Microsoft đang thử nghiệm Menu Start mới trên Windows 11

Microsoft đã tiến hành thử nghiệm nâng cấp tính năng mới cho menu Start trên Windows 11. Như vậy, một sự thay thế cho Live Tiles đã bắt đầu triển khai.

Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm một thay đổi hấp dẫn mới cho menu Start của Windows 11. Đó là sự xuất hiện của một bảng điều khiển nổi, chứa các tiện ích Widget sẵn có, đem lại sự tiện lợi cho người dùng. Tính năng mới này được phát hiện trong các phiên bản thử nghiệm mới nhất của Windows 11 mà Microsoft đã phát hành công khai, và được chia sẻ trên X bởi Albacore, một người đam mê theo dõi Windows.

Microsoft đã tiến hành thử nghiệm nâng cấp tính năng mới cho menu Start trên Windows 11

Mặc dù Microsoft vẫn chưa công bố rộng rãi về tính năng này, “Start menu Companions” có vẻ sẽ là cách cho phép người dùng mở rộng menu Start của Windows 11 với chức năng tương tự như “Dynamic Island” của iPhone, và có thể được gắn vào bên cạnh menu Start.

Người dùng có thể thiết lập lại những tính năng mới này trong phần Cài đặt chính của Windows 11, với khả năng cài đặt, thêm hay tắt các Widget tin tức, Widget tiện ích dễ dàng. Albacore cũng nhấn mạnh rằng những ứng dụng này dường như tập trung nhiều vào web, giống như các tiện ích trong Windows 11.

Nếu Microsoft quyết định ra mắt với tính năng menu Start này, có thể đây sẽ là câu trả lời cho việc mất các Live Tiles đã bị loại bỏ trong Windows 10X và Windows 11. Live Tiles, các biểu tượng động và lật từ thời Windows Phone, cung cấp thông tin giống như tiện ích trên menu Start. Tuy nhiên không được hỗ trợ rộng rãi bởi các nhà phát triển ứng dụng. Microsoft lần đầu tiên giới thiệu chúng trong Windows 8, vào thời điểm công ty đang cố gắng thu hẹp khoảng cách với hệ điều hành Windows Phone của mình. Live Tiles được thiết kế để “nhìn nhanh và tiếp tục”, vì vậy bạn có thể nhanh chóng nhìn vào điện thoại hoặc menu Start và xem thông tin bạn cần.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *