logo
ads 4
Cũng là phím Type Cover nhưng mà nó lạ lắm!!!
Cũng là phím Type Cover nhưng mà nó lạ lắm!!!

Hiện nay, Đăng Vũ Surface thấy rằng nhiều anh em lựa chọn mua thiết bị Surface Pro 8/9/X nhưng lại không mua kèm bàn phím bởi phụ kiện chính hãng của nó khá là đắt.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều bạn đang sử dụng Surface Pro 8/9/X mà chẳng may bị hư hỏng bàn phím, thì mọi người thường sẽ mua thay thế bằng các loại bàn phím bluetooth, bàn phím kết nối không dây, nhưng như vậy nó sẽ thiếu tính liền mạch, thiếu đồng bộ với chiếc Surface mọi người đang dùng.

Bài viết dưới đây Đăng Vũ sẽ chia sẻ tới cho mọi người một giải pháp vô cùng hay, đó là 1 loại bàn phím Type Cover hãng thứ 3 có ngoại hình giống tới 99,99% so với bàn phím chính hãng của Microsoft. Anh em cùng tìm hiểu ngay loại phím Type Cover này ở phần bên dưới để có cái nhìn tổng thể nhất nhé!

Cũng là phím Typecover nhưng mà nó lạ lắm!!!

Nguyên nhân mọi người không chọn mua bàn phím chính hãng kèm máy

Bàn phím đóng vai trò là 1 bộ phận quan trọng cần phải có đối với 1 thiết bị máy tính xách tay. Và bàn phím của dòng máy Surface Pro 8/9/X chính là thiết bị mà Đăng Vũ muốn nhắc tới trong bài viết hôm nay.

Chắc chắn, khi nhắc tới dòng thiết bị 2 in 1 này, thì mọi tín đồ công nghệ yêu thích dòng Surface đều biết đến. Thiết bị thuộc dòng Surface cao cấp và hiện nay đang rất được ưa chuộng bởi thiết kế sang trọng, hiệu năng mạnh mẽ, HĐH Windows 11 mới nhất…

Cũng là phím Typecover nhưng mà nó lạ lắm!!!

Hiện nay có rất nhiều lý do khiến cho mọi người không sử dụng bàn phím kèm theo chính hãng của thiết bị Surface Pro 8/9/X như: không đủ tài chính, phím bị bẩn, hư hỏng, bong mép, mua để sử dụng như một chiếc máy tính bảng nên không cần phải đầu tư mua bàn phím chính hãng,...

Vậy nên không ít người dùng băn khoăn rằng liệu có thể sử dụng bàn phím hãng thứ 3 thay thế cho bàn phím chính hãng Surface được không? Và phụ kiện thay thế này liệu có đáp ứng tốt các tính năng giống như bàn phím hãng không? 

Cũng là phím Typecover nhưng mà nó lạ lắm!!!

Trước tiên Đăng Vũ chắc chắn rằng thay vì dùng một chiếc bàn phím chính hãng kèm theo thiết bị Surface thì mọi người hoàn toàn có thể mua phím Type Cover hãng thứ 3 về sử dụng.

Còn về phụ kiện bàn phím Type Cover thay thế này liệu có đáp ứng tốt các tính năng tương tự như bàn phím chính hãng của Microsoft không thì nếu mọi người muốn biết câu trả lời chính xác ra sao cho câu hỏi này thì hãy để Đăng Vũ giúp bạn giải đáp và đọc tiếp ngay phần bên dưới nhé!

Cũng là phím Type Cover nhưng mà nó lạ lắm!!!

Tìm hiểu chung về bàn phím Type Cover hãng thứ 3

Về thiết kế bên ngoài thì bàn phím Type Cover thay thế này có ngoại hình gần như y chang, giống tới 99,99% bàn phím chính hãng.

Từ ngoại hình cho tới khe đựng Surface Pen, chỉ khác ở một chút đặc điểm đó là tuy chiếc Type Cover này có phần nam châm ở cạnh ngang của Type Cover (nơi tiếp xúc giữa Surface và bàn phím) nhưng lại không có phần chân đồng để kết nối với thiết bị Surface. Còn tất cả thiết kế bề ngoài kể cả phần vỏ vẫn được phủ vải giống y chang như bàn phím chính hãng.

