Surface Go 2 – Sự thừa kế ngôi vị dòng máy nhỏ gọn, chất lượng trong năm 2020

Surface Go 2 Mới là đời sản phẩm tiếp theo của Surface Go. Vừa được Microsoft phát hành sau những thành công của dòng máy này. Đây là thiết bị Laptop nhỏ và tốt nhất trên thị trường hiện tại.

Đánh giá khách quan về chiếc Surface Go ra mắt năm 2020

 Sự vượt trội hoàn toàn nhờ thiết kế 2 in 1. Thiết kế lai giữa Laptop và Tablet trong vòng 10 năm nay đã trở thành thương hiệu độc quyền của Microsoft.

 

Các dòng máy lai 2 in 1 luôn là điểm mạnh của Microsoft

Micorosoft tạo ra chiếc Surface Go nhằm hướng đến những xu hướng sử dụng đơn giản nhất. Nhưng có vẻ sản phẩm này được rất nhiều người quan tâm cho nên họ mới quyết định nghiên cứu. Sản xuất chiếc Surface Go 2 Mới với nhiều điểm cải tiến, nâng cấp so với Go 1

 

So với Surface Go, Surface Go 2 được nâng cấp hiệu năng hợp lý hơn

Ở chiếc Surface Go đầu tiên, nó được đánh giá vai trò khác hẳn với những dòng Surface khác. Dòng máy này chỉ thực sự tốt khi chỉ dùng để giải trí giống như một chiếc máy tính bảng. Còn nếu để làm việc thì Surface Go chỉ làm được những công việc cơ bản nhất, hoặc đóng vai trò làm thiết bị phụ.

Vậy Microsoft đã cải tiến những gì trên Surface Go 2

Chi tiết những điểm nâng cấp, cải tiến trên máy

Microsoft đã phải nâng cấp Surface Go 2 để hướng đến nhiều mục đích sử dụng hơn. Có khá nhiều người yêu thích thiết kế siêu nhỏ gọn của dòng máy này. Nhưng sự yếu kém về hiệu năng đã khiến họ phải suy nghĩ lại. Và đến đời máy thứ 2, Microsoft đã cải thiện điều này rõ ràng, bằng việc trang bị cho máy một con Chip chuẩn mực hơn.

Cấu Hình Surface Go 2 – Chip M3 là điểm nhấn

Con Chip Pentium Gold trên Surface Go không thực sự ấn tượng. Phải đến chiếc Surface Go 2, Microsoft mới quyết định sử dụng Chip Intel Core. Cụ thể ở đây là Core M3 8th, nó giúp dòng máy này tốt lên rất nhiều. Về nguyên lý thì hiệu năng của phiên bản này hơn gấp đôi phiên bản chạy Chip Pentium.

 

Surface Go cấu hình M3 có hiệu năng chuẩn một chiếc Laptop làm việc

Nhà sản xuất Windows 10 vẫn làm ra cấu hình chạy Pentium Gold trên Surface Go 2. Các phiên bản Chip M3 xuất hiện nhằm phát triển rộng phân khúc người dùng. Có lẽ cấu hình này sẽ đáng giá nhất trong các cấu hình của Surface Go 2. Bởi nó hoạt động tốt và hiệu quả hơn rất nhiều, phù hợp để dùng làm việc hơn.

 

Tât nhiên người dùng sẽ cân nhắc nhu cầu để lựa chọn cấu hình phù hợp sử dụng

Việc sử dụng Core M3 chứ không phải là i3 hay i5 cũng là điều dễ hiểu. Microsoft vẫn muốn giữ Surface Go 2 trong phân khúc dòng máy cao cấp, giá rẻ. Nếu để cấu hình máy cao hơn nữa thì nó lại ngang các dòng Surface khác rồi.

 

Microsoft muốn dòng máy này giá phải rẻ mà vẫn muốn giữ thiết kế cao cấp. Chỉ có duy nhất cách giảm thiểu cấu hình

Còn về Chip Pentium Gold, phiên bản trang bị trên Surface Go 2 là 4425Y. So sánh với bản 4415Y của đời máy trước thực sự điểm khác biệt gần như chẳng có một chút nào. Nên ở cấu hình này, đời máy trước có thể là lựa chọn phù hợp hơn, rẻ hơn. Hoặc người dùng vẫn sẽ chọn chiếc Go 2 mới vì điểm nâng cấp dưới đây:

Màn Hình của Surface Go 2 được nâng cấp tinh tế

Surface Go 2 mới chỉ có duy nhất một sự thay đổi này để đủ tạo ra điểm nhấn. Microsoft đã tăng độ hiển thị của dòng máy này bằng cách bo phần viền của màn hình lại. Điều này thực sự rất tinh tế.

