Snipping Tool trên Windows 11 có thêm tính năng mới

Microsoft đã công bố về bản cập nhật mới dành cho Snipping Tool trên Windows 11 với nhiều tính năng tiện ích.

Hiện tại, những người dùng trong chương trình Windows Insider đã có thể trải nghiệm các tính năng mới này. Trong đó, nổi bật là tính năng quét mã QR trong các bức ảnh chụp màn hình bằng công cụ Snipping Tool thay vì dùng điện thoại. Sau khi quét, liên kết sẽ tự động được mở trong trình duyệt web máy tính của bạn.

Snipping Tool trên Windows 11 cập nhật chức năng tự động nhận diện mã QR

Tính năng phát hiện mã QR sẽ tự động xuất hiện khi bạn sử dụng tính năng Text Actions để xác định tất cả văn bản trong ảnh chụp màn hình của Snipping Tool. Rất đáng để thử phải không nào?

Ngoài ra, nếu bạn là một người hâm mộ biểu tượng cảm xúc, đừng bỏ qua tính năng thêm emoji vào ảnh chụp màn hình. Đây cũng là một cập nhật thú vị khác cho công cụ chụp ảnh màn hình Snipping Tool.

Để sử dụng, hãy mở thanh công cụ Shapes trong ứng dụng > Chọn Emoji và lựa chọn biểu tượng cảm xúc mà bạn yêu thích để gắn lên ảnh. Bạn cũng có thể di chuyển hay thay đổi kích thước biểu tượng dễ dàng.

Dễ dàng thêm các biểu tượng cảm xúc 3D vào các bức chụp ảnh màn hình

Bên cạnh đó, Microsoft cũng cập nhật thêm cho thanh công cụ Shapes khả năng thay đổi độ mờ của màu tô và màu đường viền của hình dạng. Công cụ thước (Ruler) cũng được giới thiệu, và bạn có thể tìm thấy nó trong menu thả xuống “See more” hoặc sử dụng bằng phím tắt CTRL + R.

Bên cạnh bản cập nhật cho Snipping Tool, Microsoft cũng giới thiệu bản cập nhật mới cho tính năng Pain Cocreator. Giờ đây, nó được đổi tên thành Image Creator với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo AI, cho phép bạn tạo hình ảnh từ một lời nhắc văn bản.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *