logo
3 điều cần biết về siêu phẩm Surface Laptop Studio

3 điều cần biết về siêu phẩm Surface Laptop Studio

Surface Laptop Studio – thiết kế mới cho một tương lai mới. Trong sự kiện ra mắt sản phẩm cách đây vài giờ, Micrsoft đã khiến cho người hâm mộ chao đảo về dòng sản phẩm lai giữa Surface Laptop và Surface Studio. Vậy ngoài thiết kế mới, những thông tin cơ bản về dòng máy này như thế nào. Hãy cùng Đăng Vũ Surface tìm hiểu nhé.

Diện mạo hoàn toàn mới cho Surface Laptop Studio 

Một sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ thuần tuý của chiếc laptop truyền thống Surface Laptop. Kết hợp với đó là nét độc nhất vô nhị “All In One” trên dòng Surface Studio. Diện mạo cho chiếc máy thế hệ mới này vừa có nét truyền thống, vừa có nét hiện đại. 

surface-laptop-studio
Máy kế thừa vẻ đẹp của laptop thuần tuý và nét hiện đại trên Surface Studio 

Máy có màn hình mỏng, kích thước 14.4 inch. Theo như video từ Microsoft, anh em có thể tách phần chân đế ở mặt sau màn hình máy rồi cho nghiêng một góc về phía mình hoặc đặt phần bàn phím nằm xuống như một chiếc tablet. Điều này sẽ giúp máy trở nên linh hoạt, hỗ trợ đắc lực cho anh em trong cả công việc và giải trí.

surface-laptop-studio
Dù là làm việc hay giải trí, Laptop Studio vẫn đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng 

Một điểm cần lưu ý nữa mà Dangvu muốn chia sẻ là máy sẽ có cổng type C thay cho cổng type A. Thêm vào đó, máy sẽ có hai cổng Thunderbolt 4, một cổng Surface Connect và vẫn là jack cắm tai nghe 3.5mm. 

Bên cạnh đó, thiết bị còn có hệ thống touchpad đa điểm, phục vụ nhạy bén các tác vụ cảm ứng như lướt, trượt. Tuy nhiên, Surface Laptop Studio 2021 lại có kích thước khá dày và nặng. Cụ thể là độ dày gần 18mm và trọng lượng gần 1.8kg.

surface-laptop-studio
Hệ thống Touchpad cảm ứng đa điểm phục vụ nhạy bén các tác vụ cảm ứng

Cấu hình ấn tượng 

Hướng tới là dòng laptop chuyên nghiệp, hiển nhiên Surface Laptop Studio sẽ được trang bị cấu hình mạnh và khủng nhất. Đó là chip Intel thế hệ thứ 11 cùng với RAM 16/32GB và SSD tối đa lên tới 2TB.

surface-laptop-studio
Surface Laptop có hai phiên bản cấu hình là Core i5/i7. Mỗi phiên bản sẽ sử dụng GPU riêng biệt 

Phiên bản Core i5 của máy sẽ sử dụng GPU tích hợp Intel Iris Xe. Trong khi đó, phiên bản Core i7 sẽ sử dụng GPU rời NVIDIA Geforce RTX 3050 Ti. 

Giá bán cho Surface Laptop Studio 

Với thông số ấn tượng, Surface Laptop Studio sẽ có mức giá cho phiên bản Core i5 là 1600USD và Core i7 với 3100USD. 

Kết luận 

Đăng Vũ sẽ có thêm những video đánh giá chi tiết về những cải tiến để anh em có thể biết đâu là điểm mạnh, điểm hạn chế của sản phẩm này. Đừng quên truy cập https://dangvu.vn/tin-tuc/ để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin công nghệ hữu ích nào anh em nhé!