logo

Địa chỉ: Số 8 lô 2C – Trung yên 6 – Trung Hoà – Cầu Giấy

Apple mang đến những gì tại sự kiện WWDC 2022?
Apple mang đến những gì tại sự kiện WWDC 2022?

Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu do Apple chủ trì (WWDC) năm 2022 đã diễn ra vào ngày 6/6 tại bang California (Mỹ). Tại đây, hãng đã thông báo đến thị trường nhiều sản phẩm mới cùng các thay đổi đáng kể về phần mềm, hệ điều hành hoạt động trên các thiết bị do Apple phát triển. Cùng Đăng Vũ Surface tìm hiểu rõ hơn về những điểm mới đã được hãng công bố trong sự kiện vừa qua.

Mới đây, Apple đã ra mắt MacBook Air thế hệ tiếp theo của hãng. Sản phẩm được trang bị bộ vi xử lý mới M2 mạnh mẽ cho phép tăng tốc độ vận hành lên tới hơn 35% so với đời máy cũ chỉ được lắp đặt con chip M1. 

Thiết kế dày 11mm, trọng lượng 1,2kg với camera có độ phân giải cao 1080p. Nhờ đó, chất lượng hình ảnh được cải thiện tối đa. Mẫu MacBook Air mới ra mắt này dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào đầu tháng 7 với mức giá khởi điểm 1.199 USD. Theo nguồn tin được chính Apple công bố, dòng máy có màn hình lớn 13.6 inch sẽ có giá khởi điểm cao hơn là 1.299 USD.

Cũng trong hội nghị này, Apple đã cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất với tính năng Apple Pay Later được bổ sung trên ứng dụng ví tiền (Wallet). Nhờ đó, hỗ trợ người dùng mua hàng trả góp thông qua nền tảng Apple Pay, bạn có thể chia các giao dịch thanh toán thành 4 lần thanh toán với lãi suất áp dụng là 0%.

Đặc biệt, ứng dụng nhắn tin trên hệ điều hành iOS 16 có thêm chức năng mới là thu hồi hay sửa đổi tin nhắn đã gửi hay đánh dấu tin nhắn đã đọc. Bên cạnh đó, sự kiện còn giới thiệu đến thị trường hệ điều hành riêng dành cho iPad là iPadOS 16.

Lần này, Apple chú trọng đến khả năng làm việc nhóm của iPadOS 16 giúp người dùng dễ dàng chia sẻ tài liệu khi làm việc. Chúng ta cũng đón nhận một ứng dụng mới sẽ ra mắt trên iPadOS 16 là Freeform có chức năng vẽ, chỉnh sửa theo nhóm.

Ngoài ra, Apple cũng trang bị phần mềm Carplay dành cho phần cứng của ô tô. Phần mềm này đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng với chức năng hiển thị tốc độ, mức nhiên liệu, nhiệt độ và nhiều dữ liệu khác.

Hội nghị lần này đánh dấu sự quay trở lại của WWDC được tổ chức trực tiếp kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát trên toàn cầu. Theo thông báo của Apple, sự kiện sẽ được tổ chức từ ngày 6 - 10/6 tại thành phố Cupertino. 

Đón xem thêm nhiều bài viết khác của Đăng Vũ Surface để cập nhật nhanh chóng những tin tức công nghệ mới nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0706696666

Youtube: https://www.youtube.com/c/ĐăngVũSurface

Địa chỉ: số 8 Lô 2C, Trung Yên 6, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội (Tại Đây)

Facebook: Đăng Vũ Surface