3 điểm đặc biệt Surface Laptop Go 3 còn hơn Surface Laptop 5

Surface Laptop Go 3 và Surface Laptop 5 là hai thiết bị đại diện cho 2 dòng máy được đông đảo người quan tâm lựa chọn của dòng Laptop nhà Microsoft. Trong khi Laptop 5 được hãng cải tiến về trọng lượng trở nhẹ hơn cùng màu Sage mới mẻ thu hút, thì Laptop 3 lại nổi bật với thiết kế hiện đại cùng tính năng tiện lợi.

Bên cạnh đó, hiện nay đã có nhiều đánh giá nhận xét rằng thế hệ thứ 3 của dòng Laptop Go sở hữu nhiều điểm còn hơn cả thế hệ thứ 5 của dòng Surface Laptop. Vậy hãy cùng Đăng Vũ tìm hiểu xem những điểm đặc biệt giúp Surface Laptop Go 3 hơn Surface Laptop 5 là gì nhé!

3 điểm đặc biệt Surface Laptop Go 3 hơn cả Surface Laptop 5

Surface Laptop Go 3 vs Laptop 5 là hai sản phẩm được quan tâm nhất hiện nay của dòng máy Laptop nhà Microsoft. Dù cho Laptop 5 là thiết bị thuộc dòng cao cấp của hãng, nhưng Laptop Go 3 cũng không hề kém cạnh và được nhiều người yêu thích bởi máy có những điểm đặc biệt mà Laptop 5 không hề có. Cùng Đăng Vũ tìm hiểu ngay xem những điểm khác biệt đó là gì ở phần dưới đây nhé!

3 điểm đặc biệt Surface Laptop Go 3 hơn cả Surface Laptop 5

1. Viền màn hình

Viền màn hình chính là điểm đầu tiên của Laptop Go 3 mà Đăng Vũ muốn đưa ra để so sánh với chiếc Surface Laptop 5. Với Laptop Go 3 thì mọi người sẽ có một màn hình ổn hơn, dù cho chắc chắn về chất lượng hiển thị thì sẽ không thể nào sánh bằng so với Laptop 5.

Laptop Go 3 có kích thước màn hình nhỏ hơn Laptop 5
Laptop Go 3 có kích thước màn hình nhỏ hơn Laptop 5

Laptop 5 sở hữu màn hình cảm ứng PixelSense 13.5” hoặc 15”, độ phân giải máy là 2496 x 1664 pixels, tỷ lệ khung hình là 3:2. Cùng với độ sáng cao, màu sắc chân thực thì màn hình này mang tới cho người dùng chất lượng hiển thị vô cùng tuyệt vời.

Còn Laptop Go 3 được trang bị màn hình cảm ứng Pixel 12.4”, độ phân giải chỉ đạt 1536 x 1024 pixel, tỷ lệ khung hình 3:2. Màn hình này tuy cũng có chất lượng hiển thị khá tốt, nhưng về chất lượng chung thì chắc chắn không thể tốt bằng Laptop 5.

Màn hình Laptop Go 3 có độ phân giải 1536 x 1024 pixel
Màn hình Laptop Go 3 có độ phân giải 1536 x 1024 pixel

Nhưng xét về viền màn hình thì của Laptop Go 3 lại mỏng gấp đôi so với Laptop 5. Thế hệ thứ 5 của dòng Surface Laptop dù là thiết bị cao cấp, nhưng viền đen bao quanh màn hình lại trông khá dày.

Đăng Vũ nghĩ rằng ở phiên bản mới Laptop 6 chuẩn bị được ra mắt trong tương lai sắp tới, thì hãng Microsoft nên thay đổi phần viền màn hình của máy mỏng giống như trên dòng Laptop Go thì chắc chắn sản phẩm trông sẽ sang trọng, hiện đại và hài hòa hơn so với phiên bản hiện tại.

Bù lại Laptop Go 3 có viền màn hình mỏng sexy
Bù lại Laptop Go 3 có viền màn hình mỏng sexy

2. Màn hình bo góc

Yếu tố tiếp theo để đánh giá Laptop Go 3 còn hơn Surface Laptop 5 mà Đăng Vũ muốn nhắc tới chính là phần màn hình bo góc. Không chỉ viền đen màn hình của chiếc Laptop Go 3 trông mỏng, mà bên trong phần hiển thị của máy cũng được bo cong các góc mềm mại, giúp tạo sự thống nhất giữa bên trong và bên ngoài.