Cũng là phím Typecover nhưng mà nó lạ lắm!!!

Ở trên chiếc Type Cover hãng thứ 3 này được dùng với cơ chế sử dụng pin và Bluetooth để kết nối với chiếc Surface Pro 8/9/X thay cho phần chân đồng nên nó sẽ giảm thiểu tình trạng bị bẩn, chập, cháy phần chân đồng. Bên cạnh đấy thì Type Cover này sẽ được sử dụng chân sạc IC để sạc cho bàn phím.

Cũng là phím Type Cover nhưng mà nó lạ lắm!!!

Về trọng lượng thì tổng thể nhìn chung, cân nặng của Type Cover hãng thứ 3 sẽ nặng hơn so với bàn phím chính hãng một chút nhưng không đáng kể, khá khó cảm nhận độ chênh lệch nếu mọi người cầm lên so sánh

Cũng là phím Type Cover nhưng mà nó lạ lắm!!!

Ưu điểm và nhược điểm khi mua phím Type Cover chính hãng

Như mọi người đã biết, để có 1 thiết bị máy tính xách tay cao cấp như dòng Surface Pro thì các bạn sẽ cần phải bỏ ra 1 số tiền không hề bé.

Nên bạn cần đưa ra 1 quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn sử dụng bàn phím chính hãng hay bàn phím thay thế, và loại bàn phím thay thế nào phù hợp cho thiết bị của mình. Việc lựa chọn bàn phím thậm chí còn ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng công việc, học tập,... của bạn. 

Cũng là phím Type Cover nhưng mà nó lạ lắm!!!

Vì vậy trước khi mọi người đưa ra quyết định có nên sử dụng bàn phím thay thế cho Surface hay không thì bạn cần phải nắm được ưu và nhược điểm của loại bàn phím này nhé. 

1. Ưu điểm 

 • Giá cả vừa tiền hơn

Surface Pro là thiết bị thuộc dòng máy tính xách tay cao cấp nên mức giá để sở hữu sản phẩm này nói chung và toàn bộ các phụ kiện kèm theo máy là không hề ít. Vậy nên thay vì việc lựa chọn mua bàn phím chính hãng kèm theo thiết bị thì giải pháp tốt hơn giúp mọi người tiết kiệm được tiền đó là lựa chọn 1 bàn phím thay thế từ hãng thứ 3 vừa tiền hơn. 

Cũng là phím Type Cover nhưng mà nó lạ lắm!!!

Giá của bàn phím Type Cover hãng thứ 3 chỉ bằng 1 nửa giá so với bàn phím chính hãng. Khi bạn mua tại Đăng Vũ thì giá chỉ chưa tới 2 triệu cho một chiếc Type Cover thay thế này và nếu mọi người mua kèm với thiết bị Surface thì giá vô cùng hấp dẫn khi chỉ rơi vào tầm chưa tới 1 triệu 6 VNĐ

 • Sử dụng kết nối bluetooth 5.0 nên

- Hoàn toàn có thể tách rời ra để sử dụng độc lập

Do bàn phím Type Cover sử dụng kết nối Bluetooth 5.0 nên phụ kiện hoàn toàn có thể tách rời ra để sử dụng độc lập mà không cần phải gắn vào bàn phím. Với bàn phím chính hãng, người dùng sẽ luôn phải trong tư thế gắn bàn phím vào để dùng trông khá bất tiện.

Cũng là phím Type Cover nhưng mà nó lạ lắm!!!

- Kết nối được mọi thiết bị, máy tính khác

Giờ đây với chiếc Type Cover này, mọi người hoàn toàn có thể ngồi bất kỳ nơi đâu mà cũng có thể kết nối được với thiết bị Surface. Nếu bạn không muốn kết nối với thiết bị Surface thì mọi người hoàn toàn có thể kết nối với Tivi hoặc bất kỳ thiết bị máy tính nào dễ dàng, vì bàn phím được kết nối theo cơ chế Bluetooth. 

Cũng là phím Type Cover nhưng mà nó lạ lắm!!!

