logo
ads 4
5 cách khắc phục lỗi kết nối Wifi trên Surface chạy Windows 11 cực hiệu quả
5 cách khắc phục lỗi kết nối Wifi trên Surface chạy Windows 11 cực hiệu quả

Trong quá trình sử dụng máy tính Surface chạy hệ điều hành Windows 11, có thể bạn sẽ gặp phải một vài sự cố khó chịu, trong đó, vấn đề về kết nối Wifi có lẽ là một trong những vấn đề phổ biến. Thỉnh thoảng trên thiết bị Surface yêu thích của bạn xuất hiện một biểu tượng Wifi bên góc màn hình với thông báo "Can’t connect to this network" - tức là bạn đã gặp lỗi kết nối Wifi. Hoặc đôi khi, bạn có thể kết nối thành công, nhưng sau đó bị ngắt kết nối một cách đột ngột.

Dường như đó là vấn đề mà bạn đã nghĩ rằng do cục phát Wifi gặp sự cố. Tuy nhiên, khi những người xung quanh bạn vẫn có thể kết nối bình thường. Đừng lo lắng, Đăng Vũ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách đơn giản và nhanh chóng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn 5 cách khắc phục hiệu quả lỗi kết nối Wifi trên Surface chạy Windows 11. 

Cách 1: Tắt/bật chế độ máy bay

Sửa lỗi kết nối Wifi trên Surface chạy Windows 11 có thể dễ dàng hơn bạn nghĩ, và một trong những cách đơn giản nhất là tắt và bật lại chế độ máy bay. Đây là một biện pháp nhanh chóng để xử lý các sự cố kết nối mạng.

 

Khi bạn bật chế độ máy bay, tất cả các kết nối Wifi và Bluetooth trên Surface sẽ bị vô hiệu hóa. Windows sẽ ngắt kết nối hoàn toàn khỏi các mạng Wifi và các thiết bị Bluetooth. Khi bạn tắt chế độ máy bay, bạn sẽ có cơ hội thiết lập lại kết nối mạng một cách ổn định.

Hãy thử bước đơn giản này: Nhấn tổ hợp phím Windows + A để mở Action Center, sau đó nhấn vào biểu tượng hình máy bay (Airplane Mode) để bật chế độ máy bay, và nhấn một lần nữa để tắt nó. Cuối cùng, hãy thử kết nối lại Wifi để kiểm tra xem vấn đề kết nối mạng đã được giải quyết chưa.

Cách 2: Tắt/bật lại chế độ Wireless Network Adapter

Sửa lỗi kết nối Wifi trên Surface có thể thực hiện dễ dàng thông qua việc tắt và bật lại Wireless Network Adapter (bộ điều hợp mạng không dây). Đây là một giải pháp hiệu quả để khắc phục sự cố kết nối mạng. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Settings bằng cách di chuyển chuột đến góc trái dưới màn hình, sau đó nhấp vào biểu tượng Start và chọn Settings.

Bước 2: Trong cửa sổ Settings, nhấp vào mục Network and Internet trên thanh menu dọc bên trái.

Bước 3: Tiếp theo, nhấp vào Advanced network settings.

Bước 4: Trong cửa sổ tiếp theo, chọn More network adapter options trong phần Related settings.

Bước 5: Nhấp chuột phải vào tên bộ điều hợp không dây hoặc tên hiển thị là Wi-Fi, sau đó chọn Disable để tắt thiết bị này.

Bước 6: Đợi một lát, sau đó nhấp chuột phải vào bộ điều hợp không dây và chọn Enable để bật lại thiết bị.

Như vậy, bạn đã thực hiện thành công việc khắc phục lỗi kết nối mạng trên Surface. Đây là một trong những cách đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện để giải quyết vấn đề này.

Cách 3: Reset cấu hình mạng

Lỗi "Can’t connect to this network" trên Windows 11 thường liên quan đến cấu hình mạng không đúng. Việc này có thể xảy ra sau khi bạn cài đặt hoặc cập nhật hệ điều hành. May mắn, có một giải pháp đơn giản để khắc phục lỗi này bằng cách đặt lại cấu hình mạng của Surface về mặc định ban đầu.

Bước 1: Để bắt đầu, hướng đến ứng dụng Settings từ menu Start.

Bước 2: Trong cửa sổ Settings, nhấp vào tùy chọn "Network & internet" trên thanh menu ở phía bên trái.

Bước 3: Tiếp theo, trong cửa sổ Network & internet, hãy chọn "Advanced network settings."

Bước 4: Tại phần "More settings," bạn sẽ thấy tùy chọn "Network reset." Hãy nhấp vào đó.

Bước 5: Sau đó, bạn sẽ thấy nút "Reset now" Hãy nhấp vào đây để tiến hành đặt lại cấu hình mạng của máy tính.

Bước 6: Cuối cùng, Surface của bạn sẽ tự động khởi động lại để hoàn tất quá trình reset cấu hình mạng.

Cách 4: Sử dụng công cụ Network Troubleshooter

Surface sử dụng Windows 11 được trang bị một công cụ tích hợp mạnh mẽ để xác định và khắc phục sự cố kết nối mạng. Trình khắc phục sự cố mạng của Windows 11 là một trợ thủ đáng tin cậy trong việc giải quyết vấn đề này. Dưới đây là cách bạn có thể sử dụng Network Troubleshooter để khắc phục lỗi kết nối mạng "Can’t connect to this network".

Bước 1: Để bắt đầu, mở Windows Search và nhập "network troubleshooter"

Bước 2: Từ kết quả tìm kiếm, chọn tùy chọn "Find and fix network problems"

Bước 3: Trong cửa sổ trình khắc phục sự cố, nhấp vào "Next"

Bước 4: Bây giờ, Windows sẽ tự động phát hiện và cố gắng khắc phục sự cố kết nối trên Surface của bạn.

Cách 5: Cập nhật Network Driver

Bước 1: Nhấp chuột phải vào nút Start và chọn "Device Manager"

Bước 2: Trong cửa sổ Device Manager, mở rộng phần "Network adapters" bằng cách nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh. Tìm trình điều khiển Wi-fi của thiết bị (tên có thể khác nhau tùy thuộc vào loại máy tính bạn đang sử dụng), sau đó nhấp chuột phải vào nó và chọn "Update driver."

Bước 3: Trên cửa sổ tiếp theo, chọn "Search automatically for drivers." Windows sẽ tải và cài đặt trình điều khiển mới nhất cho thiết bị của bạn.

Xem thêm:

Bài viết trên đây Đăng Vũ đã gợi ý cho bạn 5 cách khắc phục lỗi kết nối mạng trên Surface sử dụng Windows 11. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, do đó, có thể không khắc phục triệt để lỗi trên tất cả các thiết bị máy tính chạy Win 11. Theo dõi website của chúng tôi tại https://dangvu.vn/ để cập nhật thêm nhiều tin tức và thủ thuật công nghệ hay ho nhé.