logo
Những thủ thuật giúp tăng tốc độ lướt Web trên Windows 10

Những thủ thuật giúp tăng tốc độ lướt Web trên Windows 10

Tình trạng tốc độ mạng, trang web chạy Chậm luôn là vấn đề nan giản của những người dùng máy tính, kể cả trên MacOS hay Windows 10. Trong quá trình sử dụng trình duyệt Web có những thiết bị Chạy và Load trang với tốc độ rùa bò. Sở dĩ những điều này xảy ra luôn có nhiều nguyên do.

Có thế do mạng nhà bạn lởm, có thể do máy của bạn khả năng kết nối kém. Hỏng Cáp ngoài biển cũng là lý do, hay do bạn mở quá nhiều trình duyệt dẫn đến tình trạng quá tải…. Vậy thì làm thế nào để tăng tốc độ duyệt Web ?

Hướng dẫn tăng tốc duyệt Web trên Windows 10

Đây là những biện pháp tối ưu nhất Đăng Vũ đã tìm hiểu và áp dụng qua. Được làm trên Windows 10 và tốc độ web đã tăng đáng kể, nếu bạn sử dụng hệ điều hành khác thì các quy trình sẽ không đúng.

Tắt Delivery Optimization

Đây là tính năng giúp việc tải các bản cập nhật phần mềm nhanh hơn. Bao gồm những ứng dụng ngoài Microsoft hay cả máy tính cùng kết nối một đường truyền. Tính năng này tiêu hao rất nhiều năng lượng mạng nên tốc độ xử lý trên trang Web cũng sẽ bị chậm đi.

Để tắt tính năng này, bạn chỉ cần vào All Settings -> Update & Security -> Delivery Optimization và chuyển sang chế độ Off.

 width=

Kiểm tra và tắt ứng dụng đang chiếm nhiều dung lượng mạng

Mỗi ứng dụng cần kết nối mạng để sử dụng đều tiêu hao một nguồn năng lượng khác nhau. Bạn không biết con số cụ thể thế nào thì hãy tìm kiếm Resmon và vào mục Network.

Nếu tự dưng quá trình sử dụng Web chậm hơn mọi ngày, hãy áp dụng phương pháp này. Kiểm tra và tạm thời tắt những ứng dụng không cần thiết đang tiêu tốn dung lượng mạng nhà bạn.

 width=  width=

Tắt bớt những ứng dụng chạy nền

Ứng dụng chạy nền cũng là nguyên nhân khiến chiếc máy của bạn hoạt động kém. Tốc độ xử lý kém không chỉ nói riêng về khả năng duyệt Web. Tắt ứng dụng chạy nền sẽ giúp cho hiệu năng xử lý của máy nhanh hơn toàn phần.

Để tắt thì vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần vào All Settings -> Privacy -> Background Apps Và tắt.

 width=

Đây là những phương pháp tăng tốc độ web đơn giản, dễ thực hiện nhất bạn có thể làm trên Windows 10. Quá trình sử dụng Web của bạn đảm bảo sẽ tốt hơn sau khi thực hiện. Nếu trong quá trình thực hiện có bất kì vấn đề gì, bạn có thể liên hệ với Đăng Vũ Surface để được giapr đáp mọi thắc mắc.