Surface Laptop 3

Showing all 11 results

Surface Laptop 3 là một thiết bị được nâng cấp mới hoàn toàn so với Surface Laptop 2. Có rất nhiều cải tiến thú vị mà phải trải nghiệm thực tế mới thấy được. Ra mắt cuối năm 2019 cùng với Surface Pro 7, những điểm nâng cấp của chiếc Laptop 3 như một bước đột phá. Nhìn vào mặt bằng chung của các dòng Surface, sự thay đổi, cải tiến của Surface Laptop 3 từ thiết kế đến cấu hình được đánh giá là rất đa dạng.

Bạn có thể qua Đăng Vũ để trải nghiệm chiếc Laptop đẹp nhất Thế Giới này

Thiết Kế của Surface Laptop 3 – rất đa dạng

Về thiết kế thì có ba thay đổi lớn Microsoft thực hiện với Surface Laptop 3. Điểm đâu tiên, Microsoft đã phát triển thêm cả phiên bản nhôm nguyên khối trên dòng máy này. Đan xen với đó, họ vẫn làm ra bản phím vải Alcantara quen thuộc. Có tổng cộng 4 phiên bản, 2 bản phím vải và 2 bản nhôm.

Màu vàng hồng rất nữ tính
Màu vàng hồng là 1 trong 2 phiên bản nhôm mới rất cá tính

Điểm nâng cấp thứ hai về thiết kế của Surface Laptop 3 là ở TouchPad. Microsoft đã mở rộng TouchPad của chiếc Laptop này thêm 20% kích thước. Điểm nâng cấp này có vẻ mang tính chất là chiều ý người dùng hơn. Bởi có khá nhiều người phàn nàn về TouchPad của các dòng Surface. Nếu so với những dòng máy cao cấp của nhiều thương hiệu khác thì nó là nhược điểm.

Touchpad của Surface Laptop 3 đã được làm rộng hơn – dùng phê hơn

Điểm nâng cấp thứ 3 cũng là điểm đáng chú ý nhất chính là sự xuất hiện của phiên bản 15-inch. Đúng vậy, Surface Laptop 3 được thiết kế 2 phiên bản 13.5-inch và 15-inch. Bản 15-inch thì chỉ có nhôm nguyên khối với 2 lựa chọn màu Black hoặc Silver. Sự khác biệt của hiệu năng 2 phiên bản này cũng khiên nhiều người quan tâm hơn. Chúng ta cùng tiếp tục xem phân tích Hiệu Năng của Surface Laptop 3 ở phía dưới.

Hiệu Năng Cấu Hình Surface Laptop 3 – Có Quen, Có Lạ

Không giống như những đời máy trước, những thiết bị Surface ra mắt năm 2019 không chỉ trang bị riêng Chip Intel Core. Lần này, Microsoft đang xen thêm nhiều thứ thú vị hơn. Ví dụ ở Cấu Hình của Surface Laptop 3, Vy Xử Lý Intel Core vẫn có những chỉ ở trên các bản 13.5-Inch thôi. Còn ở bản 15-Inch được trang bị Con Chip hoàn toàn mới lạ, đó là Chip AMD Ryzen – thương hiệu đối thủ của Intel Core.

Các dòng Máy Tính Surface ra mắt năm 2019 không chỉ trang bị riêng Chip Intel Core

Surface Laptop 3 dòng 15-Inch với Vy Xử Lý Ryzen AMD được đinh hướng đến những người dùng đồ họa. Vậy là sau dòng Surface Book, Microsoft đã tạo ra thêm một dòng máy nữa để phục vụ các tác vụ Design. Nếu anh em thích thiết kế của chiếc Laptop đơn thuần mà vẫn cao cấp, hiệu năng khỏe thì không lựa chọn nào tuyệt vời hơn bản 15-Inch.

Đánh Giá chi Tiết chiếc Laptop 3 của Microsoft phiên bản 15-Inch

Có thể nói đây là những dòng máy Surface trong đợt ra mắt Surface được nhiều sự quan tâm nhất. Bởi đã có những nâng cấp, những thay đổi từ Microsoft, tạo nên sự hoàn hảo khỏi bàn cãi. Các phiên bản Surface năm 2019 này mang một sự đổi mới khá thú vị. Không còn đơn giản như hồi xưa, Microsoft biết cách tạo ấn tượng hơn, mở rộng định hướng người dùng hơn.

Cổng kết nối Type-C trên Surface Laptop 3

Hai thiết bị Surface Pro 7 và Surface Laptop 3 đều sở hữu cổng USB Type-C. Kết nối này được đưa vào thay thế cho cổng cắm máy chiếu Mini DisplayPort. Một sự thay đổi nhỏ của Microsoft nhưng hiệu quả đem lại thì rất là lớn. Kết nối này 1 năm trước đó cũng được dự đoán xuất hiện trên chiếc Surface Laptop 2 tiền nhiệm những cuối cùng lại không có. Nên việc Microsoft khắc phục nó ở đời máy tiếp theo cũng không phải điều gì quá lạ.

Các dòng Surface Laptop 2020 đã được bổ sung USB Type-C

Cổng Mini DisplayPort thực sự đã bị lỗi thời ở thời điểm hiện tại. Hầu hết các dòng máy chiếu hiện đại đều kết nối bằng dây HDMI. Những người dùng Surface Pro và Surface Laptop đời trước đều phải sử dụng cổng nối nếu muốn liên kết máy chiếu.

