Microsoft đang chuẩn bị đưa Surface về Việt Nam?

Trước sự bùng nổ đại dịch Covid-19, rất nhiều doanh nghiệp, xí nghiệp sản xuất tại Trung Quốc phải tạm ngưng hoạt động. Chúng ta biết hầu hết những thiết bị điện tử đều được sản xuất tại đây. Và điều này khiến cho Microsoft đang muốn đặt nhà máy sản xuất tại Việt Nam.

Không chỉ riêng Microsoft, Google cũng có ý định tương tự. Hai nhà sản xuất muốn đẩy cao tốc độ làm ra những thiết bị điện thoại, laptop và các thiết bị điện tử khác. Trong bối cảnh dịch bệnh ngày càng tồi tệ thì đây là một nước đi khá hay của Google, Microsoft.

Vậy Microsoft sẽ chuyển nhà máy ra những đâu?

Các điểm dự kiến mà hai nhà sản xuất hướng đến chính là Việt Nam và Thái Lan. Vậy chính xác Microsoft đang gián tiếp muốn đưa những máy Surface đến đất nước chúng ta. Thời gian dự kiến sản xuất sẽ vào Quý II năm 2020 (từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2020).

 width=
Microsoft mở chi nhánh ở Việt Nam thì sẽ thuận tiện hơn trong khâu bảo hành

Thực tế thì đây đúng là thời điểm thích hợp để những tập đoàn công nghệ tăng gia sản xuất ở các nước khác. Bởi ngoài dịch bênh Covid-19 ra chúng ta cũng biết được có sự căng thẳng thương mại Mỹ – Trung. Việc đổi nguồn sản xuất công nghệ sang nơi khác cũng chỉ một sớm một chiều.

Hiện nay, việc thực hiện chuyển giao sản xuất cũng không thể làm chuẩn 100% được. Khi mà các khâu lắp ráp cuối cùng, một số linh phụ kiện VẪN PHẢI NHỜ TỚI TRUNG QUỐC. Cần có một thời gian dài, à không rất dài để chúng ta chứng kiến sự xuất hiện của một chiếc Surface Made In Việt Nam 100%.

Các nhà sản xuât có thể tin tưởng và đặt nhà máy tại Việt Nam. Samsung đã làm điều này trước đó rất lâu rồi. Nếu những dòng Surface được sản xuất tại đấy thì có lẽ những thao tác bảo hành hãng, sửa chữa sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

One thought on “Microsoft đang chuẩn bị đưa Surface về Việt Nam?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.