Microsoft ra mắt Surface Book 3: nâng cấp cấu hình cực mạnh

22h ngày hôm qua chắc là giờ đi ngủ của đa số các anh em. Còn Microsoft lại ra mắt Surface Book 3 và Surface Go 2. Như thế cũng không có gì là lạ, giờ Mỹ cách Việt Nam tới 12 tiếng. Nhưng có điều lần này Microsoft ra mắt có vẻ lặng lẽ, chỉ đăng giới thiệu sản phẩm lên trang chủ.

Có lẽ sự bùng nổ dịch bênh Covid ở bên Mỹ cũng làm ảnh hưởng đến mọi hoạt động đời sống. Nhưng thôi, anh em hãy cùng Đăng Vũ phân tích qua về chiếc Surface Book 3 này. Những cải tiến, nâng cấp có gì hay ho không, có xứng đáng với mong đợi của chúng ta không.

Thiết Kế Surface Book 3 không có gì thay đổi

Mình mới chỉ nhìn chiếc Surface Book 3 qua ảnh và Video giới thiệu trên trang chủ của Microsoft. Có vẻ như chiếc máy này mang thiết kế y hệt dòng Surface Book 2 tiền nhiệm. Không có sự thay đổi, cải tiến nào có vẻ khiến mình hơi hụt hẫn. Nhưng thực sự quá khó để cải tiến thiết kế chuẩn mực này.

 width=
Thiết kế Surface Book 3 giống y xì Surface Book 2

Surface Book 2 có khác Book 1 ở chân Dock và cổng kết nối, tản nhiệt. Nhưng mình qua ảnh thì thấy Surface Book 3 giống hệt Surface Book 2, không biết có thể đổi Dock hai dòng máy cho nhau được không. Nếu được thì chúng ta có thể nâng cấp hiệu năng Surface Book 2 được rồi.

 width=
Sẽ ra sao nếu Surface Book 3 có để đổi Dock và Màn cho Surface Book 2?

Việc không thay đổi thiết kê Surface Book 3 thực tế cũng không có gì quá là lạ. Chúng ta đã từng thấy Microsoft đã từng làm điều này ở Surface Pro 6 và Surface Pro 5. Thiết kế hai chiếc máy giống hệt nhau, chỉ có cấu hình, hiệu năng và một số thông số nhỏ thay đổi.

Cấu Hình Surface Book 3 chuẩn dự đoán trước khi ra mắt

Mình khá vui khi dự đoán chính xác cấu hình của Surface Book 3. Vi xử lý của máy là Intel Core thế hệ thứ 10 giống Surface Pro 7Surface Laptop 3. Tất nhiên vẫn như hai đời máy trước, phiên bản i7 sẽ có Card rời GPU. Con Card mà Microsoft lựa chọn cho Surface Book 3 chính là GTX 1650 và GTX1660 Ti.

 width=
2 Phiên bản – 2 con Card đồ họa khủng nhất dành cho 1 chiếc Laptop

Hai phiên bản Card này nguyên lý đương nhiên cao cấp hơn GTX1050 và GTX1060 trên Surface Book 2. Card GTX1650 và GTX1660 Ti sở hữu thông số được cải tiến hơn rất nhiều. Đại loại như là tốc độ nhanh hơn, mát hơn, hiệu quả cao hơn. Còn phân tích sâu thì chắc anh em chẳng cần phải biết đỡ đau đầu.

 width=
Surface Book 3 hứa hẹn sẽ là dòng máy xử lý đồ họa tốt nhất

Một điều khá kì lạ, cấu hình Surface Book 3 bị mất đi khá nhiều phiên bản. Không còn bộ nhớ 128GB nữa, Bản i5 cũng chỉ có 1. Bản i7 thì RAM hỗ trợ lên đến 32GB, không còn bất kì một phiên bản RAM 8GB nào nữa. Và cấu hình cao nhất là Surface Book 3 15-inch i7/32/2TB, bộ nhớ tận 2TB luôn..

Giá Bán Ra

Không còn phiên bản 128GB nữa, vậy cấu hình thấp nhất của Surface Book 3 đó là i5/8/256. Dòng máy này có giá là 1599$ (khoảng 36-37 triệu). Và cấu hình cao nhất i7/32/2TB được Microsoft bán 3400$ (khoảng 78 triệu đồng). Đó là giá của trang chủ, còn khi máy về Việt Nam đương nhiên sẽ khác.

 width=
Vẫn như các đời máy trước, Surface Book 3 luôn sở hữu mức giá khủng

Việc Surface Book 3 ra mắt sẽ khiến cho giá của Surface Book 2 giảm đi khá nhiều. Surface Book 2 vẫn là một lựa chọn tốt cho người dùng, thậm chí cả Surface Book 1 cũng vậy. Nên thay vì một dòng máy mới ra giá ở trên trời thì anh em có thể cân nhắc mua những đời máy cũ hơn. Máy Surface dùng tốt như thế nào chắc anh em nào tìm hiểu kĩ thì cũng rõ rồi.

>>>> Tìm hiểu thêm về Surface Book 1

>>>> Tìm hiểu thêm về Surface Book 2

2 thoughts on “Microsoft ra mắt Surface Book 3: nâng cấp cấu hình cực mạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.