logo
Thiết Kế của Surface Pro 6: Mỏng Nhẹ, đủ Tinh Tế khi sử dụng

Thiết Kế của Surface Pro 6: Mỏng Nhẹ, đủ Tinh Tế khi sử dụng

Surface Pro 6 vẫn mang thiết kế cũ từ Surface Pro 5, thiết kế vẫn đủ tinh tế. Chúng ta thấy rằng dường như mọi thứ đối với các thế hệ Surface dường như không quá đổi thay. Dòng Surface Pro là minh chứng điển hình và các dòng máy đời đầu khác như Surface Laptop, Surface Book cũng tương tự.

 width=
Surface Pro 6 vẫn là 1 sản phẩm bán chạy tại Đăng Vũ

Lý do thì đơn giản thôi, vì các thiết bị Surface luôn được đánh giá là hoàn hảo. Không chỉ riêng đánh giá từ nhà sản xuất, đa số chuyên gia, người dùng đều đánh giá như vậy. Đối với một thiết bị cao cấp như Surface, sự hoàn hảo là điều tất nhiên phải có.

 width=
Surface Pro 6 màu Mate Black cuốn hút. Màu bán chạy nhất trong quý đầu 2019

Chính vì thế, nhiều người dùng xu hướng văn phòng có thể tha hồ lựa chọn nếu yêu thích Surface. Hiệu năng sử dụng làm việc của các đời máy gần như không quá khác biệt. Nên hoàn toàn có thể chọn lựa một chiếc Surface đời cũ nếu nó rẻ với nhu cầu dùng cơ bản.

 width=
Pro 6 bản màu xám hiện tại có sẵn tại Đăng Vũ Surface.

Trở lại với câu chuyện của Surface Pro 6. Như anh em đã biết dòng máy này chỉ khác Surface Pro 5 về công suất và bản thiết kế màu đen. Và những thứ còn lại vẫn y nguyên. Vẫn là đủ để thể hiện sự hoàn hảo, tinh tế về thiết kế của chiếc máy tính bảng Surface Pro 6.

Không thể thay đổi phần vỏ nhôm Magie và Chân Bản Lề

Đúng vậy, chân bản lề là thứ làm nên thương hiệu Surface Pro và mới đây là Surface Go. Đó là một chiếc máy tính bảng khá độc đáo khi chạy hệ điều hành máy tính. Cùng với thiết kế chân bản lề có thể kéo ra gập vào giúp cho máy đứng ở nhiều góc độ khác nhau.

 width=
Bản lề mở được tới 180*. Rất chắc chắn

Đó là sự tinh tế về thiết kế có lẽ sẽ không bao giờ thay thế được, kể cả ở bất kì dòng máy nào ra mắt sau Surface Pro 6 đi chăng nữa. Chân bản lề gắn liền là thiết kế không thể thay thế được đối với dòng Surface Pro hay Surface Go.

 width=
Máy có ngoại hình khá vuông vức, nhìn rất chắc chắn

Về chất liệu vỏ nhôm Magie. Có thể nói đây là chất liệu tốt nhất sử dụng thiết kế trên mọi dòng máy Surface. Đem lại cảm giác cầm nắm chắc chắn khi sử dụng ở chế độ tablet. Cùng với chân bản lề, đó là 2 điểm thiết kế cao cấp độc nhất vô nhị tạo nên dòng Surface Pro.

 width=
Cạnh trái bao chỉ có Jack tai nghe 3.5mm

Mang đặc tính mỏng nhẹ của máy tỉnh bảng. Nhờ sự hỗ trợ của chân bản lề kèm bản phím Type Cover mà Surface Pro 6 có thể hoạt động như một chiếc Laptop. Chiếc Laptop 2 in 1 này hướng định mục đích sử dụng văn phòng. Kèm theo đó là cả tính năng giái trí của máy tính bảng. Nên rất nhiều người ưa thích sử dụng dòng máy này.

Máy vẫn hoạt động hiệu quả kể cả không có Type-C

Điều duy nhất chúng ta không thoải mãn đối với dòng Surface Pro 6 đó là không có cổng USB Type-C. Trước khi dòng máy này ra mắt, ai cũng mong chờ sự xuất hiện của thiết kế này. Nhưng không, Surface Pro 6 vẫn không có gì thay đổi ở khâu kết nối cả.

 width=
Cạnh phải bao gồm cổng USB-A, sạc và minidisplay

Bắt đầu tính từ dòng Surface Pro 3, Phân khúc Pro trang bị cổng kết nối xuyên suốt như nhau. Đó là Cổng Sạc Surface Connect, USB 3.0, Mini DisplayPort, Jack cắm tai nghe và khe cắm thẻ nhớ MicroSD. Vậy liệu không trang bị cổng USB Type-C trên Surface Pro 6 có ảnh hưởng tới hiệu năng của máy?

 width=
Máy vẫn chưa có cổng sạc Type C

Câu trả lời là không nhé. Anh em cũng hiểu thực sự cổng kết nối Type-C là một thứ rất hay và “mới mẻ”. Nó chưa hoàn toàn thực sự phổ biến trên thị trường điện tử. Khi những thiết bị kết nối như chuột, bàn phím hay tai nghe vẫn chưa hề kết nối bằng Type-C.

 width=
Bàn phím vải Alcantara sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm gõ thực sự êm ái.

Cho nên việc không có Type-C cũng chẳng ảnh hưởng gì đến hiệu quả sử dụng của Surface Pro 6. Nếu người dùng thực sự cần đến cổng kết nối này, thì giải pháp đơn giản sẽ là mua thiết bị chuyển. Còn không thì rõ ràng một cổng kết nối 3.0 là hoàn toàn đủ cho mọi tác vụ.

>>>> Bấm vào đây nếu bạn yêu thích dòng máy Surface Pro 6