Đánh giá Surface Pro 7 Plus: Tốc độ choáng ngợp

Mặc dù ra mắt đã gần 3 tháng nhưng độ hot của Surface Pro 7 Plus vẫn không hề giảm. Vẫn là thiết kế cho gần 1 thập kỷ, không có gì thay đổi. Nếu không mở chân kickstand thì mình cũng không biết đây là Surface Pro 7 Plus. Nhưng để nói về những thay đổi bên trong của Pro 7 Plus thì khá nhiều. Đặc biệt thiết bị laptop 2in1 này có hiệu năng vượt trội nhờ con chip Intel 11th. Mới đập hộp 3 ngày nhưng mình phải lên ngay một bản review Đánh Giá Surface Pro 7 Plus nhanh. Còn review chi tiết thì để Đăng Vũ lên sau nhé.

Thiết kế Surface Pro 7 Plus: Bình cũ rượu mới

Chỉ nhìn qua thì khó có thể phân biệt được Surface Pro 7 và Surface Pro 7 Plus. Bởi các cổng kết nối trên Surface Pro 7 Plus vẫn giữ nguyên là Type A, Type C, cổng sạc và jack 3.5mm. Việc Microsoft giữ lại cổng Type A cho máy cũng không có vấn đề gì. Một số các thiết bị kết nối khác như máy in, chuột, ổ cứng,… vẫn đang là cổng Type A. Bên cạnh đó, Surface Pro 7 Plus vẫn có Type C để kết nối với những thiết bị hiện đại. Cổng Type C này còn có thể sạc cho máy, sạc bằng sạc dự phòng cũng được luôn.

Đánh Giá Surface Pro 7 Plus
Mặc dù lên đời, Microsoft vẫn giữ lại cho Surface Pro 7 Plus cổng Type A 

Màn hình của Surface Pro 7 Plus vẫn thế, viền cạnh vẫn không có gì thay đổi. Đây cũng là điều mình thấy tiếc nhất khi phiên bản mới không tràn viền như Surface Pro X. Đổi lại chất lượng hiển thị theo mình là tuyệt vời, máy đủ để vừa làm việc vừa giải trí. Nếu muốn máy sắc nét hơn thì lại phải cần phải nhiều cải tiến khác.

Đánh Giá Surface Pro 7 Plus
Đáng tiếc một chút là màn hình vẫn thế, không được tràn viền như Surface Pro X

Dưới chân kickstand là sự nâng cấp đáng tiền của Surface Pro 7 Plus: thẻ nhớ rời SSD và khe sim LTE. Ở những đời máy trước, khi anh em muốn sử dụng những phiên bản có dung lượng lớn thì cần phải đầu tư kha khá tiền. Còn bây giờ anh em muốn có thì lại quá đơn giản, vài đường cơ bản là xong. Anh em chỉ cần mua bản thấp rồi thay thế SSD, có thể từ 128Gb lên 512Gb chỉ trong chớp mắt với giá rẻ hơn rất nhiều.

Đánh Giá Surface Pro 7 Plus
Tích hợp thẻ nhớ rời SSD và khe sim LTE, chỉ cần vài thao tác cơ bản là có dung lượng lớn

Đánh giá chip Intel 11: Click là nhận

Surface Pro 7 Plus được trang bị cấu hình tiên tiến hơn người đàn anh Pro 7, máy được trang bị cấu hình Intel Gen 11 Tiger Lake. Nghe có vẻ chỉ là intel 10 lên intel gen 11 thôi, nhưng hoàn toàn là cả một chân trời công nghệ khác biệt anh em nhé.

Đánh Giá Surface Pro 7 Plus
Đánh giá Surface Pro 7 Plus qua chip Intel 11: chân trời công nghệ khác biệt

Ngoài sử dụng con chip mới, phiên bản i5 và i7 cũng nâng cấp 1 con VGA onboard khá mạnh mẽ là Intel iris XE. Nó mạnh hơn đáng kể với intel graphic 620 hay Intel Plus có trên thế hệ cũ. Giúp anh em làm việc liên quan đến đồ hoạ được tốt hơn. Ram trên máy Pro 7 Plus cũng được nâng cấp lên DDR4X, tiết kiệm điện năng hơn, xung cao hơn.

Đánh Giá Surface Pro 7 Plus
Công việc đồ hoạ được Surface Pro 7 Plus xử lý nhanh chóng

Tất nhiên thông số hay quảng cáo chỉ là lời nói, vì đây cũng là bài đánh giá nhanh nên mình không quá đi sâu.

Tuy nhiên mọi thao tác khi mình sử dụng đều thấy nhanh hơn thế hệ cũ nhiều lần, mặc dù máy mình đang test là phiên bản i3 thấp nhất. Bài đánh giá chi tiết máy thì anh em đợi thời gian tới khi mình trải nhiệm đủ lâu nhé.

Cùng hóng bài Đánh giá Surface Pro 7 Plus chi tiết anh em nhé

Trên đây là đánh giá nhanh Surface Pro 7 Plus. Đó là vài trải nhiệm cơ bản của mình về chiếc Surface Pro 7 Plus, Microsoft đã quan tâm tới nhu cầu người dùng với sự cải tiến về SSD tháo rời và LTE. Tốc độ máy cũng nhanh vượt bậc với chip Intel 11. Còn điều gì nữa thì anh em để ý phần sau nhé.

Đánh Giá Surface Pro 7 Plus
Đón chờ bài đánh giá Surface Pro 7 Plus chi tiết của Đăng Vũ nhé 

Đánh giá Surface Pro 7 Plus sẽ cho anh em một góc nhìn toàn diện hơn về sản phẩm mới ra mắt này của Microsoft. Nếu anh em quan tâm có thể vào website: DANGVU.VN – nơi phân phối các sản phẩm Surface của Microsoft với bảo hành, hậu mãi có một không hai.

▪️ Hotline: 0706696666 – 0935881000

▪️ Youtube: https://bit.ly/3jOtsqD

▪️ Địa chỉ: số 8 Lô 2C, Trung Yên 6, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

▪️ Fanpage: https://www.facebook.com/DangVuSurface

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.