Surface Go liệu có phải dòng máy giá rẻ của Microsoft

Surface Go – Một thiết bị tiện lợi được khá nhiều người dùng ưa thích. Nhờ sở hữu sự gọn nhẹ vô cực,  kèm theo đó là mức hiệu năng ổn định đến tuyệt đối. Từ nhỏ gọn của Surface Go đúng ở mọi khía cạnh thiết kế, cấu hình và cả giá nữa. Đúng vậy, hiện nay Surface Go là thiết bị giá rẻ nhất của Microsoft.

 width=
Surface Go nhỏ bé đúng nghĩa về mặt cấu hình, thiết kế lẫn giá thành

Giá rẻ đồng nghĩa với việc cấu hình của Surface Go bị sụt giảm hơn so với các dòng Surface khác. Chiếc Surface nhỏ nhất này chỉ sở hữu Vi Xử Lý Intel Pentium Gold 4415Y. Sự chênh lệch khá lớn khi những thiết bị Surface khác đều được trang bị Chip Intel Core.

 width=
Pentium là một dạng vi xử lý cấp thấp của thương hiệu Intel

Nhưng điều đó có vẻ như không quá quan trọng. Bởi Surface Go có nhiều yếu tố thu hút của riêng mình, điểm mà chúng ta dễ dàng nhận thấy nhất đó là giá rẻ. Trong 1 năm qua, số lượng máy Surface Go bán ra tại Đăng Vũ chỉ thua đúng Surface Pro 6.

Cấu Hình của Surface Go có thực sự thấp?

Nhìn vào thông số cấu hình thì chính xác Surface Go không đem đến sự ấn tượng nào cả. Nhưng khi trải nghiệm sử dụng thực tế thì mình thấy chiếc máy này không quá tệ. Gần như Surface Go có thể đáp ứng được những tác vụ cơ bản thiết yếu nhất.

Mình có thể sử dụng các ứng dụng Office một cách mượt mà trên chiếc Surface Go. Các phần mềm chuyên dụng hơn như Adobe Photoshop, Lightroom dùng cũng khá OK. Còn những cái chuyên dụng kiểu 3D hay AutoCad thì tất nhiên chỉ dừng lại ở việc đọc và sửa qua loa thôi.

 width=
Không thể đòi hỏi quá nhiều thứ trên một chiếc máy giá rẻ

Vậy điều đáng nói ở đây rõ ràng hiệu năng của Surface Go không hề bị kém như mọi người thường nghĩ. Thiết bị này vẫn đáp ứng được mục đích sử dụng làm việc mà Microsoft đã định hướng. Vấn đề chỉ có ở đây là điều chỉnh công suất hoạt động của máy sao cho phù hợp.

 width=
Dùng Surface Go làm việc thì nên dùng nhẹ nhàng nhất có thể

Đó chính là sự chênh lệch cấu hình giữa các máy. Cùng một tác vụ có thể tốc độ hoạt động của Surface Go và Surface Pro 6 như nhau. Nhưng khi mở và dùng càng nhiều thứ cùng lúc thì đương nhiên Surface Go sẽ càng châm hơn so với người anh em của mình.

Vậy Surface Go sẽ phù hợp với những người dùng nào?

Surface Go mạnh nhất ở ưu điểm mỏng nhẹ linh hoạt và giá rẻ. Cấu hình của máy cũng vậy, sẽ phù hợp cho những công việc văn phòng cơ bản và đơn giản. Người dùng nào chỉ mở số ít các tác vụ làm việc thì lựa chọn dòng máy này là OK.

 width=
Surface Go sẽ hợp với… Những người dùng thích máy mỏng nhẹ

Đa số người dùng Surface Go là các chị em phụ nữ. Đơn giản vì máy quá ư là nhẹ, dễ dàng bỏ túi xách và mang đi khắp nơi. Thay vì các dòng máy tính bảng hơi khó tương tác với công việc, Surface Go và Windows 10 sẽ linh hoạt hơn, thân thiện với mọi tác vụ bất kể PC hay Di Động.

 width=
Người dùng có thể dễ dàng cho máy vào trong túi và mang đi khắp nơi

Thiết bị bổ trợ cũng là một vai trò khá hay của chiếc Surface Go. Lý do thì mình đã nêu ở trên kìa, thiết kế mỏng nhẹ cùng với việc chạy Windows 10 – Sự tương thích với các phần mềm cực cao. Điều cần làm chỉ có chuyển dữ liệu của máy case sang Surface và mang đi trình chiếu, khá là đơn giản phải không?

 width=
Vai trò máy phụ bổ trợ rất phù hợp dành cho Surface Go

Việc Surface là dòng máy giá rẻ nhất của Microsoft không hề khiến chúng ta phải phân tâm. Hầu hết các sản phẩm máy tính do cha đẻ Window làm ra luôn ở mức hoàn hảo và có cái hay riêng của nó. Anh em nào không tin thì có thể tìm kiếm dùng thử một thiết bị Surface nào đó. Yên tâm đi, nó sẽ vượt xa mong đợi của anh em đó!!!

2 thoughts on “Surface Go liệu có phải dòng máy giá rẻ của Microsoft

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.