- Tốc độ phản hồi và sử dụng gần tương đương so với chính hãng

Với tốc độ phản hồi và sử dụng thì Đăng Vũ thấy rằng chiếc Type Cover này gần tương đương với phụ kiện bàn phím chính hãng. Lưu ý là phụ kiện chỉ gần tương đương so với bàn phím của Microsoft, bởi trên bàn phím chính hãng thì sử dụng kết nối thông qua nam châm và kết nối chân đồng nên tốc độ phản hồi sẽ kịp thời và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Cũng là phím Type Cover nhưng mà nó lạ lắm!!!

 • Thiết kế

Thiết kế Type Cover thay thế từ hãng thứ 3 này như Đăng Vũ đã nói bên trên thì sở hữu ngoại hình tương tự tới 99,99% bàn phím chính hãng nên có sự đồng nhất về kết nối, liền lạc là có. Bàn phím dày hơn so với hàng chính hãng 1 chút, nhưng không đáng kể.

Cũng là phím Type Cover nhưng mà nó lạ lắm!!!

Bàn phím vẫn được phủ vải như hàng chính hãng nên giúp người sử dụng êm tay và nếu dùng lâu thì cũng không hề để lại sự khó chịu ở cổ tay. Mọi người có thể tới ngay Đăng Vũ để trải nghiệm chiếc bàn phím thay thế hãng thứ 3 này được tốt nhất.

Cũng là phím Type Cover nhưng mà nó lạ lắm!!!

 • Tính năng

Bàn phím của Type Cover thay thế từ hãng thứ 3 này bấm gõ êm, yên tĩnh, đỡ ồn ào hơn so với phụ kiện bàn phím hãng. Đánh giá từ Đăng Vũ cho trải nghiệm cảm giác khi gõ, sử dụng nếu so với hàng hãng thì sẽ chấm cho Type Cover này là 8/10 điểm. Tất nhiên phụ kiện này chưa thể bằng tối đa so với bàn phím của Microsoft , vẫn sẽ hơi cứng một chút.

Cũng là phím Type Cover nhưng mà nó lạ lắm!!!

Ngoài ra thì Type Cover hãng thứ 3 này được trang bị đầy đủ mọi chức năng của bàn phím chính hãng như tăng, giảm độ sáng màn hình, tăng giảm âm thanh, đèn nền bàn phím cũng có, mà tận nhiều màu sắc đèn led để mọi người lựa chọn thay đổi. 

Cũng là phím Type Cover nhưng mà nó lạ lắm!!!

2. Nhược điểm

Đây là bàn phím thay thế rất ổn, sở hữu nhiều tính năng hay, kết nối bluetooth không dây, có mức giá hấp dẫn nhưng phụ kiện Type Cover này vẫn tồn đọng những nhược điểm  sau: 

Bàn phím Type Cover thay thế hàng chính hãng bắt buộc phải sạc pin mới có thể sử dụng được, nên nếu hết pin thì xem như khỏi dùng luôn, vì thế mọi người cần phải nhớ sạc đầy pin cho bàn phím hãng thứ 3 này trước khi sử dụng nhé. 

Cũng là phím Type Cover nhưng mà nó lạ lắm!!!

Bên cạnh đấy một nhược điểm nữa đó là phần khay chứa pen chỉ có tác dụng đựng, không có tác dụng sạc cho Surface Pen được, nên mọi người cần lưu ý nếu dùng bàn phím thay thế này mà muốn sử dụng Pen thì cần phải mua thêm Dock sạc dành riêng cho pen nhé.

Cách bảo quản bàn phím Surface luôn như ngày đầu dùng

Bảo quản bàn phím máy tính xách tay là việc vô cùng quan trọng, vì đây là phụ kiện bạn hay phải tiếp xúc nhất trên một chiếc Laptop. Cho nên hãy để Đăng Vũ hướng dẫn mẹo giúp giữ được cho phần bàn phím luôn được mới và bền bỉ lâu dài nhé.

 • Dùng tấm phủ cho bàn phím Laptop

Một sự thật mà mọi người có thể nhận thấy được đấy là chiếc máy tính xách tay là nơi rất dễ tiếp xúc với bụi bẩn. Đặc biệt khi mọi người sử dụng chúng cả ngày dài. Vậy nên để bảo quản chiếc bàn phím máy tính tránh khỏi các vấn đề về bụi bẩn là vấn đề rất cần được quan tâm. 

