logo
ads 4
5 Điểm trừ của Surface Go 2 mà anh em nên biết
5 Điểm trừ của Surface Go 2 mà anh em nên biết

Surface Go 2 được Microsoft phát hành vào năm 2020. Dòng máy này tiếp tục được nghiên cứu và phát triển sau những thành công đời của máy đi trước. Phân khúc Surface Go có số lượng được bán ra không tưởng, chỉ xếp sau dòng Surface Pro. Surface Go 2 có những ưu điểm riêng biệt, bên cạnh đó dòng máy này cũng có một vài nhược điểm mà người dùng cần quan tâm.

Thiết bị Surface Go mang ưu điểm nhỏ gọn, linh hoạt tiện lợi. Kèm theo giá thành rất rẻ, một mức giá khá mềm đối với một thiết bị cao cấp. Nếu người dùng nào có ý định muốn sở hữu một chiếc Surface Go 2 bất kể để làm gì thì hãy lưu ý những nhược điểm sau:

1. Cấu Hình Đủ Dùng, Không Cao

Để làm ra một dòng máy cao cấp, giá rẻ thì Microsoft đã phải giảm thiểu cấu hình trên Surface Go. Đời máy đầu tiên chỉ được trang bị con Chip Bình Dân Pentium Gold. Tới bản nâng cấp Surface Go 2 Microsoft mới cải thiện, mở rộng thêm cấu hình Chip M3.

Đối với 1 chiếc máy mỏng nhẹ, kích thước nhỏ xinh như này thì đòi hỏi hiệu năng cao có khi là quá sức.

Con Chip M3-8100Y phần nào cải thiện được nhược điểm cấu hình thấp của Surface Go 2. Nếu so với các dòng máy ra mắt cùng thời điểm thì đây cũng phải là hiệu năng cao. Nhưng ít ra Chip M3 vẫn là lựa chọn hợp lý hơn Pentium Gold nếu người dùng sử dụng Surface Go 2 để làm việc.

Để sử dụng làm văn phòng hay bất kì tác vụ cơ bản nào như lướt Web, Xem Phim thì OK. Con đối với những ứng dụng nặng hơn thì rõ ràng Surface Go 2 không phải là lựa chọn thích hợp để sử dụng. Các phần mềm như AutoCad, 3Dmax hay Premier khó có thể dùng trên cấu hình thấp của Surface Go. Để thao tác hay chỉnh sửa cơ bản thì còn được.

2. Bàn Phím Go 2 Hơi Bé

Máy kích thước nhỏ dĩ nhiên phần bàn phím cũng nhỏ theo. Thiết bị Surface Go 2 kích thước chỉ 10.5-Inch vì vậy dòng máy này mang nhược điểm bàn phím nhỏ quá. Nếu như bàn phím của dòng Surface Pro hay các dòng khác lớn hơn đều đảm bảo chất lượng được thì phím của Go sẽ hơi khó gõ.

Bàn Phím có phần hơi nhỏ. Nếu đã quen thao tác trên những máy có khoảng cách phím rộng. Thì anh em sẽ phải cần thời gian để làm quen với Go 2.

Trên chiếc bàn phím nhỏ xinh này, người dùng đa số chỉ gõ được bằng 8 ngón thay vì 10 ngón. Cũng có người dùng gõ được chuẩn là các bạn trẻ em. Còn không để gõ được phím chuẩn thì chắc có lẽ chỉ có một cách là mua phụ kiện phím bên ngoài sử dụng.

Thông thường thì dòng máy được sử dụng để trình chiếu, làm thiết bị phụ nhiều hơn là làm việc. Còn nếu để làm việc thì chắc người dùng sẽ thích nghi với việc gõ phím sớm thôi. Kích thước chỉ nhỏ hơn các dòng phím thường còn chất lượng cũng như kiến trúc phím vẫn y hệt.

3. KHÓ SỬA CHỮA nhưng để hỏng thì cũng không dễ.

Khó sửa chữa là nhược điểm thứ 3 của dòng Surface Go 2. Không chỉ riêng dòng Go, các dòng Surface khác cũng khó sửa chữa như nhau hết. Cái linh kiện, vi mạch điện tử bên trong máy được gắn kết với nhau rất chặt chẽ, việc tác động thay thế gần như là không thể.

Vì máy không sử dụng các con vít, nên muốn sửa chữa bên trong, bạn phải tách màn hình.

Thậm chí Microsoft còn thiết kế những dòng máy Surface của mình để không thể tháo rời thủ công được. Không có bất kì một con ốc nào xuất hiện trên máy để có thể tháo ra. Cách thiết kế này nhằm mang đến hiệu năng ổn định cho máy, giúp tuổi thọ được duy trì lâu dài.

Thực tế thì nhược điểm khó sửa chữa cũng chẳng là vấn đề nghiêm trọng của Surface Go 2. Dòng máy thương hiệu này sẽ được 1 đổi 1 với bất kì lỗi nào của nhà sản xuất. Những cửa hàng bán lẻ uy tín sẽ áp dụng chính sách bảo hành này. Tại Đăng Vũ Surface bảo hành 1 đổi 1 đối với mọi sản phẩm, cả phụ kiện chứ không riêng gì máy. Nếu người dùng có nhu cầu quan tâm đến những sản phẩm Surface Microsoft, hãy Liên Hệ Với Shop để được tư vấn, hỗ trợ mua hàng.

Việc sửa chưa cũng phải thực sự chuyên nghiệp khi tách màn hình khỏi máy.

4. Pin Surface Go 2 chưa được lâu nhưng bù lại ở 1 điểm

Microsoft Test Pin của chiếc Go 2 chạy được 10 tiếng khi sử dụng các phần mềm cơ bản. Một sự cải tiến rõ rệt khi dòng Surface Go tiền nhiệm chỉ trụ được 9 tiếng khi bật Video (Theo thông số trang chủ Microsoft). Sự cải tiến khá tốt nhằm góp phần tăng tính linh hoạt vốn có của máy.

Go 2 có thể sạc bằng 2 cổng : 1 là cổng sạc Surface, 2 là cổng Type C. Đặc biệt máy có thể sạc qua cục sạc dự phòng.

Điểm bù lại cho Surface Go2 này là máy có thể sử dụng cổng Type C để sạc. Đặc biệt, là có thể dùng cùng với sạc dự phòng. Vậy với thời lượng 10 tiếng cộng với việc có thể sử dụng sạc dự phòng thì anh em có thể sử dụng Go 2 cả ngày với lo lắng về pin là bằng 0.

5. Giá của Go 2 cao hơn sản phẩm cùng cấu hình

Nếu anh em để ý, thì hiện nay, các máy của Surface đều có giá khá cao trên thị trường. Đặc biệt có những chiếc lên tới cả trăm triệu như Surface Studio. Surface Go 2, xét về giá cả và cấu hình thì có thể là giá vẫn khá cao. Nhưng nếu anh em để ý tới những tính năng mà Surface Go 2 mang lại, thì làm gì có hãng nào cung cấp được.

Nếu để so sánh Go 2 với những chiếc Ipad, liệu Ipad có khả năng làm các công việc mang tính văn phòng không ??? Để trả lời cho câu hỏi này, thì anh em cùng trải nghiệm đã nhé.

Đăng Vũ Surface

Fanpage: https://www.facebook.com/dangvusurface

Youtube: https://bit.ly/3oHUgun

Website: https://dangvu.vn/