logo
Những lỗi không đáng có trên Windows 10 1903

Những lỗi không đáng có trên Windows 10 1903

Một số người dùng Surface và các máy tính Windows khác đã nâng cấp lên bản cập nhật Windows 10 1903. Đã than vãn rằng bản vá lần này gặp một số lỗi gây ra trải nghiệm cực kì khó chịu.

Ngăn không cho người dùng cập nhật

Theo Neowin, Microsoft tung ra bản vá KB4512508 cho Windows 10 bản 1903. Tuy nhiên khi click cài đặt thì của sổ cài đặt lại ngăn chặn không cho người dùng click vào ô “Cài đặt”. Lỗi này khiến người dùng không thể cập nhật bản vá KB4512508. Gây ra một số ảnh hưởng nhất định đến bảo mật.

Những lỗi không nghiêm trọng nhưng hoàn toàn không đáng có
Những lỗi không nghiêm trọng nhưng hoàn toàn không đáng có

Đóng băng màn hình rồi tự khởi động lại

Ngoài ra cũng có rất nhiều người dùng, từ các cộng đồng công nghệ cả ở Việt Nam và quốc tế. Đều phản ánh về hiện tượng laptop Windows 10 gặp lỗi thường tự khởi động lại ở phiên bản 1903. Ngoài ra đôi khi trước khi khởi động lại máy thường bị đóng băng ít phút.

Lỗi sụt pin sau khi “Shutdown”

Lỗi này là một lỗi khá ngớ ngẩn đối với một hãng làm phềm mềm lớn nhất thế giới như Microsoft. Khi gặp lỗi này, máy sẽ bị tụt khoảng 30 – 40 % pin khi tắt máy và bật lên lại. Tuy nhiên, không phải do pin bị hao hụt dung lượng mà là do phần mềm đọc sai dung lượng pin mà thôi. Bằng chứng là nếu cứ tiếp tục dùng, máy sẽ dừng ở mức pin đang hiện rất lâu. Và thời lượng sử dụng vẫn đạt thời gian chuẩn mà nhà sản xuất công bố.

Mức pin máy thường xuyên "chững" lại là 60 - 70 %
Mức pin máy thường xuyên hiển thị lại là 60 – 70 %

Giải pháp và cách khắc phục

Hạ cấp về phiên bản Windows trước.

Qua mỗi bản update lớn,Microsoft cho phép người dùng quay về bản cũ trong vòng 10 ngày đầu. Điều này có thể khắc phục các lỗi trên hoặc chỉ khắc phục phần nào.

Cửa sổ giúp quay về Windows 10 1809
Cửa sổ giúp quay về Windows 10 1809

Để thực hiện thao tác hạ cấp, truy cập Windows 10 Settings, sau đó click chọn Update & security => Recovery. Trong mục này bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Go back to the previous version of Windows 10 và chọn Get Started. Lưu ý, thao tác này chỉ hỗ trợ trong vòng 10 ngày kể từ khi bạn update.

Chờ…

Nếu bạn không thể hạ cấp bản Windows hoặc đã hạ cấp mà không hiệu quả. Thì cách an toàn nhất là chờ đợi Microsoft tung ra bản cập nhật mới.

Lưu ý: Các lỗi trên là lỗi xác suất, chỉ một vài người dùng MÁY TÍNH WINDOWS 10 là gặp lỗi này.