Bản cập nhật Windows 10 April 2019 với nhiều màu sắc sinh động

Microsoft sắp sửa nâng cấp Windows 10 phiên bản mới có tên Windows 10 April 2019. Đúng với cái tên, bản cập nhật này sẽ ra mắt vào tháng 4 năm nay. Điểm nổi bật của bản nâng cấp này có lẽ là việc Microsoft tích hợp những màu sắc sinh động.

 width=

Những màu sắc này được Microsoft đưa vào Jump List (Các danh sách). Vì vậy, những thao tác sử dụng những thư mục, file đem lại trải nghiệm tuyệt vời hơn với người dùng. Việc này đã được xác nhận qua những người sử dụng Windows Insider (Chương trình người dùng nội bộ Windows). Bạn có thể sử dụng Windows Insider bằng cách Updates Windows cho chiếc máy của bạn để có thể thử giao diện mới này.

Người dùng Windows Insider đã có cơ hội trải nghiệm trước bản Update April 2019 này. Và họ phát hiện ra điều khá thú vị về giao diện mới của hệ điều hành này. Thanh Jump List sẽ thay đổi màu sắc tương tác theo màu sắc màn hình hiển thị. Mỗi khi bạn chuyển đổi màu sắc hay giao diện của màn hình hiển thị, thanh Jump List sẽ tự động chuyển đổi màu sắc phù hợp với nó. Một thiết kế rất mới và độc đáo của Microsoft khi trước đây thanh Jump List chỉ được tích hợp với 1 màu.

 width=

Tính năng này chỉ áp dụng trong chế độ màn hình tối. Việc sử dụng ở giao diện ánh sáng có lẽ sẽ được cải tiến khi bản nâng cấp April 2019 chính thức ra mắt. Để khám phá tính năng thú vị này, chúng ta chỉ cần Turn On chế độ hiển thị màu trên các thanh Jump List.

Cách bật chế độ hiển thị màu “Accent Color”

 width=

 width=

 width=

Kết Luận

Với tính năng màu sắc đa dạng mới được cập nhập trên Windows10 này. Microsoft cho thấy sự sáng tạo trong việc thiết kế, đổi mới những giao diện với nhiều màu sắc. Hệ điều hành có lẽ sẽ được nâng cấp với nhiều tính năng giao diện đẹp hơn.

==>> Xem thêm những tính năng mới khác trên bản Update Windwos 10 April 2019

 

One thought on “Bản cập nhật Windows 10 April 2019 với nhiều màu sắc sinh động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.