông Số Cấu Hình

Surfaec Laptop 2 chạy Windows 10 của chính cha đẻ Microsoft. Sự tương thích với các phần mềm làm việc phổ biến nhất hiện nay dường như khá cao. Còn trên nền tảng MacOS của các máy Macbook, việc cài và sử dụng các ứng dụng sẽ hơi khó một chút.

 width=
Xét về hiệu năng thì có vẻ Mac Pro và Surface Laptop là ngang nhau

Đi chuyên sâu hơn một chút chúng ta thấy Surface Laptop 2 à Macbook 13 2018 đều tích hợp vi xử lý Intel Core và hai Option. Trên Macbook 13 là i5-6259U và i7-8559U, tất nhiên i7 sẽ khỏe hơn, đắt hơn i5. Với Surfaec Laptop 2 là i5-8350U và i7-8650U. Con Chip của hai máy cũng tương đương nhau.

 width=
Không có sự khác biệt đột phá nào khi so sánh 2 cấu hình

Cái khác biệt hơn thì chúng ta có Card Màn Hình. Card iRis Plus 655 của Macbook 13 về lý thuyết là tốt hơn Card Graphics 620 trên Surface Laptop 2. Còn thực tế cũng không rõ tốc độ hoạt động của dòng máy nào tốt hơn? Vậy hãy xem những trải nghiệm dưới đây của Đăng Vũ.

Trải Nghiệm Làm Việc Thực Tế

Khi sử dụng các công việc bình thường bằng Office thì mình nhận thấy có khá nhiều điều cần nói. Đầu tiên, trên Surface Laptop 2 việc thử nghiệm các ứng dụng như Word, Excel… Dường như rất nhanh và trơn tru, không hề bị Lag hay xuất hiện sự chậm trễ. Mọi tính năng đều dùng được, không thiếu cái nào.

 width=
Surface, Office đều là của Microsoft. Nên rõ ràng sự tương tác cực cao

Lý do thì anh em cũng đã rõ khi mình nói ở trên. Phần mềm Office văn phòng của Microsoft tạo ra và cả Windows 10 nữa. Nên họ đã tương tác hai thứ đó với chiếc Surface của mình cực kì tốt. Surface Laptop 2 dường như là dòng máy làm việc số 1. Ngay cả thiết kế của máy cũng chứng minh rõ điều đó.

 width=
Thiết kế này được đánh giá rất sang trọng, góp phần nâng tầm người dùng

Về phía Macbook 13 2018, rõ ràng sự tương thích với Office không thể bằng Surface Laptop 2 được. Mình cũng đã trải nghiệm làm việc trên chiếc máy này và thấy bình thường. Cho đến khi mình sử dụng nhiều thao tác hơn thì đã có xuất hiện độ trễ, như việc gõ văn bản kĩ tự hiện lên chậm hơn rất nhiều.

 width=
Sự tương tác của Office với MacOS rõ ràng không thể bằng Windows 10 được

Tất nhiên việc chậm và lag không hề có nếu sử dụng các phần mềm làm việc của riêng Apple. Nhưng thực tế làm gì có người dùng văn phòng nào mà không sử dụng Office. Nên về trải nghiệm văn phòng thì mình đánh giá Surface Laptop 2 hơn Macbook 13 2018.

Trải Nghiệm Làm Thiết Kế

Chúng ta cũng có thể sử dụng Macbook 13 và Surface Laptop 2 làm Design. Đăng Vũ cũng đã thử nghiệm các thao tác thiết kế đơn giản trên cả hai thiết bị này. Trải nghiệm khá dễ chịu và thoải mái, đối với các dòng máy cao cấp nó luôn là như vậy.

 width=
Không biết thiết bị nào làm thiết kế chuẩn hơn

Trên chiếc Macbook 13, các thao tác chỉnh sửa ảnh diễn ra khá nhanh và mượt. Những hành động kéo sáng, phân vùng, cắt ghép hay Copy Paste màu nền đều rất ok. Chỉnh màu trên màn hình của chiếc Laptop của Apple cực chuẩn, rất đáng để sử dụng.

 width=
Có vẻ mọi thao tác thiết kế trên chiếc Macbook Pro 13 khá OK

Điều này cũng diễn ra tương tự trên chiếc Surface Laptop 2. Hiệu quả làm thiết kế ngang nhau những mình vẫn đánh giá cao Surface Laptop 2 hơn. Bởi vì thiết bị này tích hợp cảm ứng đa điểm, cùng với độ hiển thị cực tốt từ màn hình 3:2.

 width=
Surface Laptop 2 cũng vậy nhưng sẽ tối ưu hơn về độ hiển thị

Có những thứ cũng đang lưu tâm như vấn đề tản nhiệt. Nếu anh em sử dụng thiết kế chuyên sâu tất nhiên sẽ gây ra hiện tượng nóng máy. Thì khả năng tản nhiệt của Surface Laptop 2 rất tốt, vỏ nhôm Magie cùng bàn phím vải Alcantara chịu nhiệt tốt hơn vỏ nhôm nguyên khối của Macbook 13.

Sử Dụng Giải Trí

Sau những quá trình thử nghiệm làm việc thì bây giờ chúng ta chuyển qua giải trí thôi nhỉ. Các thao tác giải trí bao gồm có nghe nhạc, xem phim, lướt Web… Cái này khá cơ bản phải không? Về vấn đề này thì chẳng cần phải so sánh hai chiếc Laptop.

 width=
Chúng ta thấy rõ sự khác biệt về hiển thị giữa 2 dòng máy này

Chuyên sâu hơn một tý là các vấn đề khi chơi Games. Surface Laptop 2 và Macbook 13 2018 đều là thiết bị chuyên sử dụng văn phòng nên Games gần như không tương thích. Nhưng nếu anh em nào muốn giải trí sau giờ làm việc thì nên lưu tâm.

 width=
Cũng như ở trên, các ứng dụng Game tương tác trên Windows 10 tốt hơn MacOS

Các tựa Games cơ bản như Pubg, Đế Chế LOL… Chỉ có thể sử dụng trên hệ điều hành Windows, vậy thì bất lợi cho Macbook 13 rồi. Kể cả việc cài Windows 10 lên máy vẫn chơi được nhưng thực sự khó tương thích. Vậy chúng ta muốn chơi Game thì biết lựa chọn máy nào rồi đó.

Thời Lượng Pin

Yếu tố cuối cùng khi xét về hiệu năng của hai chiếc Laptop này. Surface Laptop 2 và Macbook 13 2018 đều có thời gian sử dụng Pin trung bình khoảng 6-8 Tiếng. Sự chênh lệch cũng có những không quá nhiều. Vậy qua các phân tích trải nghiệm trên, Anh Em đá biết sản phẩm nào tốt hơn để mua và sử dụng rồi nhỉ?

>>>> Mua Ngay Surface Laptop 2 Tại Đây để nhận được nhiều Ưu Đãi Hấp Dẫn

>>>> Tìm Hiểu Thêm về các dòng máy Surface khác đang bán tại Đăng Vũ

One thought on “So Sánh Surface Laptop 2 và Macbook Pro 13 2018 (Phần 2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.