Có nên dán cường lực cho các dòng máy tính Surface?????

Miếng dán màn hình là phụ kiện hỗ trợ rất tốt cho chiếc máy của bạn. Không chỉ ở các dòng điện thoại, ở cả các dòng máy tính Laptop. Những với các dòng Surface, việc dán màn hình sẽ góp phần hạn chế làm giảm chất lượng của chiếc máy.
Có nên dán cường lực cho các dòng máy Surface hay không?
Có nên dán cường lực cho các dòng máy Surface hay không?
Hiện nay đa số các thiết bị điện tử điều ưa chuộng những miếng dán cường lực bảo vệ. Vậy điều này có thực sự hiệu quả ở các dòng Surface không? Thực sự để mà nói đối với các dòng máy tính Surface, việc sử dụng dán cường lực thực sự sẽ làm giảm hiệu năng của chiếc máy. Và đây là những lý do chính tôi rút ra qua những trải nghiệm thực tế để đưa ra những lời khuyên về việc không nên sử dụng miếng dán cường lực cho các dòng máy Surface:
Dán cường lực màn hình có thể làm giảm trải nghiệm của bạn
Dán cường lực màn hình có thể làm giảm trải nghiệm của bạn

Sử dụng miếng dán cường lực sẽ làm máy nặng hơn, dày hơn

Các dòng máy tính Surface được Microsoft sản xuất hướng đến tiêu chí nhỏ gọn, tiện lợi. Việc tích hợp miếng dán cường lực thực sự khiến cho trọng lượng của máy tăng rất nhiều. Không giống như điện thoại, miếng dán của các dòng máy tính rất lớn cả kích cỡ những trọng lượng. Độ dày, cùng trọng lượng tăng sẽ làm mất thẩm mỹ của máy. Không đúng với tiêu chí mỏng gọn từ hãng, khi Microsoft rất cố gắng giảm trọng lượng cho các dòng máy Surface của mình, việc sử dụng miếng dán cường lực đủ làm hỏng các tiêu chí trên.

Có thể gia tăng đáng kể trọng lượng máy
Có thể gia tăng đáng kể trọng lượng máy
Ngoài ra với việc tăng độ dày từ miếng dán cường lực, hiệu năng của máy cũng sẽ bị giảm. Khi chiếc Surface của bạn phải gánh miếng cường lực siêu dày kia, chắn chắc hệ thống tản nhiệt của máy hoạt động sẽ kém hiệu quả. Nhất là đối với các dòng i7, khi nhiệt năng tiêu thụ không thể thoát ra hết mà bị miếng dán cản lại thì sẽ có nhiều ảnh hưởng lớn đến hiệu năng của chiếc máy.

Sử dụng miếng dán cường lực sẽ làm giảm độ nhạy cảm ứng

Lại một lý do chính đáng nữa cho việc không nên sử dụng dán cường lực cho các dòng Surface. Các dòng laptop Surface rất mạnh trên thị trường bởi tích hợp ở 2 vai trò Laptop và Tablet. Khi sử dụng miếng dán cường lực, chắn chắc sẽ làm giảm khả năng cảm ứng của máy.

Ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy
Ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy
Khi cảm ứng của máy bị giảm độnhạy, hiệu quả sử dụng của bạn sẽ bị kém đi. Với việc lướt Web, đọc văn bản nếu bạn sử dụng Ngón tay hay Surface Pen điều hành ứng dụng thì việc nhận diện cảm ứng của máy sẽ hoàn toàn kém đi. Điều đó khiến bạn cảm thấy rất khó chịu và bực mình.
Cảm ứng kém mượt mà
Cảm ứng kém mượt mà
Điều người sử dụng tìm đến các sản phẩm Surface nhờ khả năng hỗ trợ cảm ứng của dòng máy này. Khi sử dụng miếng dán cường lực mà làm giảm đi điểm mạnh trên thì người sử dụng có lẽ sẽ cân nhắc lại và chọn lựa dán màn hình tốt hơn.

Sử dụng miếng dán cường lực sẽ làm giảm khả năng hiển thị màn hình

Để cạnh tranh trên thị trường, các dòng máy Surface được tích hợp độ phân giải vô cùng sắc nét. Việc dán miếng cường lực rất dày chắn chắc sẽ làm độ hiển thị của máy giảm đi. Chưa kể, nếu sử dụng những miếng dán không đảm bảo chất lượng cũng làm giảm độ sáng của máy.

Có thể làm giảm độ sáng máy
Có thể làm giảm độ sáng máy
 
 
Hầu hết các dòng máy Surface mới nhất trên thị trường đều sở hữu độ phân giải hình ảnh 2-3K. Hình ảnh hiển thị đạt mức tuyệt vời, không gây đau đầu chóng mặt khi sử dụng lâu. Mật độ điểm ảnh của các dòng Surface đạt tới 5 triệu, khá phù hợp trong việc thiết kế.
Khiến chất lượng hiển thị kém sắc
Khiến chất lượng hiển thị kém sắc
 
Nếu dán cường lực mà làm giảm độ hiển thị màn hình của các dòng Surface thì chúng ta không nên dán. Người sử dụng chú ý đến một chiếc máy không chỉ về hiệu năng và còn về độ hiển thị. Các dòng Surface sở hữu khả năng hiển thị rất tốt và thích hợp cho cả công việc văn phòng và thiết kế, thì chẳng có lý do gì chúng ta phải làm khó chúng cả.

Kết Luận

Đây là 3 lý do không nên sử dụng miếng dán cường lực cho các dòng Surface. Dán cường lực rất tốt cho việc bảo vệ những chiếc máy. Những với những dòng Surface điều này cũng chả cần thiết. Đơn giản chúng ta nhìn thấy những chiếc máy của Microsoft đều được thiết kế vỏ nhôm cao cấp.

Bạn có thể sử dụng ốp lưng cho Surface để bảo vệ máy tốt hơn
Bạn có thể sử dụng ốp lưng cho Surface để bảo vệ máy tốt hơn
 
Cả 3 dòng Surface Pro, Surface BookSurface Laptop đều được đánh rất cao về độ bền. Trên thế giới có rất nhiều bài báo, video thử nghiệm độ bền của các dòng Surface. Cho tới thời điểm hiện tại chưa hề có tác động nhỏ nào có thể làm hỏng chiếc máy. Vậy nên việc sử dụng miếng dán cường lực cho các dòng Surface là quá thừa thãi. Người dùng chỉ cần sử dụng miếng dán bình thường chống bụi bẩn là quá đủ. Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng miếng dán nhôm cao cấp nhằm bảo vệ phần vỏ máy.
Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *