Đánh Giá Chi Tiết Surface Laptop 3: Những điểm đổi mới độc đáo

Surface Laptop 3 – dòng máy được đánh giá gần ở mức tiệm cận hoàn hảo nhất. Vẫn chỉ mang hình thức giống 2 đời Surface Laptop trước, thiết kế đẹp số 1. Đã có sự mở rộng đổi mới nhiều phiên bản thiết kế cấu hình hơn. Nói chung thì Surface Laptop 3 sở hữu nhiều thứ đặc biệt hơn hai dòng máy tiền nhiệm.

Ở trong bài viết này mình sẽ đánh giá chi tiết mọi yếu tố có trên Surface Laptop 3. Chúng ta cùng nhau xem và phân tích những sự đổi mới mà Microsoft tạo ra. Để biết được rằng Surface Laptop 3 còn có thể giữ vai trò của một thiết bị chuẩn nhất không. OK hãy cùng mình tìm hiểu nào:

Đánh Giá Chi Tiết Surface Laptop 3

Surface Laptop 3 ra mắt cùng với Surface Pro 7 trong tháng 10/2019. Hai dòng máy này luôn đồng hành cùng với nhau bắt đầu từ năm 2017 với sự xuất hiên của Surface Laptop 1. Surface Laptop 3 luôn luôn đặt lên bàn cân so sánh với Macbook của Apple.

Về Thiết Kế

 Về hình thức cơ bản thì Surface Laptop 3 vẫn giống 2 đời máy Surface Laptop 1 và 2. Một chiếc Laptop sở hữu độ mỏng nhẹ tinh tế – một nét đặc trưng của các dòng Surface Microsoft. Surface Laptop 3 cũng tích hợp đủ 4 phiên bản màu sắc, cũng có thể xuất hiện thêm cả bản đặc biệt.

 width=
Vẫn như 2 đời máy trước, Microsoft tạo ra khá nhiều màu sắc bắt mắt trên Surface Laptop 3

Thực tế thì Surface Laptop 3 cũng có những yếu tố khác biệt hơn 2 dòng máy trước. Điểm đầu tiên phải nhắc đến đó là cổng USB Type-C. Đúng vậy, Microsoft đã thay thế kết nối Mini DisplayPort bằng cổng USB đa nhiệm này. Thiết kế được áp dụng cho cả Surface Laptop 3 lẫn Surface Pro 7.

 width=
Cổng MiniDisplay Port đã được thay thế bằng Type-C ( Ở Giữa )

Điểm đáng chú ý tiếp theo về thiết kế của Surface Laptop 3 đó là phiên bản phím nhôm nguyên khối. Nếu môi trường sử dụng máy của bạn không sạch sẽ, dễ vấy bẩn thì chọn bàn phím nhôm khá hợp lý. Thêm một sự lựa chọn nữa đồng hành cùng với phím vải Alcantara quen thuộc.

 width=
Surface Laptop 3 có cả phiên bản Metal nhôm nguyên khối, khác với 2 đời máy trước 100% vải Alcantara

Bàn phím nhôm tích hợp trên cả phiên bản 13-inch và 15-inch. À đúng rồi !!! Dòng Surface Laptop 3 còn có thêm phiên bản 15-inch. Microsoft đã mở rộng một phân khúc Ultrabook màn hình lớn nữa. Surface Laptop 3 15-inch độ phân giải cao hơn 13-inch, Vy Xử Lý cũng được đánh giá cao hơn.

 width=
Không thể không nhắc đến phiên bản 15-Inch mới được mở rộng

Về Cấu Hình

Không như Surface Book 2, Cấu Hình của Surface Laptop 3 13-inch và 15-inch khác biệt hoàn toàn. Phiên bản 15-inch sở hữu Chip AMD Ryzen thay vì Intel Core thường thấy ở 13-inch. Vy xử lý này được nhà sản xuất Micosoft trang bị vào Surface Laptop 3 15-inch nhằm hướng đến các tác vụ làm đồ họa.

 width=
Con Chip của Surface Laptop 3 là Ryzen AMD chuyên dùng cho các tác vụ đồ họa

Việc có 2 phiên bản đồng nghĩa với việc Surface Laptop 3 trở nên đa dạng cấu hình hơn đời máy tiền nhiệm. Thực tế thì Microsoft cũng mới thêm nhiều dạng cấu hình mới cho máy kiểu như i5/16/256 hay i7/16/256. Vào năm 2019/2020 RAM 16GB có vẻ được ưa chuộng nhiều hơn.

 width=
ở các dòng Surface mới ra mắt chúng ta thấy xuất hiện nhiều phiên bản 16GB RAM hơn

Mình cũng đã trải nghiệm cả hai phiên bản của Surface Laptop 3. Dòng 15-Inch đúng là trâu hơn, có thể chạy mượt mọi ứng dụng Adobe, 3D hay các tựa Game nặng. Phiên bản 13-Inch của máy đương nhiên là không bì lại được nhưng bù lại, Pin máy lại khỏe hơn dòng 15-inch.