 

Ngoài cấu hình M3 ra, Surface Go 2 còn tạo ra sự ấn tượng mạnh ở màn hình

Trước giờ hai dòng máy tính bảng Surface Pro và Surface Go hay bị chê vì yêu tố viền màn hình. Nhất là ở Surface Go, màn hình máy chỉ có 10-Inch mà phần viền lại rất dày trong chả đẹp tẹo nào. Ở chiếc Surface Go 2, điều đó đã được khắc phục hoàn toàn.

 

Với chiếc màn hình viền mỏng này, Surface Go 2 chắc chắn sẽ thu hút được nhiều người mua

Việc làm màn hình viền mỏng hơn thì chỉ cải thiện lại độ hiển thị của máy đi chút xíu. Nhưng điều quan trọng là nó giúp thiết kế của Surface Go 2 trở nên tinh tế, bắt mắt hơn. Nếu đặt hai đời máy Surface Go cạnh nhau chắc chắn người dùng sẽ chọn Surface Go khi nhìn vào.

Thời Lượng Pin Surface Go 2

Microsoft Test Pin của chiếc Go 2 chạy được 10 tiếng khi sử dụng các phần mềm cơ bản. Một sự cải tiến rõ rệt khi dòng Surface Go tiền nhiệm chỉ trụ được 9 tiếng khi bật Video (Theo thông số trang chủ Microsoft). Sự cải tiến khá tốt nhằm góp phần tăng tính linh hoạt vốn có của máy.

 

Có vẻ như các dòng Surface mới của Microsoft đều có thời lượng Pin tương đồng nhau

Thời lượng Pin thực tế của SFGo2 sẽ không giống với con số mà nhà sản xuất công bố. Nó có thể thấp hơn và cũng có thể cao hơn tùy vào tác vụ mà bạn sử dụng. Nhưng để phát huy hiệu năng của máy một cách tốt nhất, nên cắm sạc và dùng liên tục. Người dùng cứ yên tâm là dòng máy này Pin không bị Chai đâu.

Những Yếu Tố Cải Tiến nhỏ khác

Các điểm thay đổi nhỏ đương nhiên phải được thực hiện khi công nghệ của năm này sẽ mới hơn năm trước đó. Cụ thể chúng ta thấy phiên bản Surface Go mới này được nâng cấp Wifi, Bluetooth hay tốc độ kết nối mạng LTE. Sự cải tiến cần thiết để tạo ra sự vượt trội, thu hút người dùng hơn.

Nhìn lại Thiết Kế cơ bản Surface Go 2 – Nguồn cảm ứng nối tiếp Surface Go

Thiết kế của Surface Go 2 ngoài phần màn hình ra thì vẫn y xì đúc Surface Go. Microsoft tiếp tục sản xuất, phát triển dòng máy này vì nó mang đến khá nhiều thành công cho họ. Theo thống kê của năm 2018, 2019 số lượng người dùng tìm kiếm Surface Go chỉ đứng sau dòng Surface Pro 6 của năm đó.

 

Surface Go – dòng máy mới nổi của Microsoft trong thời gian gần đây

Dòng Surface Go ưu điểm chính là ở thiết kế siêu mỏng nhẹ và Surface Go 2 cũng vậy. Nhiều người yêu thích mua thiết bị này vì nó có thể dễ dàng mang đi khắp mọi nơi. Kích thước 10-Inch với trọng lượng 500g thừa sức bỏ vào túi xách cá nhân chứ không nói gì túi đựng Laptop.

 

Kích cỡ của dòng máy Surface Go chỉ ngang một chuyển sổ hoặc quyển sách

Có thể yếu tố cấu hình không được đánh giá cao. Nhưng chúng ta vẫn có thể dùng các tác vụ văn phòng cơ bản hay một số thao tác đồ họa nhẹ nhàng. Với mức đầu tư vừa phải dành cho một thiết bị cao cấp thì rất khó để đòi hỏi nhiều thứ khác. Dòng Surface Go có một vai trò rất riêng biệt và tuyệt vời đó là làm thiết bị bổ trợ.

Kết Luận

Các cải tiến cần thiết vừa đủ giúp Surface Go 2 khắc phục hoàn toàn những nhược điểm từ chiếc Surface Go đời trước. Thay vì chỉ học tập và giải trí, chiếc máy này còn có thể dùng để làm việc nữa. Hiện tại Surface Go 2 đã có mặt Đăng Vũ Surface. Người dùng có thể lựa chọn cấu hình phù hợp hoặc liên hệ với Shop để nếu muốn được tư vấn thêm về sản phẩm nhé !!!!