Góc tư vấn: mua laptop để học online – tiêu chí như nào?

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tất cả mọi hoạt động giáo dục đều phải chuyển sang nền tảng trực tuyến. Chắc chắn trong lúc này các giáo viên, học sinh hay sinh viên đều đang đau đầu chọn mua một chiếc laptop đủ nhanh. Đủ mạnh cho năm học online sắp tới. Dưới đây, Đăng Vũ Surface sẽ liệt kê 4 tiêu chí chọn laptop học online hàng đầu cho bạn tham khảo.

Học online cần laptop cấu hình như nào?

Cấu hình là yếu tố cơ bản mỗi khi cần chọn mua laptop. Không riêng gì mua laptop học online mà tất cả các ngành nghề đều cần. Một chiếc máy tính đáp ứng đủ các yêu cầu cơ bản sau sẽ giúp việc học online trở nên trôi chảy:

  • Vi xử lý: từ Intel Core i5 trở lên, để có thể chạy các ứng dụng, phần mềm giảng dạy và học mượt mà.

  • RAM: từ 4GB trở lên. Nếu chiếc máy bạn chọn có RAM thấp hơn 4GB thì có lẽ đó đã là máy đời cũ và rất dễ gây giật, lag khi dùng Zoom, Teams hoặc Skype.

  • Kích thước và độ phân giải cao: tối thiểu nên từ 13.3 inches trở lên cho độ lớn, và FullHD. Như vậy, việc hiển thị hình ảnh sẽ sắc nét, sống động và rõ ràng hơn. Bạn sẽ không phải lo lắng màn hình nhỏ khiến mình bỏ qua bất cứ kiến thức hay ghi chú nào khi đang học online.

  • Bộ nhớ: ổ cứng SSD sẽ tốt hơn ổ cứng HDD, và dung lượng bộ nhớ ít nhất là 128GB. Nhờ vậy bạn có thể cài đặt nhiều phần mềm và lưu trữ dữ liệu thoải mái.

  • Webcam: đây là công cụ rất quan trọng trong mỗi lớp học online. Do vậy bạn không nên chọn laptop có webcam quá yếu kẻo ảnh hưởng đến chất lượng truyền tải thông tin trong buổi học. Micro phải có chất lượng âm thanh đủ êm, không quá ồn hay méo tiếng và âm thanh đầu vào đủ nghe. Nếu có điều kiện bạn có thể sắm thêm micro và tai nghe rời để chất lượng buổi học được cải thiện hơn.

Chi phí bao nhiêu là vừa đủ?

Chi phí, giá cả luôn là tiêu chí quan trọng hàng đầu khi mua laptop học online hay bất kể mục đích gì.  Với mức chi phí từ khoảng 15 cho tới 25 triệu là vừa đủ để bạn đầu tư cho một thiết bị phục vụ việc dạy và học bài online.

Nếu không cần các ứng dụng chuyên ngành như thiết kế, xử lý hình ảnh, âm thanh,… thì bạn không cần bỏ ra quá nhiều tiền để mua máy với cấu hình cao hơn – rất phung phí. Còn với chi phí thấp hơn thì cấu hình lại chưa chắc đủ mượt mà cho việc học online. Như vậy, về sau bạn lại tốn thêm chi phí nâng cấp máy. Tưởng tiết kiệm mà lại thành ra mất thêm tiền phải không nào?

Hệ điều hành nào là hợp lý?

Theo Đăng Vũ tìm hiểu, hầu hết các phần mềm học online hiện nay như Microsoft Teams, Skype, Zoom,… đều hoạt động và hỗ trợ tốt nhất trên nền tảng hệ điều hành Windows.

Do đó, bạn có thể tham khảo các laptop chạy Windows sẽ là lựa chọn an toàn nhất. Các máy chạy Windows thường rẻ hơn các hệ điều hành khác. Phù hợp với nhu cầu và hầu bao của đa số giáo viên, học sinh và sinh viên. Tại dangvu.vn đều có các thiết bị máy tính chính hãng Microsoft và hệ điều hành Windows bản quyền, bạn có thể tham khảo nhé.

Mua laptop học online cũ hay mới?

Điều này phụ thuộc vào sở thích của mỗi cá nhân. Nếu bạn ưa thích trải nghiệm mới mẻ không tì vết thì một chiếc máy mới sẽ là đáp án hay nhất. Với những chiếc máy mới. Bạn sẽ chắc chắn không phải lo về nguồn gốc máy đã bị thay thế hay chưa. Luôn được bảo hành dài hạn, ít nhất là 3 năm. Còn nếu bạn chỉ quan tâm về cấu hình và còn quan ngại vấn đề chi phí, thì hãy chọn mua laptop cũ.

Laptop học online hàng lướt, hàng cũ có rất nhiều loại cấu hình ngon, chi phí lại vừa phải. Tuy nhiên bạn cần lưu ý về mức độ uy tín của nơi bán. Kiểm tra độ tương thích của phần mềm hay sử dụng nhé. Hãy đảm bảo nơi bán có chế độ bảo hành và sửa chữa trong tối thiểu 6 tháng.

Kết luận

Trên đây là các tiêu chí lựa chọn laptop hàng đầu cần quan tâm khi tìm cho năm học mới. Với sự phát triển của công nghệ và diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Sẽ là lý tưởng nhất khi bạn có thể học và giảng dạy trên một chiếc máy hoạt động mượt mà với chi phí phù hợp.

Bạn có thể tham khảo dòng máy Microsoft Surface Go hoặc các dòng Microsoft Surface Pro. Cả 2 đều nằm trong khoảng từ 15 – 25 triệu với cấu hình đảm bảo hoạt động mượt mà.

>>> Hành trang tựu trường mùa dịch

Hiện nay, tại Đăng Vũ Surface đang có chiến dịch ưu đãi lớn nhất trong năm. Quà tặng lên tới 2,000,000đ quà tặng cho mỗi đơn hàng laptop. Liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận ưu đãi sớm nhất. Cùng Đăng Vũ sắm cho mình một chiếc laptop học online hiệu quả nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.