logo

Địa chỉ: Số 8 lô 2C – Trung yên 6 – Trung Hoà – Cầu Giấy

ads 1
Microsoft chạy thử nghiệm ứng dụng Android trên Windows 11
Microsoft chạy thử nghiệm ứng dụng Android trên Windows 11

Microsoft chạy thử nghiệm ứng dụng Android trên Windows 11. Mới đây, Microsoft đã tung ra một tính năng hấp dẫn cho ứng dụng Your Phone đó chính là khả năng chạy app Android trên máy tính Windows 11. Tính năng này sẽ stream app Android lên máy tính của bạn qua ứng dụng Your Phone. Cụ thể tính năng này có gì đặc biệt, cùng tìm hiểu trong bài viết bên dưới của Đăng Vũ nhé!

ứng dụng Android trên Windows 11

Microsoft chạy thử nghiệm ứng dụng Android trên Windows 11

Tính năng chạy ứng dụng nền tảng Android trên Windows 11 được chú ý, nhưng chưa sẵn sàng khi Microsoft chính thức ra mắt Windows 11 vào đầu tháng 10. Sáng 21/10, Microsoft giới thiệu bản thử nghiệm mới cho hệ điều hành này, trong đó ứng dụng Android đã được hỗ trợ.

Thay vì sử dụng Play Store “chính chủ” của Google, Windows 11 chỉ cho phép người dùng cài app từ kho Appstore của Amazon. Ở phiên bản thử nghiệm hiện tại, kho ứng dụng này mới chỉ có khoảng 50 app.

ứng dụng Android trên Windows 11

Ứng dụng mới này chạy trên một “hệ thống con”, nói cách khác là một máy ảo để ứng dụng có thể vận hành trên nền Windows. Cửa sổ này hiện lên giống như mọi phần mềm Windows khác, cũng có thể phóng to, thu nhỏ, mở nhiều cửa sổ cùng lúc và sắp xếp lại trên màn hình.

Vận hành của ứng dụng Android trên Windows 11 như thế nào?

Theo phần trải nghiệm của The Verge, việc cài đặt app Android trên Windows 11 rất đơn giản. Mỗi ứng dụng mở lên sẽ ra một cửa sổ mới. Chúng chạy khá mượt trên cả mẫu Surface Pro X (sử dụng CPU nền ARM) và laptop dùng chip Intel. Tuy nhiên, do đây là bản thử nghiệm nên đôi lúc máy vẫn còn gặp lỗi.

Với phần lớn game được thử nghiệm trên Surface Pro X, máy bị đơ một vài giây và game chạy không được mượt. Điều này cho thấy app Android vẫn chưa sẵn sàng để hoàn toàn chạy trên Windows 11, các nhà phát triển cần phải fix lại nhiều.

Dù sao đây vẫn là một bản thử nghiệm, nên hiệu năng Windows 11 có thể cải thiện trong thời gian tới. Tác giả của The Verge vẫn cho rằng, trải nghiệm của app tốt hơn nhiều so với dự đoán ban đầu.

ứng dụng Android trên Windows 11

Sự can thiệp của Amazon

Tuy sự tích hợp này thuận tiện cho người dùng nhưng lại mắc phải một hạn chế khá lớn đó chính là phụ thuộc vào kho ứng dụng của Amazon – trước nay vốn không phong phú như Play Store. Liệu sự can thiệp này có được điều chỉnh để phù hợp hơn với người dùng. Chúng ta vẫn phải đợi sự phản hồi tiếp theo của Microsoft.

Tính năng chạy app Android trên Windows 11 hiện mới có trên bản thử nghiệm, được cung cấp qua kênh Windows Insider Program. Theo The Verge, việc Microsoft đưa bản thử nghiệm mới lên kênh Beta cho thấy tính năng này có thể sớm được đưa lên bản chính thức trong thời gian tới. Mọi thông tin chi tiết sẽ được Đăng Vũ cập nhật trong bài viết tiếp theo, cùng đón chờ nhé!

Đăng Vũ Surface có gì?

Đăng Vũ Surface có thể không phải là nơi bán Surface giá rẻ nhất nhưng chúng tôi cam kết là địa chỉ cung cấp các sản phẩm Surface chính hãng, uy tín và tốt nhất đến tay khách hàng. Sau dịp Black Friday, Đăng Vũ sẽ có những chương trình ưu đãi hấp dẫn hơn rất nhiều trong tháng 12 này, đừng quên follow chúng mình để cập nhật được thông tin khuyến mãi hấp dẫn một cách sớm nhất nhé!

Đội ngũ kỹ thuật viên, tư vấn viên của Đăng Vũ được đào tạo kỹ càng về sản phẩm luôn sẵn sàng giải đáp các vấn đề mà khách hàng cần. Ngoài ra, chúng tôi cũng mang đến sự hỗ trợ tốt nhất về tài chính cho khách hàng với dịch vụ mua hàng trả góp nhiều ưu đãi.

Hãy đến với Đăng Vũ Surface ngay hôm nay, trên tay trải nghiệm Surface Laptop Studio và rinh sản phẩm cực hot này về cho mình ngay hôm nay nhé.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

♦ Hotline: 0706696666 – 0935881000

♦ Youtube: https://bit.ly/3jOtsqD

♦ Địa chỉ: số 8 Lô 2C, Trung Yên 6, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

♦ Fanpage: https://www.facebook.com/DangVuSurface