Cũng là phím Type Cover nhưng mà nó lạ lắm!!!

Khi máy bị dính bụi bẩn, hay không may làm đổ nước lên cũng đã khiến cho độ nhạy bị giảm đi rất nhiều. Với vấn đề này mọi người có thể sử dụng 1 miếng phủ bàn phím laptop để hạn chế tình trạng dính bẩn vào Type Cover của máy. Đây được xem là sự đầu tư xác đáng cho chiếc laptop của bạn.

 • Dùng bịch xịt khí nén để thổi bụi

Nếu mọi người đang khó khăn trong việc lấy đi phần bụi ẩn sâu trong các khe rãnh bàn phím laptop, thì hãy kết hợp với bóng bóp khí thổi hơi, bình xịt khí nén, máy thổi bụi..

Cũng là phím Type Cover nhưng mà nó lạ lắm!!!

Đây được coi là phương pháp giúp giữ vệ sinh và bảo quản cho bàn phím laptop khỏi bị bụi bẩn vô cùng hiệu quả mà mọi người đều có thể làm hằng ngày.

 • Dùng trải đều các phím bấm

Có 1 vấn đề hay xảy ra mà không nhiều người để ý, nhất là với đối tượng người dùng hay có thói quen chơi game ngay tại bàn phím laptop. Đấy chính là việc chỉ dùng vỏn vẹn 1 vài phím bấm liên tục trong cả 1 thời gian dài. Trong trường hợp này sẽ rất dễ làm cho phần phím bấm bị hư nặng.

Cũng là phím Type Cover nhưng mà nó lạ lắm!!!

Để bảo quản cho bàn phím laptop được tốt nhất thì mọi người hãy dùng cân bằng giữa các phím. Tránh tình trạng chỉ vì 1 phím bị hư mà phải đánh đổi thay cả 1 bộ Type Cover mới nha.

 • Tránh ăn uống khi đang dùng bàn phím máy tính

Phương pháp để bảo quản bàn phím tiếp theo đó là người dùng cần hạn chế ăn uống khi đang sử dụng máy tính. Thói quen ăn uống khi gõ máy tính như vậy sẽ vô tình khiến cho những mẩu vụn từ đồ ăn, thức uống rơi vào trong kẽ bàn phím. Để rồi từ đấy lâu ngày sẽ rất khó vệ sinh bàn phím và gây ra hư hỏng phím.

Cũng là phím Type Cover nhưng mà nó lạ lắm!!!

Vậy nên mọi người hãy ăn uống tránh xa khu vực có laptop, đây vừa là giúp giữ gìn vệ sinh lại giúp bảo quản bàn phím máy tính  mà bạn hoàn toàn có thể chủ động được.

 • Tránh tác động lực mạnh lên trên bàn phím máy tính

Có nhiều người trong quá trình sử dụng gõ máy tính hay dùng 1 lực tay rất mạnh để ấn phím. Đây có thể là 1 thói quen, nhưng bạn cần phải thay đổi nếu muốn bảo quản bàn phím laptop được bền và tránh tình trạng hỏng hóc không đáng có.

Cũng là phím Type Cover nhưng mà nó lạ lắm!!!

Việc sử dụng lực tay mạnh để gõ phím máy tính trong 1 thời gian dài, sẽ rất dễ khiến cho bàn phím bị liệt nút ấn, thậm trí bong tróc keycaps ra khỏi thiết bị. Nếu bạn muốn dùng và bảo quản bàn phím được bền và lâu hơn thì hãy gõ nhẹ tay thôi nhé. 

 • Tránh gây áp lực mạnh lên Touchpad

Một bàn phím máy tính ngoài phần phím bấm thì sẽ bao gồm cả touchpad, 1 bộ phần dùng để di chuột giúp không cần dùng tới chuột rời. Touchpad khá nhạy cảm, dễ bị đơ và hư hỏng nếu bạn gây áp lực quá mạnh  nên mọi người cần phải cẩn thận trong quá trình dùng, để bảo vệ bàn phím của mình được tốt hơn.

Mọi người nên hạn chế việc để những vật dụng sắc nhọn dễ làm trầy xước Touchpad, thậm trí ngay cả móng tay cũng có thể ảnh hưởng tới touchpad.