Phần màn hình Laptop Go 3 bo góc mềm mại
Phần màn hình Laptop Go 3 bo góc mềm mại

Nhìn vào màn hình mọi người sẽ thấy rõ phần khung bên ngoài và phần hiển thị trong đều được vát cong ở góc. Bên cạnh đó thì phần bo cong này cũng giúp thống nhất giao diện windows 11 so với những icon, biểu tượng hoặc những ứng dụng mọi người mở ra đều được bo cong mềm mại đúng tiêu chuẩn của Windows 11 tạo nên sự hài hòa, đẹp mắt.

Cho người sử dụng có cảm giác dùng thiết bị được mềm mại, thoải mái
Cho người sử dụng có cảm giác dùng thiết bị được mềm mại, thoải mái

Với phần hiển thị bo cong màn hình như vậy của Laptop Go 3 sẽ cho người sử dụng có cảm giác dùng thiết bị được mềm mại, thoải mái hơn so với các phần góc sắc cạnh được trang bị trên dòng Laptop 5. Ở Laptop 5, mọi người sẽ thấy các đường cắt hoặc phần hiển thị trông thẳng tắp và vuông góc, với thiết kế như vậy, người dùng sẽ có cảm giác sắc cạnh, khô cứng, hơi thô và khá khó chịu.

3. Cảm biến vân tay

Điểm cuối cùng giúp cho chiếc Surface Laptop Go 3 được đánh giá cao hơn so với Surface Laptop 5 chính là tính năng cảm biến vân tay. Hiện tại thì thế hệ thứ 5 của dòng Laptop vẫn chưa được hãng Microsoft trang bị cảm biến vân tay. Với dòng Laptop Go thì hãng đã cắt bỏ đi Window Hello ( tính năng đăng nhập qua nhận dạng khuôn mặt) và trang bị thay thế vào là khả năng cảm biến vân tay.

Laptop Go 3 trang bị Touch ID
Laptop Go 3 trang bị Touch ID

Bạn có thể tìm hiểu thêm về ưu nhược điểm của những giải pháp nhận diện và bảo mật tiên tiến này qua bài viết Windows Hello hay Touch ID trên Surface?

Đăng Vũ thấy rằng, với những dòng máy cao cấp như dòng Surface Laptop thì Microsoft nên tích hợp thêm cả tính năng cảm biến 1 chạm này, bởi chi phí để cài đặt thêm tính năng này cho một thiết bị cao cấp như vậy, thì về cơ bản là không quá cao, hơn nữa với dòng máy cao cấp việc có thêm nhiều tùy biến tiện lợi cho mở khóa máy chắc chắn sẽ thu hút người sử dụng hơn.

Chẳng hạn như trường hợp người dùng đeo khẩu trang hoặc không tiện mở mặt ra để có thể quét nhận dạng khuôn mặt mở thiết bị, thì người sử dụng khi này có thể dùng cảm ứng 1 chạm để mở thiết bị vừa bảo mật lại vừa tiện lợi.

Chỉ cần 1 chạm để mở thiết bị vừa bảo mật lại vừa tiện lợi
Chỉ cần 1 chạm để mở thiết bị vừa bảo mật lại vừa tiện lợi

Để tìm hiểu chi tiết hơn về cả 2 thiết bị Laptop Go 3 và Laptop 5 thì mọi người có thể đọc tham khảo thêm một số bài viết có liên quan bên dưới đây để có cái nhìn rõ ràng hơn nhé:

Lời kết

Bài viết bên trên là những chia sẻ của Đăng Vũ về 3 điểm đặc biệt Surface Laptop Go 3 còn hơn Surface Laptop 5. Đăng Vũ hy vọng rằng với phiên bản mới của dòng Laptop là Laptop 6 sắp ra mắt vào năm tới thì hãng Microsoft sẽ có những cải tiến mới, và cân nhắc về 3 điểm bên trên đang có tại Laptop Go 3 mà Laptop Go 5 vẫn chưa có. Hy vọng rằng bài chia sẻ này sẽ hữu ích cho quý bạn đọc.

Nếu bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu về bất kỳ dòng máy Surface nào, cũng như đang phân vân không biết thiết bị nào phù hợp với nhu cầu, tài chính của mình, thì hãy liên hệ ngay cho Đăng Vũ để nhận tư vấn tận tình từ những nhân viên có kiến thức chuyên sâu về các dòng Surface nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *