Kiểm Tra Serial của các dòng máy Surface bằng cách nào?
Kiểm Tra Serial của các dòng máy Surface bằng cách nào?

Khi tìm hiểu và mua một chiếc máy cao cấp như Surface thì kiểm tra Serial là một điều cần thiết. Thao tác này giúp người dùng có thể biết được chính xác thông số của chiếc máy. Nhằm phòng tránh mua phải một thiết dựng, bị thay đổi các linh kiện bên trong.

 width=
Kiếm tra Serial là điều nên làm khi mua bất kì thiết bị điện tử chính hãng nào

Linh kiện của các dòng máy Surface được lắp ráp một cách cố định, liên kết chặt chẽ với nhau. Mọi thao tác tháo rời, độ máy gần như không ai có thể làm tốt được. May ra thì có bộ phận sản xuất của Microsoft làm được điều này.

 width=
Việc kiểm tra Serial cũng khá cần thiết khi mua những máy Surface Cũ

Cho nên việc tháo ráp, thay thế linh kiện của Surface gần như là một hành động phá máy. Người dùng cần đề phòng những địa chỉ không uy tín bán Surface giá rẻ, không bảo hành. Thao tác kiêm tra Serial là điều cần thiết, nó cho biết chiếc Surface đó có đúng dòng, đúng Option không.

Hướng Dẫn kiểm tra, đối chiếu Serial trên các dòng máy Surface

Việc xem Serial thì ở đây chắc ai cũng biết rồi. Không chỉ riêng các dòng Surface, bất kì chiếc Laptop của thương hiệu nào cũng đều có Serial ở vỏ máy. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy Serial của Surface ở ngay phía dưới đăng sau máy. Ở Surface GoSurface Pro thì Serial được ghi bên dưới bản lề.

 width=
Dưới đáy các máy Surface đều được ghi Seral

Điều cần làm tiếp theo chính là đối chiếu với Serial viết ở ngoài chiếc Surface với bên trong máy. Đây là việc nên làm, đảm bảo hai con số trùng khớp với nhau chứng tỏ đây là máy nguyên bản. Để kiểm tra Serial trong chiếc máy Surface thì chúng ta có hai cách:

1.Truy Cập Bios

Serial sẽ hiện ra ngay trước mặt khi mở Bios của máy ra. Đối với Surface, để mở Bios chúng ta chỉ cần giữ nút tăng âm lượng và bấn nút nguồn. Thao tác khá quen thuộc phải không? Giống như lúc cắm USB Cài Win vậy nhưng thay vì bấm nút giảm âm lượng thì mình lại bấm nút tăng âm lượng.

 width=
Để truy cập vào màn hình Bios này của Surface thì chỉ cần bấm và giữ nút nguồn và nút tăng âm lượng

2.Cài Đặt Ứng Dụng Surface

Để cài đặt ứng dụng Surface thì chúng ta hãy lên Microsoft Store, sau đó Search và tải về thôi. Phần mềm này ghi toàn bộ thông tin của chiếc máy Surface của bạn. Từ tên máy, cấu hình Serial cho tới thời gian bảo hành. Đây cũng là một phương pháp Check bảo hành các dòng máy Surface.

 width=
Bạn có thể Search tên Surface trên MIcrosoft Store và tải về ứng dụng

Đối Chiếu Cấu Hình

Kể cả khi xác định Serial trùng khớp chúng ta vẫn nên đối chiếu cả cấu hình máy nữa. Cần đảm chính xác là chiếc Surface này chưa hề bị tác động thay đổi cấu hình. Một thao tác khá hay và cần thiết người dùng nên biết nếu muốn mua một chiếc Surface Cũ Like New.

 width=
Nhập Serial ở đây sẽ hiện đầy đủ cấu hình của máy

Hãy Copy đoan Serial bạn vừa Check được bên trong máy và sau đó truy cập: https://mybusinessservice.surface.com/

Bấm vào Confirm Your Device Serial Number/Check Warranty

 width=
Nhớ chọn quốc gia United States of Americal

Chọn United States of American nhập Serial máy bấm mã xác nhận và ok

Thông số cấu hình và thời gian bảo hành sẽ hiện ra ngay. Rồi chỉ cần mở cấu hình của máy ra và đối chiếu, nếu trùng khớp với nhau là được.

 width=
Thông tin máy và thời gian bảo hành sẽ hiện ra như thế này

Xem Thêm

>>>> Hướng dẫn kiểm tra bảo hành trên các dòng Surface

>>>> Hướng dẫn cài Win Surface cho những người dùng mới