Giới thiệu về sản phẩm

Surface Laptop 3 ra mắt năm 2019, i5/8/128 là cấu hình thấp nhất của dòng máy này. Thiết bị này tiếp tục được trang bị bàn phím vải Alcantara cao cấp. Ngoài ra chúng ta còn thấy được khá nhiều điều thú bị trên phiên bản Surface Laptop 2019 này.

 width=
Chiếc Surface Laptop 3 màu xám cơ bản với nhiều điểm nâng cấp đổi mới

Cũng như mọi năm, Surface Laptop và Surface Pro tiếp tục đồng hành ra mắt cùng nhau. Đi cùng Surface Laptop 3 chúng ta có Surface Pro 7 đều được Microsoft công bố trong tháng 10/2019. Cả hai thiết bị này có những điểm nâng cấp cấu hình, thiết kế tương đồng nhau.

 width=
Surface Pro và Surface Laptop những năm qua luôn đồng hành với nhau

Điểm nhấn của hai thiết bị này khi ra mắt chính là cổng USB Type-C. Kết nối đặt biệt này đã thay thế cho Mini DisplayPort. Trám đúng vào vị trí của cổng kết nối máy chiếu MiniDisplay Port mà hiện nay đã không còn thông dụng nữa.

 width=
Cổng USB Type-C nằm ở giữa 2 cổng USB 3;0 và Jack cắm tai nghe

Dòng Surface Laptop được tập trung vào mẫu mã, kiểu dáng hơn là Surface Pro. Chúng ta thấy chiếc Laptop của Microsoft sản xuất có thiết kế rất đẹp và tinh tế, màu sắc đa dạng bắt mắt. Ở Surfae Laptop 3 chúng ta còn thấy thêm những thiết kế mới và độc đáo nữa.

Phiên bản 15-Inch và vi xử lý mới

Sự nâng cấp tương đồng của Surface Laptop 3 và Surface Pro 7 là Type-C và Cấu Hình. Hai thiết bị này đều có sở hữu Chip Quad-core 10th Gen Intel i5 và i7. Nhưng Surface Pro 7 còn có cả định dạng i3 còn Surface Laptop 3 có phiên bản 15-inch trang bị Chip AMD.

 width=
Đời Surface Laptop 3 được mở rộng thêm phiên bản 15-Inch

AMD là thương hiệu Chip đối thủ ngang tầm của Intel Core. Các phiên bản Surface Laptop 3 15-inch được tích hợp hai dạng AMD RyzenTM 5 và 7 thế hệ thứ ba. Có thể nói đây là sự phân bố cấu hình khá kì lạ và độc đáo của Microsoft. Bởi cùng một phân khúc máy lại có hai dòng Chip khác nhau.

 width=
Các bản 15-Inch được trang bị vi xử lý Ryzen của AMD

Các dòng Surface Laptop 3 15-inch 100% là mang chất liệu vỏ nhôm toàn phần với hai phiên bản đen và bạc. Khác với dòng 13-inch có cả phiên bản nhôm và phím vải Alcantara hai màu tùy chọn. Riêng Surface Laptop 3 cấu hình i5/8/128 thì chỉ có duy nhất một bản phím vải xám.

Những nâng cấp khác của máy

Cổng USB Type-C là điểm nổi bất nhất đối với phiên bản Surface Laptop 3 mới. Ngoài ra thiết bị này còn có một vài sự nâng cấp khác so với phiên bản đời trước. Touchpad được làm rộng hơn 20%, những kết nối không dây Wifi, Bluetooth và Cảm Biến được cải tiến nhạy hơn.

 width=
Bề mặt phím kim loại kèm Touchpad rộng hơn 20%

Những điểm nâng cấp đều đem mang lại những hiệu quả nhất định trong quá trình sử dụng. Xu hướng chính của dòng Surface Laptop 3 vẫn là để làm việc giống như mọi dòng Surface khác. Riêng các phiên bản 15-inch còn được nhà sản xuất giới thiệu chuyên để làm đồ họa.

 width=
Bản 13.5-Inch có 2 định dạng phím vải màu xám vầ màu xanh như hình

Ngoài ra các thông số kỹ thuật cơ bản của máy cũng không thay đổi, xuyên suốt từ phiên bản đầu tiên. Màn hình cảm ứng tỉ lệ 3:2 độ phân giải 2K, Độ mỏng nhẹ tuyệt đối hay cổng kết nối USB 3.0, sạc nam châm Surface Connect và Jack cắm tai nghe 3.5mm.

 width=
Còn các hình thức thiết kế vẫn không quá khác biệt các dòng Surface Laptop đời trước

Việc trang bị cổng USB Type-C thay thế cho MiniDisplay Port là điều bắt buộc phải làm. Bởi hiện tại kết nối máy chiếu trên bị coi là lỗi thời thừa thãi không giúp ích được gì nữa. Microsoft cần phải loại bỏ ngay cổng kết nối này, và không có sự thay thế nào xứng đáng hơn Type-C.

Kết Luận

Đối với cấu hình i5/8/128 của Surface Laptop 3, đây là dòng thấp nhất trong phân khúc. Nhưng không có nghĩa là hiệu năng của máy kém hơn. Xử lý các tác vụ công việc văn phòng thì thừa sức, làm một chút thiết kế đồ họa cũng chẳng có vấn đề gì. Liên Hệ Đăng Vũ Surface để được tư vấn sản phầm phù hợp

>>>> Những dòng máy Surface Laptop 3 khác bán tại Đăng Vũ

>>>> Những dòng máy Surface Laptop Cũ Like New 99% giá rẻ

 

 

Đánh giá về sản phẩm

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Surface Laptop 3 13-Inch i5/8/128 Mới (Refurbised Certifed)
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
  +

  Chưa có đánh giá nào.

  2 bình luận
  • T Thảo

   lap 3 loại 128GB thì phần chiếu trải tay không có loại nhôm mà chỉ có alcatara thoi ạ ?

   Trả lời 1 tuần trước
   • D dangvu Quản trị viên

    Dạ sản phẩm Lap 3 cấu hình i5/8/128 chỉ được hãng sản xuất với 1 phiên bản Alcatara thôi chị ạ.

    Trả lời 3 ngày trước
  • D Duy

   Cho mình hỏi phiên bản 13.5 inch loại nào có bàn phím nhôm loại nào có bản phím alcantara? Shop bán loại nào?

   Trả lời 4 tháng trước
   • D dangvu Quản trị viên

    Dạ bên Đăng Vũ có đủ cả phím kim loại và bàn phím Alcatanra anh nhé. Với sản phẩm Surface Laptop 3 thì: 128 chỉ có alcatara, từ 256 trở lên thì màu bạc, xanh sẽ là Alcantara màu đen, vàng là kim loại anh nhé.
    Đăng vũ xin cảm ơn!

    Trả lời 4 tháng trước

  Sản phẩm tương tự