Surface Pro 7 với Surface Pro 6 bản rẻ nhất – Có đáng để nâng cấp

Surface Pro 7 với Surface Pro 6 bản rẻ nhất

Trên Surface Pro 7 mới ra mắt thời gian gần đây có một phiên bản mà Surface Pro 6 không có. Đó là bản thấp nhất, sử dụng CPU Core i3. Nhưng so với Surface Pro 6 bản thấp nhất thì sao!!! Liệu có sự khác biệt nào giữa hai thế hệ hay không và chiếc nào đáng mua hơn? Hãy cùng Đăng Vũ phân tích nhé.

Thiết kế cổ điển

Surface Pro 7 chỉ được nâng cấp nhẹ về thiết kế so với Surface Pro 6. Cả hai máy đều sở hữu một ngôn ngữ thiết kế vuông vức và đơn giản đến khó tin. Mọi đường nét đều là một đường thẳng rất tinh tế.

Surface Pro có thiết kế cổ điển nhưng không thiếu phần sang trọng

Vật liệu hoàn thiện nên hai chiếc Surface Pro 6 và 7 này đều là hợp kim từ nhôm – magie. Vật liệu này cho một trọng lượng siêu nhẹ cho một chiếc máy tính Windows. Với vỏ bằng hợp kim nhôm – magie, Surface Pro 6 bản thấp nhất chỉ nặng 735gram. Còn Surface Pro 7 bản thấp nhất sẽ nặng hơn một chút, cũng chỉ 770gram. Và khi đi kèm bàn phím TypeCover, hai chiếc Surface Pro này chỉ nặng khoảng 900gram mà thôi.

Màn hình sắc nét

Màn hình của Surface Pro 7 cũng chỉ được nâng cấp nhẹ so với thế hệ đàn anh. Độ lớn màn hình vẫn được giữ nguyên ở mức 12.3inch. Độ phân giải vẫn được giữ nguyên, 2736 x 1824 pixel (3K) cho dù là bản rẻ nhất. Tuy nhiên công nghệ PixelSense đã được cải tiến.

Màn hình Surface Pro 7 có độ tương phản tốt hơn một chút, mắt thường rất khó phân biệt
Màn hình Surface Pro 7 có độ tương phản tốt hơn một chút, mắt thường rất khó phân biệt

PixelSense thế hệ hai giúp cho màn hình của Surface Pro 7 có màu đen sâu hơn nhưng vẫn giữ được màu sắc trung thực.

Kết nối được cải tiến

Một điểm rất đang chê trách trên Surface Pro 6 về cổng kết nối. Thay vì được trang bị một cổng USB type C. Surface Pro 6 lại được trang bị một cổng Mini Displayport. Cổng xuất hình ảnh này cũng có thể xuất ra hình ảnh 4K. Nhưng nhìn khá thô và đã lỗi thời. Còn với Surface Pro 7, vị trí của cổng Displayport được thay bằng một cổng USB – C.

USB - C trên Surface Pro 7 sẽ giúp người dùng rất nhiều trong công việc
USB – C trên Surface Pro 7 sẽ giúp người dùng rất nhiều trong công việc

Cổng này giúp cho Surface Pro 7 có thể mở rộng nhiều cổng kết nối hơn, xuất ra 2 màn hình 4K. Thậm chí bạn có thể sạc bằng cổng USB – C này với tốc độ sạc ngang bằng cổng Surface Connect.

Cấu hình – Cần nhiều thời gian kiểm chứng

Microsoft năm nay đã làm một điều khá khó hiểu. Đó là sản sinh ra phiên bản Surface Pro 7 chạy Cpu Core i3 và chỉ 4Gb ram. Trong khi đó Surface Pro 6 bản thấp nhất là Core i5 và 8Gb Ram. Không khó để thấy rằng CPU Core i3 trên Surface Pro 7 bản thấp nhất không thể bằng được i5 8250U trên Surface Pro 6. Core i3 trên Surface Pro 7 chỉ có 2 nhân 4 luồng, kém xa so với 4 nhân 8 luồng trên Surface Pro 6. Dung lượng ram trên Surface Pro 7 bản thấp nhất cũng chỉ bằng nửa so với Surface Pro 6 i5/8/128. Nếu chọn một trong hai chiếc để làm việc thì Surface Pro 6 i5/8/128 là sự lựa chọn thông minh hơn.

Chưa chắc đời “mới” đã tốt hơn đời “cũ”

Đặc biệt, do mới mở bán, lượng Surface Pro 7 bán ra còn khá ít. Vậy nên ở thời điểm này, giá Surface Pro 7 sẽ khá cao. Kể cả bản thấp nhất của Surface Pro 7 là i3/4/128 cũng có giá tương đương Surface Pro 6 i5/8/256.

Pin – Nhiệt độ

CPU trên Surface Pro 7 được sản xuất trên tiến trình chỉ 7nm. Điều này hứa hẹn Surface Pro 7 sẽ có thời lượng pin cực kỳ ấn tượng. Bên cạnh đó bên trong CPU này cũng tích hợp trí tuệ nhân tạo để quản lý cách sử dụng pin của máy. Trong khi Surface Pro 6 sử dụng CPU sản xuất trên tiến trình 14nm. Cũng sẽ rất mát nhưng sẽ ấm hơn Surface Pro 7 một chút. Tuy nhiên cũng không thể gây khó chịu cho người dùng.

Tất cả các mẫu Surface đang có rất nhiều hàng tại Đăng Vũ
Tất cả các mẫu Surface đang có rất nhiều hàng tại Đăng Vũ

Hiện nay tại Đăng Vũ có rất nhiều Surface Pro 7 cũng như Surface Pro 6 đủ mọi cấu hình. Đặc biệt Surface Pro 6 còn có máy qua sử dụng có giá rẻ hơn cả chục triệu đồng.

One thought on “Surface Pro 7 với Surface Pro 6 bản rẻ nhất – Có đáng để nâng cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.