Thời Lượng Pin

Thời lượng Pin của Surface Laptop 3 là 11.5 Tiếng trong các thao tác sử dụng bình thường. Microsoft đã công bố rõ điều này khi công bố ra mắt sản phẩm. Còn khi sử dụng thực tế đương nhiên chúng ta sẽ nhận được con số khác. Vì sự khác biệt một vài yếu tố như môi trường, tác vụ, tần suất…

 width=
Surface của Microsoft chưa bao giờ mạnh về thời lượng Pin cả

Người dùng không nên quá tin tưởng vào những con số mà nhà sản xuất công bố. Bởi việc Pin dùng được nhanh hay lâu nó tùy thuộc vào tác vụ sử dụng của mỗi người. Ví dụ như việc xem video, xem phim thì xem được cả ngày, còn chơi Game thì chỉ vỏn vẹn 30 phút – 1 tiếng là sập nguồn.

 width=
Đối với các công việc cơ bản thì có lẽ Surface Laptop 3 sẽ dùng được 6-8 Tiếng

Với các phần mềm Office Word, Excel thì mình có thể dùng liên tục trên Surface Laptop trong độ khoảng 6-8 tiếng. Chạy các phần mềm Adobe Photoshop Lightroom thì ít hơn, chỉ tầm 3-5 tiếng thôi. Đó vẫn chỉ là con số ước chừng, còn thực tế như nào bạn phải dùng mới biết được.

Các Điểm Nâng Cấp Khác

Surface Laptop 3 được nâng cấp Chip, Cổng Kết Nối, Phiên bản nhôm… Và một vài chi tiết nhỏ nữa. Điển hình như Touchpad to hơn 20% – Cái này có lẽ Microsoft làm để đáp ứng nhu cầu người dùng. Và cả các kết nối Wifi, Bluetooth ở bên trong máy nữa.

 width=
TouchPad của máy được nâng cấp rộng hơn 20%

Có những chi tiết trên Surface Laptop 3 đã đạt mức hoàn hảo không thể nâng cấp được nữa. Chất lượng gõ phím, chất lượng cảm ứng hay bộ nhớ SSD đều mang lại trải nghiệm tuyệt vời. Độ mỏng nhẹ từ thiết kế máy cũng được tối ưu hoàn toàn, ở trên cả bản 13-inch lẫn 15-inch.

 width=
Thiết kế này phải nói là cực kì hoàn hảo, không chê vào đâu được

Cũng có một số thiếu sót Microsoft cần khắc phục ở chiếc Laptop của mình. Chẳng hạn như độ phân giải màn hình, 2K là một con số không thực sự ấn tượng khi so Surface Laptop với các dòng Surface khác. Ngay cả phiên bản 15-inch cũng chỉ được nâng cấp một chút mà vẫn chỉ 2K. Có lẽ Microsoft nên thực hiện việc nâng cấp màn hình trên đời máy kế tiếp.

Kết Luận

Suy cho cùng thì hiện nay chẳng có dòng Ultrabook nào có thể vượt qua Surface Laptop. Chiếc Surface Laptop 3 còn được nâng cấp khá nhiều chi tiết và đã nhận được rất nhiếu chuyên gia đánh giá cao. Độ mỏng nhẹ thì khỏi bàn, màu sắc thì đa dạng độc đáo, sử dụng còn khá ổn định. Nếu bạn thích sự tối ưu từ Windows bản quyền cũng như Office mà lại thích dùng Laptop nguyên bản, không còn lựa chọn nào tuyệt vời hơn Surface Laptop 3 đâu.

>>>> Mua Ngay Surface Laptop 3 Tại Đây để nhận được nhiều Ưu Đãi Hấp Dẫn

>>>> Tìm Hiểu Thêm thông tin về các dòng Surface Laptop 1,2

3 thoughts on “Đánh Giá Chi Tiết Surface Laptop 3: Những điểm đổi mới độc đáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.