logo
Cách nâng cấp PC gaming để chiến game nhanh và mượt hơn

Cách nâng cấp PC gaming để chiến game nhanh và mượt hơn

Để chơi game nhanh và mượt hơn bạn chỉ cần thay thế các bộ phận đã “lỗi thời” để đẩy hiệu suất lên cao mà không cần mua máy mới. Dưới đây là một số cách mà Đăng Vũ nghĩ bạn có thể áp dụng để nâng cấp một PC gaming, cải thiện trải nghiệm người dùng. 

Nâng cấp SSD

Hãy thay ổ HDD bằng ổ SSD để mang đến trải nghiệm mới khi sử dụng PC. Không cần phải tháo ổ cứng đang dùng, bạn chỉ cần thêm một ổ SSD mới là được. Với SSD, PC sẽ khởi động, truyền file và khả năng phản hồi hệ thống nhanh hơn. Nếu cài game tren SSD dĩ nhiên nó sẽ tải nhanh hơn. 

Tăng dung lượng RAM

Đây cũng là cách cải thiện hiệu suất cho PC. Khi dung lượng RAM cao hơn sẽ cho phép người dùng mở nhiều ứng dụng cùng lúc, tăng tốc phần mềm ngốn dung lượng và chơi game mượt hơn. Hãy lưu ý khi bổ sung dung lượng RAM phải chắc rằng RAM mới tương thích với mainboard và CPU của máy. 

Nâng cấp GPU

Muốn chơi game mới, mượt mà và nhanh hơn thì giải pháp nâng cấp một card đồ họa mới là một sự lựa chọn tối ưu. Nên nhớ khi cài đặt GPU hãy chắc rằng PSU của bạn đủ mạnh để có thể chứa 1 card đồ họa mới. GPU mới thường yêu cầu nhiều năng lượng hơn và kích thước cũng lớn hơn. 

Tản nhiệt CPU mới

Đầu tư tản nhiệt CPU tốt hơn cũng là cách để cải thiện hiệu suất của PC. Tản nhiệt CPU cần phải tương thích với bản dựng của bạn. Đa phần các tản nhiệt đều tương thích với nhau nhưng phụ thuộc vào case lớn hay nhỏ để phù hợp với tản nhiệt CPU. 

Nâng cấp màn hình mới

Nếu màn hình PC của bạn có tốc độ làm mới 75Hz hoặc nhỏ hơn hãy nâng cấp một màn hình chơi game 144Hz để tăng trải nghiệm các tựa game ở công suất tối đa. Điều này chắc chắn sẽ làm anh em kinh ngạc. Việc nâng cấp lên màn hình độ phân giải tốt hơn cũng là cách để làm trò chơi đẹp mắt và chi tiết hơn. 

Nâng cấp các thiết bị ngoại vi

Nếu các thiết bị ngoại vi bị hao mòn trong quá trình sử dụng hãy thử nâng cấp để trải nghiệm chơi game tốt hơn. Hầu như các nhà sản xuất đều cung cấp chuột chơi game, tai nghe, bàn phím chất lượng vừa giúp PC gaming của bạn trông đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn. 

Nâng cấp CPU và Mainboard 

Nếu bạn muốn mua một CPU mới thì khả năng cao bạn cần đầu tư thêm một mainboard mới. Đây là một trong những nâng cấp khá tốn kém cho PC gaming vì cần có 2 thành phần. Chắc chắn hiệu suất sẽ được cải thiện một cách khá bất ngờ và tốc độ khung hình tốt hơn trong trò chơi, ứng dụng chạy nhanh hơn. 

Trên đây là một số cách để nâng cấp PC gaming nhanh và mượt hơn. Ngoài những cách trên để tăng hiệu suất bạn cũng nên vệ sinh PC của mình bởi bụi ảnh hưởng lớn đến tốc độ của PC. Thêm vào đó, hãy cài đặt phiên bản Windows mới nhất, kiểm tra phần mềm virus và phần mềm độc hại cũng là cách cải thiện hiệu suất máy đấy.