Microsoft dự kiến sẽ phát hành Windows 12 vào năm 2024

Theo nguồn tin của Windows Central mà Đăng Vũ Surface đã thu thập được, Microsoft có kế hoạch và lịch trình ra mắt phiên bản Windows mới sau 3 năm ra mắt Windows 11. Theo kế hoạch này thì dự kiến vào  năm 2024, Microsoft sẽ phát hành Windows 12 và cho ra mắt với người tiêu dùng.

Sau khi Microsoft tuyên bố lịch trình cập nhật Windows thường niên là 3 năm một lần thì khả năng rất cao lần này Microsoft sẽ phát hành Windows 12 sau khi đã ra mắt Windows 11 vào năm 2021. Nếu tính từ thời điểm Windows 11 được công bố thì đến hiện tại mới được hơn 1 tuổi. 

Dự kiến lộ trình các bản phát hành Windows 12 sẽ chính thức xuất hiện vào cuối năm 2024 chứ không phải năm 2025 như đã dự tính trước đó. Theo thông tin từ trang công nghệ Deskmodder.de của Đức thì hiện tại Microsoft sẽ bắt tay vào việc phát triển và chuẩn bị cho ra mắt Windows 12 kịp với tiến độ đã lên.

Các bản phát hành Windows 12 sẽ chính thức xuất hiện vào cuối năm 2024
Các bản phát hành Windows 12 sẽ chính thức xuất hiện vào cuối năm 2024

Được biết, Microsoft đã hủy dự án Sun Valley 3 là bản cập nhật tiếp theo của Windows 11 để dồn nguồn lực để phát triển cho người kế nhiệm là Windows 12. Theo Windows Central, hiện tại Microsoft đang chạy lại dự án “next valley” là phiên bản mới nhất của hãng. Bên cạnh đó, các tính năng của bản cập nhật Sun Valley 3 cũng sẽ được tích hợp đầy đủ trong bản cập nhật Sun Valley 2 sắp tới.

Tuy nhiên đến hiện tại chúng ta vẫn chưa thể biết chắc chắn được rằng bản “kế nhiệm” của Windows 11 có thực sự có tên là Windows 12 hay không. Bởi vì trước đó Microsoft cũng đã từng nhảy vọt từ Windows 8 lên Windows 10 và bỏ qua số 9. 

Các bản phát hành Windows 12 sẽ chính thức xuất hiện vào cuối năm 2024
Các bản phát hành Windows 12 sẽ chính thức xuất hiện vào cuối năm 2024

Cùng với đó, hiện cũng chưa các thông tin về những tính năng sẽ được tích hợp ở phiên bản Windows 12 và cũng chưa chắc chắn bản nâng cấp được đồn đoán có trở thành hiện thực hay không. Tuy nhiên theo một số báo cáo gợi ý thì sẽ nhiều khả năng bản Windows 12 sẽ được nghiên cứu phát triển lại từ đầu chứ không phải dựa vào các phiên bản trước đó. 

Điều này có nghĩa là khả năng cao Microsoft sẽ cho ra mắt một thiết kế hoàn toàn mới và có thể những thay đổi này sẽ chưa thực sự được phổ biến như các bản trước đó. Và hãng có cho ra mắt những tính năng gì trong Windows 12 thì chúng ta vẫn sẽ phải chờ đợi thông tin mới nhất từ Microsoft.

Xem thêm các tin tức liên quan:

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0706696666

Youtube: https://www.youtube.com/c/ĐăngVũSurface

Địa chỉ: số 8 Lô 2C, Trung Yên 6, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội (Tại Đây)

Facebook: Đăng Vũ Surface

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *