Bao nhiêu năm thì nên nâng cấp máy tính một lần

Một nghiên cứu cho rằng, trên 4 năm thì nên nâng cấp máy tính mới. Vậy cụ thể chi tiết là như thế nào hãy cùng Đăng Vũ tìm hiểu vấn đề này.

Nghiên cứu

Microsoft đã thực hiện một nghiên cứu cùng Techaisle và Intel. Nghiên cứu này đã chỉ ra rằng. Một máy tính có tuổi thọ 4 năm trở lên sẽ có phí duy trì và bảo trì là 2736USD. Với số tiền này chúng ta có thể mua hai chiếc máy tính mới. Nghiên cứu này được thực hiện tại 2156 doanh nghiệp tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Chi phí "nuôi" máy tính trên 4 năm còn nhiều hơn máy tính mới
Chi phí “nuôi” máy tính trên 4 năm còn nhiều hơn máy tính mới

Ngoài ra theo báo cáo này, bên cạnh thiệt hại về chi phí sửa chữa và nâng cấp thì còn nhiều vấn đề khác. Hơn 2000 công ty này còn đối mặt với nguy cơ nhiễm mã độc, đánh cắp dữ liệu. Thực tế đã có khoảng 1500 công ty trong số này đã có thiệt hại vì phần cứng lỗi thời và phần mềm quá kém bảo mật.

Thiệt hại về chi phí sửa chữa và nâng cấp
Thiệt hại về chi phí sửa chữa và nâng cấp

Lời khuyên

Theo đại diện từ Microsoft, 42% doanh nghiệp trên thế giới hiện nay vẫn đang sử dụng các máy tính có phần cứng quá yếu không thể cài Windows 10. Điều này khiến môi trường làm việc của các doanh nghiệp này kém an toàn và hiệu quả hơn. Lời khuyên của Microsoft cho các doanh nghiệp là: Hãy nâng cấp lên một chiếc máy tính đủ mạnh để cài Windows 10 để tận hưởng các tiện ích cũng như bảo mật mà Windows 10 đem lại.

Hãy nâng cấp lên một chiếc máy tính đủ mạnh để cài Windows 10
Hãy nâng cấp lên một chiếc máy tính đủ mạnh để cài Windows 10

Xem thêm:

  • Có nên dán cường lực cho các dòng máy tính Surface?????
  • Driver là gì? Tại sao phải cài đặt và nâng cấp Driver? – Surface chính hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *