Dùng Surface Pro 7 như nào là hợp lý?

Thường thì những người dùng mới sẽ không khỏi bỡ ngỡ khi tiếp cận các sản phẩm Surface. Tư duy thiết kế, chế tạo, sản xuất của Microsoft khác hoàn toàn các thương hiệu Laptop khác. Đơn cử như chiếc Surface Pro 7 là dòng Surface bán chạy nhất hiện nay, người dùng mới sẽ cần một thời gian để thích nghi, sử dụng quen, hiệu quả.

Ngoại hình Surface Pro 7 khiến mọi người lầm tưởng đây là 1 chiếc Tablet thuần túy.

Ở trong bài viết này, Đăng Vũ sẽ nói về những điều cần thiết để sử dụng Surface Pro 7 một cách hiệu quả nhất. Anh em nào mới mua mới thuộc dạng mới tiếp cận đến dòng Surface có thể tham khảo.

Surface Pro 7 sử dụng khác với các dòng Laptop thông thường như thế nào?

Surface Pro 7 cũng như những dòng Surface Pro khác đều không giống một chiếc Laptop bình thường. Microsoft thiết kế dòng máy này với cơ chế lai 2 in 1 giữa Máy Tính Bảng và Laptop. Thường thì những ai mới biết đến Surface Pro 7 hay đặt ra vài câu hỏi về cách hoạt động của máy, đại loại như:

Máy có thực sự hoạt động được như Laptop?

Cụ thể, ý của câu hỏi này là chiếc Surface của Microsoft đảm nhận cả hai vai trò, phải chăng hiệu năng bị chia đôi chỉ bằng 50% một thiết bị thông thường? Nếu anh em nào đang có suy nghĩ này thì mình khẳng định là nó hoàn toàn không đúng đâu.

Surface Pro 7 mang thiết kế của máy tính bảng, còn hiệu năng hoạt động chuẩn một chiếc máy tính. Với hệ điều hành Windows 10 Bản Quyền do chính nhà sản xuất Microsoft tích hợp. Chế độ máy tính bảng trên dòng máy này thì cũng có, nhưng đa số người dùng không sử dụng.

Surface Pro 7 linh hoạt chuyển đổi giữa Tablet với Laptop, người dùng chỉ cần tách bàn phím.

Vậy hiệu năng của Surface Pro 7 không phải hoạt động với 50% khả năng như vài người suy nghĩ. Dòng máy của Microsoft hoạt động với cấu hình của Laptop, thiết kế linh hoạt của máy tính bảng. Như vậy là hiệu quả sử dụng của Surface Pro 7 hơn 200% so với một dòng Laptop thông thường rồi.

Sử dụng Surface Pro 7 hay gặp điều gì bất lợi?

Vì mang thiết kế của máy tính bảng nên các tư thế sử dụng của Surface Pro 7 có đôi chút khác biệt. Một chiếc Laptop bình thường thì bàn phím với màn hình sẽ liên kết với nhau một chiếc bản lẻ. Còn Surface Pro 7 thì chỉ có một chiếc màn hình thôi, còn bàn phím của máy được tính là phụ kiện.

Việc máy có thiết kế quá tối ưu, khiến Pro 7 có một số điểm bất lợi nhất định.

Dòng Surface Pro có đứng và ngả nghiêng nhờ vào bộ phận bản lề phía sau máy. Cơ chế hoạt động này sẽ khiến người dùng mới không thế thích nghi ngay. Đặc biệt ở những tư thế sử dụng quen thuộc như đặt máy lên đùi, cầm máy, nếu không cẩn thận thì dễ gặp tình trạng va đập, rơi vỡ.

Nên để tránh xảy ra rùi ro này thì người dùng chỉ có một cách duy nhất là dùng cẩn thận hơn thôi. Tốt nhất là khi mới sử dụng Surface Pro 7, chúng ta nên chỉ đặt máy trên một mặt phẳng cố định. Sau đó thì bắt đầu làm quen dần với các cơ chế khác hơn dòng máy này có.

Dùng Surface Pro 7 có cần cài diệt Virus?

Nếu dùng Surface Pro 7 hay bất kì dòng Surface nào của Microsoft, người dùng cứ yên tâm. Toàn bộ hệ sản phẩm máy tính của Microsoft đều được sở hữu Windows 10 bản quyền. Điều đó có nghĩa là gì? Nghĩa là máy hoạt động được bảo vệ khỏi bất kì mỗi nguy hại nào.

ISO] Win10 Pro v1909 Build 592 mới nhất và Office 2019
Phiên bản huyền thoại của Windows. Với việc cập nhất thường xuyên, Win 10 ngăn chặn tốt việc virus ảnh hưởng

Microsoft phát triển hệ điều hành Windows 10 và phát hành ra thị trường vào năm 2015. Trong hệ điều hành này có cơ chế bảo mật cực kỳ hay và xịn tên là Windows Defender hay Windows Security. Nó ngăn chặn máy tiếp cận mọi ứng dụng, phần mềm độc hại.

Bất kì những gì File Download nào sẽ được kiểm duyệt thông qua Windows Defender. Nó ngăn chặn hoàn toàn các tệp nguy hiểm chưa virus trong quá trình tải về. Nên rõ ràng một điều là khi sử dụng Surface Pro 7 chẳng cần phải cài đặt kèm phần mềm diệt virus nào khác.

 

Surface Pro 7 có gì hơn những dòng Laptop khác?

Điểm đầu tiên, thiết kế máy tính bảng của máy mang đến sự linh hoạt hơn hẳn. Người dùng có thể dễ dàng mang máy đi khắp mọi nơi để sử dụng. Trọng lượng 700g, lắp thêm phím vào thành 900g quá là tối ưu, cơ động. Chúng ta thấy mấy dòng Laptop bình thường nặng phải 1.5kg và không hề mỏng.

Máy được thiết kế rất mỏng, nhẹ. Nhưng vẫn đạt được tiêu chuẩn chất lượng cao.

Chiếc Surface Pro 7 còn sở hữu màn hình 3K cực kỳ nét kèm cả cảm ứng nữa. Đương nhiên với thiết kế máy tính bảng thì phải có cảm ứng rồi. Microsoft có phụ kiện Surface Pen mang đến chức năng thức 3 cho máy. Đó là vai trò bảng vẽ, sổ ghi chú, cực kỳ đa dạng phải không?

Và điểm hơn chú ý cuối cùng chính là giá đắt. Đúng vậy, cùng một cấu hình thì Surface Pro 7 của Microsoft đắt hơn hẳn mọi dòng Laptop khác. Tại vì sao nó đắt hơn á? Tại máy đa nhiệm này, hệ điều hành cây nhà là vườn này, màn hình đẹp hơn này. Tin mình đi, một dòng máy sở hữu những thông số đẳng cấp như này giá phải cao gấp rưỡi, gấp đôi cơ. Nên xét về hiệu quả sử dụng lâu dài thì rõ ràng Surface Pro 7 là một lựa chọn hoàn toàn chuẩn xác

Với 1 chiếc máy có ngoại hình đẹp, đa di năng như này, thì tại sao anh em không tìm hiểu thêm về nó nhỉ ???

Đăng Vũ Surface

Fanpage: https://www.facebook.com/dangvusurface

Youtube: https://bom.to/3Hs2ZOn

Websitehttps://dangvu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.