Cùng là thiết bị Cao Cấp nhưng Tại Sao Surface Pro hơn Macbook ?

Surface Pro và các dòng Macbook đều thuộc phân khúc các thiết bị cao cấp. Hai thương hiệu Apple và Microsoft cạnh tranh nhau ngót nghét cũng gần được chục năm. Mỗi thiết bị, đời máy đều có những điểm mạnh riêng của nó. Còn lượng người dùng hướng đến cũng tương đương nhau.

Nếu phân tích thực tế thì mình vẫn nhận thấy Surface Pro vẫn có nhiều điểm hay hơn Macbook. Có khá nhiều người dùng Mac đang dần chuyển hướng đổi sang dòng máy này. Độ cao cấp thì cả hai máy đều đạt chuẩn, nhưng Surface Pro thì hơn Macbook ở những điểm gì?

Những Điểm Khiến Surface Pro trở nên đáng giá hơn các dòng Macbook

Thương hiệu Surface Microsoft thực ra ở Việt Nam hơi ít người dùng biết đến. Bởi vì tại đất nước chúng ta không có Store phân phối chính hãng hay bảo hành. Đây cũng là một dòng máy cao cấp giống Macbook của Apple vậy, Surface Pro chính là dòng máy đại diện tiêu biểu cho thương hiệu. Còn các dòng Surface khác thì chức năng cũng xêm xêm nhau. Nên mình chỉ phân tích riêng về dòng Surface Pro thôi nhé.

Giá Rẻ Hơn

Giá cả là một cái được nhiều người quan tâm nhất nên mình sẽ nói đâu tiên. Cùng một đời máy, cùng một cấu hình thì giá của Macbook Apple luôn luôn cao hơn Surface. Ví dụ điển hình như một máy Surface Pro 7 sẽ từ 20 triệu đồng. Còn các dòng Mac phải lên đến 30 triệu.

 width=
Surface Pro giá rẻ hơn mà lại có nhiều thông số cao hơn

Vấn đề kinh tế rất dễ phân tích và giải quyết. Người dùng có thể mua một dòng Macbook hoặc lựa chọn mua Surface Pro sẽ dư ra tiền mua thêm một cái gì đó hoặc cất đi. Giá tiền thì đắt hơn, nhưng chắc gì Macbook cao cấp hơn Surface Pro.

Chất Lượng Thiết Kế của Surface Pro Cao Cấp hơn một chút

Cái này thì mình đánh giá dựa theo phương diện cá nhân. Surface Pro phần vỏ máy được làm bằng hợp kim nhôm Magie, các dòng Macbook làm bằng nhôm tái chế. Việc cầm nắm hay sờ thì Surface cho cảm giác chắc chắn hơn. Phần vỏ của Macbook thì lại mịn màng hơn một chút.

 width=
Vỏ của Mac làm bằng nhôm nguyên khối

Nhìn về lâu dài thì chất lượng thiết kế của Surface Pro luôn giữ được độ mới cho máy. Những vết xước, móp có xuất hiện thì phải nhìn kĩ mới thấy. Điều này thì vỏ của Macbook không đáp ứng được, máy mà cũ, xước thì bị nhìn thấy rõ ràng hơn. Một lý do khiến cho các dòng Surface Cũ được rất nhiều người mua.

 width=
Nhôm Magie của Surface Pro bền hơn nhiều

Surface Pro nhiều Chức Năng Hơn

Surface Pro là dòng máy đa nhiệm hơn một chiếc Laptop Macbook bình thường. Bởi đây là dòng thiết bị lai 2 in 1 giữa Laptop và Máy Tính Bảng. Ngoài nền tảng hiệu năng của một chiếc Laptop thì trên máy còn tích hợp cảm ứng. Cảm Ứng đem lại tính chuyên nghiệp khi sử dụng kèm một số chức năng khác.

 width=
Surface Pro có thể làm Laptop, Tablet, Note…

Chúng ta có thể vẽ, có thể viết trên Surface Pro bằng một chiếc Surface Pen. Tức là việc sở hữu dòng máy như thể có được cả Ipad lẫn Macbook một lúc. Nhưng chiếc Surface Pro của Microsoft lại cao cấp hơn, nhỏ gọn hơn với thiết kế Máy Tính Bảng. Quan trọng nhất là sự tương tác cao từ hệ điều hành.

 width=
Thiết kế 2 in 1 của Microsoft thực sự quá tiện lợi

Windows 10 độ thân thiện ăn đứt MacOS

Trên mọi phương diện đánh giá thì rõ ràng dùng Windows 10 vẫn tốt hơn MacOS. Đây là điều khá hợp lý khi hệ điều hành của Apple không thể so số lượng với toàn bộ các thương hiệu máy tính khác. Một tập thể người dùng Windows 10 thì nham nhảm còn tập thể dùng MacOS hơi bị hiếm đó.

 width=
Windows 10 là hệ điều hành không thể thiếu trong đời sống

Hơn thế nữa thì các dòng Surface còn sở hữu Windows bản quyền. Có những ứng dụng làm việc điển hình như Office cũng của chính Microsoft tạo ra. Sự tương tác giữa các ứng dụng, hệ điều hành với Surface hiện nay còn cao hơn cả bất kì dòng Laptop nào.

>>>> Mua Ngay Surface Pro 7 TẠI ĐÂY để nhận được nhiều Ưu Đãi Hấp Dẫn

2 thoughts on “Cùng là thiết bị Cao Cấp nhưng Tại Sao Surface Pro hơn Macbook ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.