Cũng là phím Type Cover nhưng mà nó lạ lắm!!!

Nơi cung cấp bàn phím Type Cover uy tín, giá rẻ

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp bàn phím Type Cover thay thế cho bàn phím chính hãng uy tín, giá rẻ mà vẫn chưa tìm được đơn vị bán hàng đảm bảo chất lượng uy tín thì hãy liên hệ ngay qua trang page hoặc tới trực tiếp địa chỉ của Đăng Vũ Surface nhé.

Khi bạn mua bàn phím Type Cover thay thế cho bàn phím chính hãng tại Đăng Vũ thì giá chỉ chưa tới 2 triệu cho một chiếc Type Cover này, và nếu mọi người mua kèm với thiết bị Surface thì giá vô cùng hấp dẫn khi chỉ rơi vào tầm chưa tới 1 triệu 6 VNĐ. Mọi người có thể tới ngay Đăng Vũ để trải nghiệm chiếc bàn phím thay thế hãng thứ 3 này được tốt nhất.

Cũng là phím Type Cover nhưng mà nó lạ lắm!!!

Nhằm đáp ứng đầy đủ tất cả nhu cầu mà mọi khách hàng đặt ra, Đăng Vũ luôn bảo đảm các tiêu chuẩn về uy tín, chất lượng của các thiết bị và cố gắng đa dạng hóa sản phẩm, phụ kiện của hãng Microsoft, cũng như những dịch vụ sửa chữa, cài đặt phần mềm công nghệ. Những thiết bị, dịch vụ mà Đăng Vũ cung ứng bao gồm có:

Các dòng thiết bị Surface như: 

 • Surface Pro ( Surface Pro 5/6/7/7 Plus/X/8/9 (NEW)/9 5G); 
 • SURFACE DUO ( Surface Duo 1, Surface Duo 2); 
 • Surface Book ( Surface book 2, Surface book 3)
 • Surface Go
 • Surface Laptop (Surface Laptop 2,3,4,5)
 • Surface Studio

Bên cạnh đấy thì Đăng Vũ còn cung cấp tới người dùng những dòng Surface cũ với giá thành phải chăng nhưng chất lượng lại vô cùng tuyệt vời, đã được những kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm tại công ty kiểm tra trước khi đưa đến tay quý khách hàng.

Cũng là phím Type Cover nhưng mà nó lạ lắm!!!

Phụ kiện:

Phần mềm: Cài win, office, nâng cấp bộ nhớ, …

Mọi người khi mua bất kỳ sản phẩm Surface nào tại Đăng Vũ thì đều sẽ nhận được những ưu đãi hấp dẫn như:

 • Giá thành luôn cạnh tranh nhất trên thị trường 
 • Mọi người có thể đặt mua qua trang page của Đăng Vũ hoặc tới trực tiếp cửa hàng
 • Được phục vụ bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm về Surface giúp giải đáp được mọi thắc mắc 1 cách nhanh nhất. 
 • Được sửa chữa, bảo hành từ đội ngũ chuyên viên kỹ thuật với tay nghề cao của Đăng Vũ giúp hỗ trợ, xử lý mọi vấn đề mà sản phẩm Surface của bạn đang gặp phải. 
 • Ngoài ra thì tại Đăng Vũ còn có ưu đãi mua trả góp cho khách hàng, với mức lãi suất siêu tiết kiệm.

Lời kết

Như vậy, với bài viết “Cũng là phím Type Cover nhưng mà nó lạ lắm” Đăng Vũ đã chia sẻ tới mọi người một giải pháp, một sự thay thế nếu các bạn đang muốn mua một bàn phím Type Cover dành cho Surface Pro 8/9/X nhưng mà ngân sách hạn hẹp.

Mong rằng mọi thông tin bên trên đã giúp ích cũng như giải đáp được vấn đề mà quý bạn đọc đang quan tâm. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về điều gì hay là đang muốn tìm 1 chiếc Surface, phụ kiện gì phù hợp với điều kiện tài chính, nhu cầu sử dụng của bản thân thì hãy liên hệ ngay tới Đăng Vũ qua website https://dangvu.vn/ để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Mua Surface - Đến Đăng Vũ