Mua Surface Pro 7 hay đợi Surface Pro 8 ?

>> Đánh giá chi tiết Surface Pro 7 

>> Surface Laptop – Dòng Laptop Hoàn Hảo nhất thời đại

  Nhiều anh em đã gửi đến đăng Vũ câu hỏi: Mua Surface Pro 7 hay đợi Surface Pro 8

  Đã 7 tháng từ lúc Microsoft ra mắt chiếc Surface Pro 7. Thông thường thì cứ tháng 10 hằng năm Microsoft sẽ ra mắt thiết bị phần cứng mới của họ. Nhưng có lúc chu kì đó dài hơn , ví dụ từ book 2 lên book 3 tận 2 năm rưỡi.

  Từ Pro 5 lên Pro 6 cũng 15 tháng, Surface Go thì cũng phải tròn 2 năm mới được nâng cấp. Vậy câu chuyện ở đây là, anh em có nên đợi Surface Pro 8 ra mắt để mua hay là tậu luôn Surface Pro 7 ?

Trong bài viết này, Đăng Vũ sẽ chia sẻ một vài thông tin cho anh em có những lựa chọn phù hợp nhất.

Cấu hình của Surface Pro 7 ra sao ???

  Đầu tiên là những anh em đang chờ đợi 1 cấu hình mạnh mẽ hơn. Theo DangVu, trên Pro 7 Microsoft đã nâng cấp nền tảng chip rất tốt. Chip intel thế hệ 10 mới nhất, nâng cấp vượt trội so với Pro 6 chỉ intel gen 8. Vì vậy kể cả Surface Pro 8 sắp tới bán thì hiệu năng cũng chỉ thay đổi 1 chút, ko quá nhiều.

  Nhất là với ae làm công việc văn phòng , thậm chí làm đồ hoạ 2d thì Pro 7 cũng đã nâng cấp card đồ hoạ onboard từ graphic 620 đời cũ lên hẳn pro plus mạnh mẽ. Giúp ae giải quyết các bức ảnh nặng, cad hay pts đều quá ngon. Vậy thì có cần đợi Surface Pro 8 không?

Surface Pro 7.
Surface Pro 7.

Còn anh em muốn render video 4k hay làm việc “try hard” thì DangVu cũng chia sẻ là dòng Pro sinh ra với mục đích là tiện dụng và linh hoạt. Với ngoại hình khiêm tốn về diện tích thì khó có thể cân được những tác vụ của máy chuyên dụng 4-5kg được.

DangVu là chia sẻ có tâm nhất, nếu có bất kỳ nơi nào mà quảng cáo với anh em rằng chạy ngon thì đừng tin nha.

Ngoại hình Pro 7 có cải tiến mới?

Cái thứ 2 sau cấu hình đó chính là ngoại hình của máy.

Microsoft Surface Pro 7
Trực quan cạnh máy Surface Pro 7

Ngoại hình của máy cũng là một vấn đề được bần luận rất nhiều. Nhiều khách hàng đến DangVu xem rồi về, chia sẻ là đợi Surface Pro 8 có thiết kế khác rồi mua. Nhưng có 1 vấn đề là Microsoft có ấn định kiểu thiết kế này là dành riêng cho Pro rồi, từ Pro 1 tới Pro 7 thực sự không thay đổi gì nhiều, ngoài việc mỏng và nhẹ hơn. Lý do là như những ông lớn khác, Microsoft tạo cho SurfacePro tính biểu tượng, như việc Apple làm với Iphone hay Macbook.

 Microsoft Surface Pro 7
Mặt sau của Surface Pro 7

Thứ 2 đó chính là giới hạn của phần cứng, 1 chiếc laptop muốn mỏng hơn nữa, nhẹ hơn nữa mà hiệu năng ko đổi, thậm chỉ phải tăng, thì quá khó cho nhà sản xuất. Ngoài bản thân Microsoft phải làm thì intel cũng phải giảm kích thước của chip đi. Giảm kích thước của bo mạch bên trong đi. Điều đó cần thời gian, chứ không thể một sớm một chiều.

Thời lượng pin khi so sánh với Pro 6

Thật sự nhìn lại chiếc Surface Pro 7 mà tôi đã đánh giá chi tiết rồi, ae có thể xem lại video ở đây.

Surface Pro 7 có thời lượng pin kém cả Pro 6. Chỉ dùng được 5 tiếng . Nhưng người dùng lại có được 1 con chip tốt hơn hẳn. Có công nghệ sạc nhanh chỉ 60 phút là tới 70% pin. Với thời lượng 5 tiếng là cũng khá ổn rồi. Nếu anh em thấy chưa ưng thì có thể sử dụng Surface Pro 6, pro 6 trụ đc 6-7 tiếng đấy.

Microsoft Surface Pro 6
Microsoft Surface Pro 6

Nếu vẫn chưa thấy hài lòng, thì đợi Surface Pro 8 cũng là 1 cách. Dù có cải thiện DangVu nghĩ Pro 8 cũng thêm 1tiếng nữa nếu được. Anh em có sẵn sàng chờ vài tháng nữa , hoặc năm nữa cho hơn 1 tiếng pin thì cmt phía dưới cho DangVu biết.

Kết luận: 

Đó là 1 số quan điểm của DangVu về việc có nên chờ đợi Surface Pro 8 hay ko. Ý kiến anh em sao, anh em có chờ hay mua luôn Surface Pro 7?

Nếu công việc cần sử dụng thì anh em cứ mua Surface Pro 7 đi, mua về mà làm việc. Trải nghiệm những tiện ích mà Microsoft mang tới cho ae trên chiếc máy này, đừng chờ đời gì cho mệt ra. Biết đợi Surface Pro 8 đến bao giờ phải không nào.

Trang chủ Đăng Vũ: https://dangvu.vn/

Fan page: https://www.facebook.com/DangVuSurface

Link sản phẩm Surface Pro 7: https://dangvu.vn/surface-pro/surface-pro-7/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.