Cả Surface Laptop 3 và Surface Pro 7 đều được trang bị Type-C

Và cổng kêt nối chuyên dụng USB Type-C là sự lựa chọn số một nhằm thay thế vị trí này. Sẽ không chỉ là sự liên kết dành riêng cho máy chiếu nữa, mà nó có thể liên kết mọi thứ lại với nhau. Việc sử dụng Adapter để mở rộng thiết kế bằng cổng USB Type-C thực sự rất tốt.

Cổng Type-C có rất nhiều tác dụng. Đây là kết nối phổ biến nhất hiện nay

Ngoài ra chúng ta còn có thể sử dụng cổng sạc phụ qua Type-C. Hiện nay có khá nhiều thiết bị di động đều chuyển sang sạc bằng cổng kết nối này. Nếu người nào sở hữu một chiếc điện thoại như vậy thì dùng kèm chiếc Surface Laptop 3 rất tiện. Chỉ cần mang theo một dây sạc ra ngoài là đủ.

Pin của Surface Laptop 3 có nâng cấp không ?

Microsoft công bố thời lượng Pin của Surface Laptop 3 là 11.5 Tiếng. Ở dòng Surface Laptop 2 tiếng nhiệm thì con số này là 14 Tiếng, như vậy là Pin Surface Laptop 3 thấp hơn? Không phải vậy đâu. Thời Lượng Pin của máy được Test khi sử dụng bình thường. Không giống với các dòng máy đời trước chỉ Test bằng việc bật Video.

Microsoft đã công bố rằng họ đã Test Thời Lượng Pin của các dòng Surface ra mắt năm 2019 bằng việc trải nghiệm thực tế

Việc sử dụng máy thực tế nó khác xa với việc Test tại nơi sản xuất. Nó khác ở Khí Hậu, Môi Trường Sử Dụng hay Chế Độ Sử Dụng. Nên có thể khi dùng chiếc Laptop 3, thời lượng Pin thu thập được của mỗi người dùng sẽ khác nhau. Một thiết bị chạy được độ khoảng 6-8 Tiếng là khá OK rồi.

6-8 Tiếng là mức Pin phù hợp đủ cho một ngày làm việc

Thời Lượng Pin của Surface Laptop 3 có thể hơn đời máy trước một chút. Trên dòng máy này cùng các dòng Surface khác mới ra mắt còn mới được cải tiến thêm chế độ sạc nhanh. Cái sạc của máy cũng khá nhỏ gọn nên người dùng nên sử dụng máy kèm theo sạc Pin là hiệu quả nhất. Pin của Surface đều là sản phẩm thế hệ mới nên việc cắm sạc liên tục không hề bị ảnh hưởng cả.

Hiệu quả sử dụng Surface Laptop 3

Surface Laptop 3 có hiệu quả sử dụng cao hơn dòng máy trước nhờ cổng Type-C và cấu hình được nâng cấp. Cả hai phiên bản 13-inch và 15-inch đều đang trang bị những Vi Xử Lý mới nhất năm 2019. Hiệu năng chắc chắn sẽ tối ưu, hoàn hảo hơn.

 Surface Laptop thế hệ mới dự kiến sẽ là một sản phẩm đáng mua

Những chiếc Surface Laptop 3 15-inch đều sở hữu con Chip AMD Ryzen thế hệ 3. Đây là con Chip mang xu hướng sử dụng thiết kế đồ họa và cũng là con Chip mạnh nhất hiện tại của AMD. Cũng dễ hiểu khi Microsoft đã giới thiệu các phiên bản 15-inch có thể làm thiết kế chuyên sâu.

Độ phân giải màn hình của bản 15-Inch được nâng cấp cao hơn nhằm phục vụ làm thiết kế

Độ phân giải màn hình của máy cũng được làm nét hơn để phục vụ cho mục đích này. Những chiếc Surface Laptop 3 15-inch có độ phân giải là 2496 x 1664. Cao hơn một chút so với phiên bản 13-inch là 2256 x 1504. Kèm theo tính năng cảm ứng, việc sử dụng thiết kế đồ họa trên chiếc máy này sẽ rất tuyệt với.

Thông Số Kỹ Thuật Surface Laptop 3 – Vẫn Hoàn Hảo

Ngoài các điểm nâng cấp kể trên thì các thông số của Surface Laptop 3 không có gì khác chiếc Surface Laptop 2 đời trước. Kích thước máy, độ phân giải màn hình (Bản 13-Inch) hay chất lượng bàn phím… Những thông số hoàn hảo xuyên suốt có từ đời máy đầu tiên xuất hiện năm 2017 cho đến nay. Gì chứ riêng máy của Microsoft luôn ở trong phân khúc cao cấp.

Suốt 3 năm, qua 3 đời máy. Dòng Surface Laptop vẫn được đánh giá mang thiết kế đẹp và hoàn hảo nhất

Sự ổn định, sử dụng lâu dài là kết quả cuối cùng có được từ việc tạo ra những yếu tố hoàn hảo. Surface Laptop 3 hiện đang bán tại Đăng Vũ với đầy đủ phiên bản cấu hình, màu sắc. Ngoài ra Shop cũng có mọi dòng Surface Microsoft khác từ cũ đến mới. Nếu bạn thích hay muốn tìm hiểu về thiết bị nào thì có thể liên hệ với cửa hàng để được tư vấn, hỗ trợ và trải nghiệm sản phẩm.